25.01. Virus Corona có thể liên quan đến vũ khí sinh học của Trung Quốc?!

Home » 25.01. Virus Corona có thể liên quan đến vũ khí sinh học của Trung Quốc?!
25.01. Virus Corona có thể liên quan đến vũ khí sinh học của Trung Quốc?!Cập nhật tin tức về Novel Coronavirus (nCoV 2019) : MỸ – PHÁP tìm cách sơ tán công dân khỏi Vũ Hán. VIỆT NAM “mời” công dân đưa tin về dịch bệnh làm việc.

Trung Quốc nâng mức báo động đỏ đối với Novel Coronavirus, viết tắt là nCoV 2019
Coronavirus là tên chủng virus và nó có nhiều biến thể khác nhau. Ít nhất đã có 2 biến thể cùng chủng đã gây ra hai đợt dịch trong 20 năm qua là SARS và MERS. Biến thể mới được lần này là Novel Coronavirus 2019. Novel ở đây có nghĩa là newly dícovered/originated (hay gọi là Wuhan Coronavirus)
Trung Quốc đã nâng mức báo động được nâng lên cao nhất đối với 22/25 tỉnh trên toàn quốc gia (bao gồm cả đặc khu, khu tự trị) để triển khại kế hoạch dập dịch 2019 nCoV của họ. Điều này có nghĩa là 1,1 tỉ người (thuộc 22 tỉnh) phải chịu sự quản lý của tình trạng ứng phó khẩn cấp y tế theo báo động đỏ! Đây là tình trạng chưa bao giờ có ở Trung Quốc.
Điều này phù hợp với lời kêu cứu khẩn cấp gửi đi từ thành phố Vũ Hán ngày hôm qua của một nghiên cứu sinh tiến sĩ ngành hóa mà nhà văn Ming Xia, tác giả của quyển sách “The empire of the red sun” (Đế quốc mặt trời đỏ) chia sẻ trên Twitter.
“Hiện tại thì chúng tôi vẫn ổn, cố gắng hết sức ở trong nhà, nhưng tình hình của Vũ Hán thì rất là tệ, ngay cả 13 thành phố xung quanh đều đã bị phong tỏa. Tình hình tiến triển trong tương lai như thế nào đều rất khó đoán trước.
WHO và chính quyền móc nối với nhau, từ chối nâng cấp mức cảnh báo, toàn thế giới đang đứng trước rủi ro rất cao.
Dịch Virus Corona lần này là chủng biến dị của SARS, tương đương như virus cúm biến thành cúm gia cầm (cúm A). Mức độ lây lan rất mạnh, thời gian ủ bệnh dài, hiện tại thì bệnh viện ở Vũ Hán đã kín hết giường bệnh và từ chối nhận bệnh nhân, rất nhiều người “trợn tròn mắt ở nhà” (như vậy thì số lượng tử vong khong được đưa vào con số thống kê chính thức của chính quyền).
Chính quyền Vũ Hán đã bưng bít tình hình dịch bệnh trong mười mấy ngày, khiến cho người dân không hề áp dụng bất cứ biện pháp phòng tránh nào, cộng thêm đợt di chuyển lớn dịp tết (Xuân Vận) đã khiến cho phạm vi lây lan được khuếch tán rất lớn.
Hy vọng mọi người có thể nhanh chóng kêu gọi sự trợ giúp của quốc tế càng nhanh càng tốt. Nếu không hậu quả sẽ khó có thể tưởng tượng được.”
Trong ngày 25/1/2020, nước Úc là quốc gia mới nhất xác nhận ca viêm phổi do nCoV 2019 gây ra. Bệnh nhân đã từ ổ dịch Vũ Hán đến Melbourne cách đây 1 tuần. Tại Trung Quôc, bác sĩ Liang Wudong tại bệnh viện Tân Hoa Hồ Bắc thuộc tỉnh Hồ Bắc, người luôn túc trực ở tuyến đầu tại ổ dịch Vũ Hán đã tử vong ở tuổi 62. Bắc Kinh đã điều động 450 quân y, một số có kinh nghiệm tham gia dịch SARS hoặc Ebola, đến Vũ Hán.
Theo tin từ Wall Street Journal trong ngày 24/1/2020, Hoa Kỳ đang sắp xếp một chuyến bay trong ngày Chủ Nhật (26/1/2020) để đưa các nhà ngoại giao từ lãnh sự quán cũng như công dân Hoa Kỳ và gia đình của họ rời khỏi thành phố Vũ Hán. Hiện có khoảng 1.000 người Mỹ có thể đang bị kẹt ở Vũ Hán. Chuyến bay sơ tán đầu tiên chỉ có khoảng 230 chỗ ngồi, bao gồm nhân viên và nhà ngoại giao cùng với một số công dân Mỹ và thành viên gia đình họ. GIới chức Pháp cũng đang cân nhắc sơ tán công dân đang kẹt lại Vũ Hán do lệnh phong tỏa của chính phủ Trung Quốc. Thời điểm kế hoạch sơ tán diễn ra, cũng như tên đơn vị được tổng lãnh sự quán Pháp nhờ hỗ trợ thông báo cho công dân, chưa được tiết lộ. Đại sứ quán nhiều nước cũng đang lên kế hoạch sơ tán công dân khỏi Vũ Hán. Anh và Hàn Quốc cũng có lãnh sự quán tại thành phố có 11 triệu người sinh sống.
Tại Việt Nam, Đà Nẵng cho phép đoàn 218 khách du lịch đến từ Vũ Hán, Trung Quốc nhập cảnh Đà Nẵng trong ngày 22/1 và dự kiến sẽ rời Việt Nam trong ngày 27/1.
Bà Trương Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết số khách này nhập cảnh theo chuyến bay cuối cùng từ Vũ Hán đến Đà Nẵng ngày 22-1, trước khi thành phố này đóng cửa. Đoàn khách tham quan Đà Nẵng và các khu vực lân cận, đến ngày 25-1 (mùng Một Tết) sẽ vào Nha Trang. “Hiện các du khách này không có biểu hiện gì đáng nghi mắc bệnh hô hấp, do đó họ vẫn tiếp tục lịch trình tham quan”, bà Hạnh nói.
Trong ngày 24/1 (đêm 30 Tết), Hà Nội tiếp nhận nam bệnh nhân 26 tuổi, ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội, nhập viện trong tình trạng sốt cao gần 40 độ C, khó thở, mệt mỏi. Bệnh nhân cho biết từng đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan, Trung Quốc, mới trở về Việt Nam cách đây vài ngày. Thấy sốt cao, mệt mỏi, điều trị tại nhà không giảm, người này đã nhập viện. Ngay lập tức, bệnh nhân được cách ly, theo dõi. Cũng trong tối 30 tháng Chạp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận 5 trường hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, hai bệnh nhi là người Trung Quốc.một trong hai bệnh nhi người Trung Quốc là bé 7 tuổi, có mẹ đi cùng. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhi, bệnh viện đã tiến hành cách ly để theo dõi, gửi mẫu xét nghiệm. Trong thời gian cách ly, chờ kết quả xét nghiệm, cha mẹ của bệnh nhi này liên tục “quậy”, bệnh viện phải mời công an địa phương đến làm việc. Tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính với virus corona. Bệnh viện đã làm thủ

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/dich-vu-bo-sung

Leave a Reply

Your email address will not be published.