25.01. Virus Corona có thể liên quan đến vũ khí sinh học của Trung Quốc?!

20
20Cập nhật tin tức về Novel Coronavirus (nCoV 2019) : MỸ – PHÁP tìm cách sơ tán công dân khỏi Vũ Hán. VIỆT NAM “mời” công dân đưa tin về dịch bệnh làm việc.

Trung Quốc nâng mức báo động đỏ đối với Novel Coronavirus, viết tắt là nCoV 2019
Coronavirus là tên chủng virus và nó có nhiều biến thể khác nhau. Ít nhất đã có 2 biến thể cùng chủng đã gây ra hai đợt dịch trong 20 năm qua là SARS và MERS. Biến thể mới được lần này là Novel Coronavirus 2019. Novel ở đây có nghĩa là newly dícovered/originated (hay gọi là Wuhan Coronavirus)
Trung Quốc đã nâng mức báo động được nâng lên cao nhất đối với 22/25 tỉnh trên toàn quốc gia (bao gồm cả đặc khu, khu tự trị) để triển khại kế hoạch dập dịch 2019 nCoV của họ. Điều này có nghĩa là 1,1 tỉ người (thuộc 22 tỉnh) phải chịu sự quản lý của tình trạng ứng phó khẩn cấp y tế theo báo động đỏ! Đây là tình trạng chưa bao giờ có ở Trung Quốc.
Điều này phù hợp với lời kêu cứu khẩn cấp gửi đi từ thành phố Vũ Hán ngày hôm qua của một nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành hóa mà nhà văn Ming Xia, tác giả của quyển sách “The empire of the red sun” (Đế quốc mặt trời đỏ) chia sẻ trên Twitter.
“Hiện tại thì chúng tôi vẫn ổn, cố gắng hết sức ở trong nhà, nhưng tình hình của Vũ Hán thì rất là tệ, ngay cả 13 thành phố xung quanh đều đã bị phong tỏa. Tình hình tiến triển trong tương lai như thế nào đều rất khó đoán trước.
WHO và chính quyền móc nối với nhau, từ chối nâng cấp mức cảnh báo, toàn thế giới đang đứng trước rủi ro rất cao.
Dịch Virus Corona lần này là chủng biến dị của SARS, tương đương như virus cúm biến thành cúm gia cầm (cúm A). Mức độ lây lan rất mạnh, thời gian ủ bệnh dài, hiện tại thì bệnh viện ở Vũ Hán đã kín hết giường bệnh và từ chối nhận bệnh nhân, rất nhiều người “trợn tròn mắt ở nhà” (như vậy thì số lượng tử vong khong được đưa vào con số thống kê chính thức của chính quyền).
Chính quyền Vũ Hán đã bưng bít tình hình dịch bệnh trong mười mấy ngày, khiến cho người dân không hề áp dụng bất cứ biện pháp phòng tránh nào, cộng thêm đợt di chuyển lớn dịp tết (Xuân Vận) đã khiến cho phạm vi lây lan được khuếch tán rất lớn.
Hy vọng mọi người có thể nhanh chóng kêu gọi sự trợ giúp của quốc tế càng nhanh càng tốt. Nếu không hậu quả sẽ khó có thể tưởng tượng được.”
Trong ngày 25/1/2020, nước Úc là quốc gia mới nhất xác nhận ca viêm phổi do nCoV 2019 gây ra. Bệnh nhân đã từ ổ dịch Vũ Hán đến Melbourne cách đây 1 tuần. Tại Trung Quôc, bác sĩ Liang Wudong tại bệnh viện Tân Hoa Hồ Bắc thuộc tỉnh Hồ Bắc, người luôn túc trực ở tuyến đầu tại ổ dịch Vũ Hán đã tử vong ở tuổi 62. Bắc Kinh đã điều động 450 quân y, một số có kinh nghiệm tham gia dịch SARS hoặc Ebola, đến Vũ Hán.
Theo tin từ Wall Street Journal trong ngày 24/1/2020, Hoa Kỳ đang sắp xếp một chuyến bay trong ngày Chủ Nhật (26/1/2020) để đưa các nhà ngoại giao từ lãnh sự quán cũng như công dân Hoa Kỳ và gia đình của họ rời khỏi thành phố Vũ Hán. Hiện có khoảng 1.000 người Mỹ có thể đang bị kẹt ở Vũ Hán. Chuyến bay sơ tán đầu tiên chỉ có khoảng 230 chỗ ngồi, bao gồm nhân viên và nhà ngoại giao cùng với một số công dân Mỹ và thành viên gia đình họ. GIới chức Pháp cũng đang cân nhắc sơ tán công dân đang kẹt lại Vũ Hán do lệnh phong tỏa của chính phủ Trung Quốc. Thời điểm kế hoạch sơ tán diễn ra, cũng như tên đơn vị được tổng lãnh sự quán Pháp nhờ hỗ trợ thông báo cho công dân, chưa được tiết lộ. Đại sứ quán nhiều nước cũng đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán. Anh và Hàn Quốc cũng có lãnh sự quán tại thành phố có 11 triệu người sinh sống.
Tại Việt Nam, Đà Nẵng cho phép đoàn 218 khách du lịch đến từ Vũ Hán, Trung Quốc nhập cảnh Đà Nẵng trong ngày 22/1 và dự kiến sẽ rời Việt Nam trong ngày 27/1.
Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết số khách này nhập cảnh theo chuyến bay cuối cùng từ Vũ Hán đến Đà Nẵng ngày 22-1, trước khi thành phố này đóng cửa. Đoàn khách tham quan Đà Nẵng và các khu vực lân cận, đến ngày 25-1 (mùng Một Tết) sẽ vào Nha Trang. “Hiện các du khách này không có biểu hiện gì đáng nghi mắc bệnh hô hấp, do đó họ vẫn tiếp tục lịch trình tham quan”, bà Hạnh nói.
Trong ngày 24/1 (đêm 30 Tết), Hà Nội tiếp nhận nam bệnh nhân 26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi. Bệnh nhân cho biết từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, Trung Quốc, mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày. Thấy sốt cao, mệt mỏi, điều trị tại nhà không giảm, người này đã nhập viện. Ngay lập tức, bệnh nhân được cách ly, theo dõi. Cũng trong tối 30 tháng Chạp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 5 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, hai bệnh nhi là người Trung Quốc.một trong hai bệnh nhi người Trung Quốc là bé 7 tuổi, có mẹ đi cùng. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhi, bệnh viện đã tiến hành cách ly để theo dõi, gửi mẫu xét nghiệm. Trong thời gian cách ly, chờ kết quả xét nghiệm, cha mẹ của bệnh nhi này liên tục “quậy”, bệnh viện phải mời công an địa phương đến làm việc. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với virus corona. Bệnh viện đã làm thủ

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/dich-vu-bo-sung

20 COMMENTS

 1. Bạn muốn kiếm tiền của Youtube, bạn cũng nên kiểm chứng thông tin trước khi upload video lên. Chính phủ Hoa Kỳ ra thông báo: Không có chuyện TQ đang nghiên cứu vũ khí sinh học liên quan đến Coronavirus. Xin bớt nhảm, bớt thông tin giật gân để câu views

 2. tôta nhất Người Viết Hỗ trợ lẫn nhau th đùng vì lợi ít nhỏ trc mắt mà giúp kế hoạch Trung Quốc Xã thành công do chúng luôn muốn người Việt Bắc Trung Ky Nam tự giết choca lẫn nhau

 3. Virus corona không phải 'vũ khí sinh học'
  Các chuyên gia Mỹ bác bỏ giả thuyết cho rằng dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới là hậu quả của một chương trình vũ khí sinh học.
  Trong khi Trung Quốc tìm cách ngăn chặn sự lây lan của chủng virus corona mới (nCoV) gây bệnh viêm phổi, nhiều tin đồn và thuyết âm mưu đã lan truyền trên mạng xã hội về nguồn gốc của loại virus này. Một số người cho rằng nCoV được tạo ra trong viện nghiên cứu virus tại Vũ Hán, thậm chí còn đưa ra giả thuyết rằng đây là hậu quả ngoài ý muốn của một chương trình nghiên cứu vũ khí sinh học tại Trung Quốc.
  Tuy nhiên, các chuyên gia nhanh chóng bác bỏ giả thuyết nCoV là sản phẩm nhân tạo. "Dựa trên bộ gen và đặc tính của virus, không có dấu hiệu nào cho thấy đây là chủng virus do con người tạo ra", Richard Ebright, giáo sư sinh hóa tại Đại học Rutgers, Mỹ, cho biết.
  Tim Trevan, chuyên gia an toàn sinh học tại bang Maryland, Mỹ, cũng giải thích rằng hầu hết quốc gia đã từ bỏ nghiên cứu vũ khí sinh học sau nhiều năm không thu được thành quả. "Phần lớn bệnh mới và khó xử lý đều xuất phát từ tự nhiên", ông nói thêm.
  Daily Mail của Anh là một trong những tờ báo đầu tiên nêu nghi vấn về mối liên hệ giữa nCoV và Phòng thí nghiệm An toàn sinh học Quốc gia Vũ Hán (WNBL) thuộc Viện Virus học Vũ Hán, thành phố khởi phát dịch viêm phổi cấp. Theo Daily Mail, phòng thí nghiệm mở cửa năm 2014 này từng gây lo ngại về an toàn trong quá khứ.
  Bài viết dẫn lại cảnh báo của Trevan được đăng trên tạp chí Nature hồi năm 2017 về những rủi ro có thể xảy ra tại phòng thí nghiệm Vũ Hán. Tuy nhiên, Trevan đính chính tại thời điểm đó ông chỉ lo ngại về cách quản lý rủi ro trong những hệ thống phức tạp, nơi không thể dự đoán tất cả khả năng, nói thêm rằng ông không theo dõi chặt chẽ các vấn đề tại phòng thí nghiệm Vũ Hán kể từ năm 2017. Một bài báo khác của Washington Times đưa câu chuyện đi xa hơn khi đặt tiêu đề là "nCoV có thể bắt nguồn từ phòng thí nghiệm liên kết với chương trình vũ khí sinh học của Trung Quốc", đồng thời đặt ra mối nghi ngờ với Viện Virus học Vũ Hán. Bài báo trích dẫn nghiên cứu của Dany Shoham, cựu sĩ quan tình báo quân đội Israel. Tuy nhiên, Shoham nói với Washington Post rằng không muốn bình luận gì thêm. Trong bài viết cũng nêu rõ "không có bằng chứng hay dấu hiệu nào" cho thấy virus bị phát tán từ phòng thí nghiệm. Mặc dù không có nhiều bằng chứng chứng minh, giả thuyết về vũ khí sinh học vẫn lan truyền rộng rãi từ mạng xã hội tới những trang web về thuyết âm mưu, thậm chí đăng lên cả những ấn phẩm tin tức quốc tế. Hai bài báo trên đã được hàng trăm tài khoản mạng xã hội khác nhau dẫn lại và có thể đã tiếp cận hàng triệu người đọc.
  Hồ Tích Tiến, tổng biên tập tờ Global Times thuộc People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm 28/1 cho biết người dân nước này thậm chí còn lan truyền một giả thuyết rằng Mỹ chịu trách nhiệm cho dịch bệnh. Theo ông, logic của họ chỉ đơn giản bởi Trung Quốc lúc nào cũng là mục tiêu nhắm tới của phương Tây. "Nhưng hầu hết người dân Trung Quốc không tin vào điều đó", ông nói thêm.

 4. Mẹ nấm coi trừng bị công an tống vào tù vì tội đăng tin sai sự thật làm người dân hoang mang đó nha.Nói toàn chuyện thiên linh

 5. công sức nghiên cứu bao nhieu năm of trung quoc giờ lại để cả thế giới 🌍 nghiên cứu ra vác xin thì còn gọi gì là vũ khí sinh học nữa .hủy diệt hàng loạt nữa

 6. Đầu bò, óc chó cs mà muốn lãnh đạo thế giới nghe móc ỉa, cho chết me hết tỉ dân nó luôn tai ăn mừng

 7. Gậy ông đập lưng ông. Ngày tàn của bạo quyền CSTQ đã gần kề. Người dân đã biết họ đang bị lừa bịp.

 8. Cho dù có hay không về vũ khí sinh học, nhưng Trung Quốc đã làm cho thế giới nghi ngờ mọi thứ. Nếu không làm điều xấu độc hại thì họ sẽ ko nghi ngờ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here