100 Greatest – 100 Khám Phá Vĩ Đại – Ep3: Chemistry (Hóa học) Sub Việt-Eng-China

4
36Bill Nye, “anh chàng khoa học”, đã thực hiện một loạt phim nói về những khám phá khoa học nổi bật nhất mọi thời đại, từ xa xưa cho đến ngày nay. Bộ phim gồm 9 tập: Sự tiến hóa, Khoa học trái đất, Y học, Vật lý, Thiên văn học, Hóa học, Di truyền học và Sinh học, cộng với một tập bình chọn top 10 khám phá vĩ đại nhất. Đây là một bộ phim rất thú vị, gồm nhiều thước phim lịch sử được tái-sáng tạo, những chuyến tham quan các cơ sở nghiên cứu và nhiều cuộc phỏng vấn với các nhà khoa học hàng đầu ngày nay, mà nhiều người tronag số đó đã giành được giải Nobel.

khoa học về 100 khám phá vĩ đại nhất của nhân loại qua 8 hạng mục: Thiên văn học, Sinh học, Hóa học, Khoa học về trái đất, Sự tiến hóa, Di truyền học, Y học, Vật lý. Sự phát triển của khoa học, kỹ thuật tác động rất lớn đến suy nghĩ và đời sống của nhân loại. Nhưng trong vô số khám phá, phát minh, phát kiến, cái nào là quan trọng nhất qua mọi thời đại?
Chúng ta sẽ được như ngày hôm nay nếu không có các nhà khoa học vĩ đại của quá khứ? Từ thế giới nhỏ bé của di truyền học đến vũ trụ bao la, cảm nhận những khám phá vĩ đại nhất của mọi thời đại trên tám hạng mục khoa học khác nhau trong loạt phim này.

IMDB:
Bộ Phim của kênh truyền hình nổi tiếng Discovery
Phụ đề Việt được dịch bởi :
Võ Mạnh Lân (vomanhlan3005@gmail.com) – Nick name : BCL305

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

4 COMMENTS

  1. hay vl toàn khám phá vĩ đại o.o

    nhưng nhờ những ông vĩ đại thế này mà hs cũng phải học một cách thật vĩ đại dư lày (:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here