AF-ON là gì? Mẹo chụp hình chân dung rõ nét với kỹ thuật AF-ON

32
31Khóa học chụp sản phẩm

Khóa học chụp ảnh thương mại

Khóa học kiểm soát ánh sáng trong studio

Khóa học nhiếp ảnh cơ bản

Khóa học trở thành bậc thầy về ánh sáng như DannyNguyen

Trong video này, Danny sẽ giới thiệu cho bạn một mẹo chụp ảnh mới với kỹ thuật lấy nét bằng AF-ON. Vậy AF-ON là gì? Nó khác với lấy nét bình thường ở điểm nào? Hãy cùng xem clip để hiểu rõ hơn nhé!

Nếu bạn thấy video hay và bổ ích, hãy like và subscribe để Danny có thêm động lực làm thêm nhiều video chia sẻ hơn nữa. Ngoài ra, bạn có thể giao lưu, gửi thắc mắc cho Danny tại fanpage theo link sau:

Chắc hẳn là các bạn đã quá quen với kỹ thuật lấy nét thông thường, đó là nhấn nửa cò để máy ảnh lấy nét chủ thể sau đó mới nhấn nút chụp. Đây là một kỹ thuật rất cơ bản và thao tác cũng rất dễ dàng dù cho bạn mới chỉ làm quen với máy ảnh.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, những chiếc máy ảnh hiện đại ngày nay còn hỗ trợ cho bạn kỹ thuật lấy nét khác gọi là AF-ON. Vậy điểm khác biệt của AF-ON so với lấy nét thông thường là gì? Đó chính là KHOẢNG CÁCH.

– Lấy nét thường: Khi đối tượng bạn chụp liên tục di chuyển và vị trí của bạn so với đối tượng cũng thay đổi, lúc đó mỗi lần chụp bạn cần phải nhấn nửa cò để lấy nét lại. Ví dụ: Bạn chụp một cầu thủ bóng đá.

– Lấy nét AF-ON: Khi người mẫu của bạn đứng yên, khoảng cách của bạn và người mẫu không thay đổi thì bạn chuyển chế độ lấy nét trên máy ảnh sang nút AF-ON là tối ưu nhất. Ví dụ: chụp hình chân dung

Bằng kỹ thuật lấy nét AF-ON, bạn có thể chụp nhiều tấm liền mà không cần lấy nét lại vì máy ảnh đã định vị được khoảng cách của bạn và người mẫu. Nếu như người mẫu không di chuyển, đồng nghĩa là vẫn nằm trong vùng nét của máy ảnh nên hình ảnh bạn chụp ra vẫn rõ nét.

Chính nhờ đó mà kỹ thuật AF-ON giúp cho tốc độ chụp của bạn nhanh hơn, hỗ trợ hiệu quả cho bạn trong việc bắt giữ cảm xúc trên mặt người mẫu.

Trong trường hợp khi bạn cần shoot hình người mẫu đang bước đi , lúc này hãy yêu cầu người mẫu ra đứng ở điểm cuối trước để bạn lấy nét bằng AF-ON và cố định khung hình. Sau đó, chỉ cần người mẫu bước vào và dừng ngay tại vị trí điểm cuối mà bạn đã canh sẵn trước đó thì hình ảnh sẽ tự nét.

Có một điều cần lưu ý là ở những dòng máy khác nhau, thì việc chuyển lấy nét sang nút AF-ON sẽ khác nhau nên nếu như bạn không biết cách chuyển thì hãy comment dòng máy của bạn để Danny làm 1 video clip hướng dẫn riêng nhé.

Hy vọng video này đã giúp bạn hiểu thêm về chiếc máy ảnh của mình để có thêm những shoot hình đẹp. Cám ơn bạn đã xem clip!
#chụphìnhchândung,#chụphìnhbeauty,#portraitphotography
Tags: AF-ON là gì? chức năng AF-ON, lấy nét bằng AF-ON, chụp ảnh chân dung, kỹ thuật chụp ảnh nét, hướng dẫn chụp ảnh nét, chức năng lấy nét, chức năng lấy nét của máy ảnh, d7 pro studio, sony a7 R3, ưu điểm của AF-ON, nút af-on trên máy ảnh, nút af-on là gì, cách dùng nút af-on,

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/giai-tri

32 COMMENTS

  1. Tên đúng của kĩ thuật lấy nét này gọi là back focusing hoặc Back-Button Focus thường hay được sử dụng khoảng cách tới đối tượng chụp không thay đổi.

  2. Nói về chủ đề chính thì ít mà quảng cáo và nói về cá nhân mình thì nhiều. Dài dòng và lòng thòng quá anh bạn trẻ ơi !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here