80 người từ tâm dịch covid-19 Daegu (Hàn Quốc) đến Việt Nam

2
28Trưa ngày hôm nay 24/2/2020 Chuyến bay VJ871 của hãng hàng không Vietjet đưa 80 hành khách từ TP Daegu – vùng tâm dịch của Hàn Quốc- về Đà Nẵng, ngay sau khi xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng tất cả hành khách đã được tiến hành kiểm soát y tế và đưa đi cách ly.
Cụ thể, những hành khách này gồm 58 người Việt Nam và 22 người Hàn Quốc. Theo lịch trình, chuyến bay VJ871 của hãng hàng không VietJet Air xuất phát từ TP Daegu (Hàn Quốc) lúc 6h52 sáng 24/2 và tới sân bay Đà Nẵng dự kiến lúc 10h40.
Sau khi xuống sân bay, số hành khách được lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát y tế và cách ly để phòng chống dịch Covid-19 theo quy trình. Máy bay được sát trùng kỹ để đảm bảo an toàn phòng dịch bệnh. Các thành viên phi hành đoàn được đo thân nhiệt.
“58 người Việt Nam được đưa đến Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang cách ly; còn 22 người Hàn Quốc cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng”
Theo quy định, toàn bộ các hành khách này sẽ được cách ly trong vòng 14 ngày nhằm kiểm soát y tế, phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để kịp thời xử lý.
Daegu là TP kết nghĩa và có đường bay trực tiếp với Đà Nẵng. Tuy nhiên TP này hiện cũng đang là tâm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (COVID-19) ở Hàn Quốc. Do vậy nguồn khách từ Daegu nói riêng, Hàn Quốc nói chung đến Đà Nẵng đang đặt ra những vấn đề khó khăn trong công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của TP này.
Mặc dù vậy, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh sáng nay 24/2, Bộ Y tế cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc, đặc biệt là tại Hàn Quốc, sáng 23/2, Bộ Y tế đã tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan như GTVT, Công an, Ngoại giao, VH-TT-DL, Quốc phòng cùng các đơn vị liên quan khác để phân tích tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc và đề xuất những biện pháp kiểm soát dịch bệnh lây lan qua khách nhập cảnh đến từ Hàn Quốc.
Sau khi thống nhất các ý kiến, cuối giờ sáng ngày 24/2, Bộ Y tế đã chính thức áp dụng triển khai việc thực hiện tờ khai y tế bắt buộc đối với tất cả các hành khách nhập cảnh từ Hàn Quốc vào Việt Nam từ 15h chiều ngày 24/2 tại tất cả các cửa khẩu. Đối với những trường hợp có sốt, ho, khó thở… sẽ được cách ly theo quy định.
Nhiều năm nay, khách Hàn Quốc luôn chiếm vị trí độc tôn trong tổng cơ cấu khách quốc tế đến Đà Nẵng. Vì vậy, trước tình hình dịch bùng phát và diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc như hiện nay đang đặt ra nhiều khó khăn cho chính quyền TP Đà Nẵng trong việc kiểm soát, phòng chống bệnh Covid-19.
Đăng ký kênh của mình:
Liên hệ với mình qua facebook:

© Bản Quyền Thuộc Về TK channel
© Copyright by TK channel “Do not Reup”

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/lich-bay

2 COMMENTS

  1. Trưa ngày hôm nay 24/2/2020 Chuyến bay VJ871 của hãng hàng không Vietjet đưa 80 hành khách từ TP Daegu – vùng tâm dịch của Hàn Quốc- về Đà Nẵng, ngay sau khi xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng tất cả hành khách đã được tiến hành kiểm soát y tế và đưa đi cách ly.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here