AirVisual, app theo dõi độ ô nhiễm không khí [SucKhoeNe]

25
32Ai thấy việc nâng cao dân trí mình đang làm có ý nghĩa thì có thể donate qua
– Paypal: dualeone@gmail.com . Nhớ send qua hình thức bạn bè, sẽ không tốn phí. Send kiểu hàng hoá dịch vụ nó trừ phí đó.
– Momo: 0932539510 , Nguyễn Lê Minh Ngọc.

► Email liên hệ hợp tác: dualeoteam@gmail.com
** My email to corporate: dualeoteam@gmail.com
(Email chỉ để liên hệ hợp tác, không trả lời các thắc mắc tư vấn tình cảm, yêu đương và sản phẩm. Xin cám ơn.)

Đừng quên nhấn share, nhấn subscribe, nhấn chuông để không bỏ lỡ clip mới nhé.
FB
FB

#Dualeo
#reviewne
#airvisual

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/moi-truong

25 COMMENTS

 1. Link báo tham khảo, đọc báo nên đọc nhiều nguồn đối chiếu với nhau và quan trọng là chuyện ô nhiễm là có thật, cần đưa ra giải pháp khắc phục để đảm bảo sức khỏe của mọi người, chứ đừng bàn cãi về ô nhiễm ít hay nhiều, nguồn gốc từ đâu, người kia đúng người này sai ok ?
  ► https://tuoitre.vn/tp-hcm-may-ngay-nay-o-nhiem-do-chay-rung-tu-indonesia-20190923111122409.htm
  ► https://www.downtoearth.org.in/news/air/southeast-asia-enveloped-in-haze-66814

  ► https://thediplomat.com/2019/09/southeast-asias-deadly-annual-haze-is-back/
  ► https://www.theguardian.com/world/2019/sep/12/indonesia-forest-fires-spark-blame-game-as-smoke-closes-hundreds-of-malaysia-schools?fbclid=IwAR3dvGpbb4oCmefrKdDqdTFCF1gVyJ50RW2vm2XMPRv3_VWYpFSA1xAH_D0
  ► https://saigoneer.com/saigon-news/17471-is-saigon-s-haze-the-result-of-forest-fires-in-indonesia?fbclid=IwAR3NFbM5o6MiIygGy2UM4n-NrYiVafRhJa0CV5lWibgvT00fTLcJTFl9FkA

 2. Dưa leo ơi, hnay ở sydney cảnh báo ô nhiễm không khí gấp 10 cho phép sao hnay không gáy…. gáy

 3. ĐỀ NGHỊ ANH EM Ở HÀ NỘI HỎI THĂM NHÀ THẰNG GIÁO NÔ BƯNG BÔ TÊN VŨ KHẮC NGỌC-MỘT DLV CẤP CAO CHUYÊN BỢ TÀU CHỬI MỸ, CHỈ ĐẠO HÀNG VẠN CON BÒ ĐỎ ĐÁNH PHÁ AIRVISUAL. Fb của nó đậy: https://www.facebook.com/vukhacngoc

 4. ụa đang ở Việt Nam hả ,hay đi cong đít sống ở nước ngoài , hơi xạo ời nha dưa lêu phản động

 5. Việt Nam là con rồng đang ngủ, nhưng đừng ai dại dột đánh thức nó dậy, bởi nó sẽ tát cho bạn một phát và đi ngủ tiếp.

  Một câu nói châm biếm mỉa mai nhưng vô cùng thực tế

  – Biết là ô nhiễm, nhưng khi nhắc đến biện pháp giảm thải ô nhiễm thì từ chối phản đối ngay vì đụng chạm đến lợi ích cá nhân.Ví dụ hạn chế xe cá nhân, cấm xe vào khu trung tâm, cấm đăng kí xe máy mới.. Vv… Vv… Trong khi ai cũng biết khói bụi từ ô tô xe máy mới là nguyên nhân chính và chủ yếu.

  Giống như làm thủy điện thì kêu lũ lụt, làm nhiệt điện thì kêu ô nhiễm, làm điện hạt nhân thì kêu nguy hiểm… Nhưng không đủ điện cắt luân phiên là lại nhao nhao chửi " nhà nước ăn hại cắt điện của dân "

  – Tuyên truyền môi trường , bảo vệ môi trường nhưng rác luôn ngập cống, kênh mương, thậm chí vứt rác ngay bên cạnh thùng rác còn bãi biển thì ném thẳng tay chai lọ chất thải sau đó quay ra chửi nhà máy xả thải còn mình thì…vô can. Trong khi vấn đề cơ bản nhất của bảo vệ môi trường đó là làm sao tái chế rác hiệu quả nhất thì các thanh niên lại làm ngược lại. Chả khác trò hề tắt đèn đốt nến giờ trái đất cả.

  – Người Việt đa phần luôn thích VN đứng nhất, không phải nhất những thứ mang lại lợi ích mà là nhất về…các thói xấu tỉ dụ như nhất về tiêu thụ rượu bia, nhất về thuốc lá, nhất về ô nhiễm trong khi đem nguồn số liệu thật ra thì những cái nhất kia hoàn toàn không đúng thế nhưng người ta vẫn muốn tin là vậy.

  Nhóm người tin mù quáng kia chi làm hai loại : Loser muốn tin vào sự giả dối để đổ lỗi cho những khó khăn, thất bại trong cuộc sống, rằng à…hóa ra tao thua cuộc là do cái xã hội này như lozl, là do nhà nước này đéo ra gì, nên nhân tài như tao mới chịu khổ thế này đây…và cứ thế những câu chuyện VN không làm được con ốc vít, không đóng góp được gì cho thế giới cứ thế nhai đi nhai lại như vòng tuần hoàn vô tận.

  Loại hai là loại trí thức cầm giả : Thành phần này đa phần có tí địa vị, thậm chí chức vụ hoặc có chỗ đứng trong xã hội và
  muốn chứng tỏ với thế giới ta đây hơn vạn người, hơn lũ ngu ngốc đang hít thở bầu không khí bụi bặm kia, rằng chỉ mình tao khôn còn chúng mày ngu.Mọi thứ tao tin là đúng còn nếu mày chỉ rằng tao sai thì mày là đồ DLV 3 củ, thân cộng hay định hướng thông tin.

  Và cứ thế, những kẻ muốn tin những thứ họ muốn tin, còn sự việc vẫn diễn ra , hậu quả ra sao chắc chắn không phải việc của tao, không khí ô nhiễm tao chỉ cần đóng kín cửa bật máy lọc không khí là xong còn ai chết ngoài kia mặc bây. Tao kéo rèm làm điếu thuốc bật máy tính và chửi cho đã rồi đi ngủ tiếp…

 6. Leo ơi, vô tình làm App bị report bởi 1 bàn tay " bẩn thỉu " nào đó rồi, Bẩn nó không chấp nhận người nói nó bẩn

 7. A dưa leo ơi , app hiện h bị chặn do nhiều người đánh giá 1sao là người vn mình đánh giá nó chặn luôn vn rồi , giờ a làm video về vấn đề đó đi a

 8. VN chặn app này rồi anh ới, chặn hôm qua. Đó là cách làm sạch không khí của đảng và nhà nước :)))

 9. [GÓC BÓC PHỐT] AIR VISUAL VÀ TRÒ LỪA ĐẢO "HÀ NỘI Ô NHIỄM NHẤT THẾ GIỚI"

  Như các bạn đã biết, suốt cả tuần qua, cả CĐM facebook và các thể loại báo chí, truyền thông, truyền hình lên cơn sốt với chủ đề "Hà Nội – thành phố ô nhiễm nhất thế giới". Khắp nơi lảm nhảm như thể là Hà Nội đến ngày tận thế tới nơi rồi. Với một người sinh ra ở Hà Nội và yêu Hà Nội đến tột cùng thì đó thực sự là thông tin không thể chấp nhận được.

  Sự thật là ô nhiễm nhiều năm nay, và có dấu hiệu ngày càng ô nhiễm hơn – cái này mình đã nói trong những tus trước và sẽ còn phân tích tiếp. Sự thật đó rất đau lòng và đáng tiếc. Nhưng có những bọn lợi dụng điều đó để tạo cái trend "ô nhiễm nhất thế giới" thì thực sự rất rất bất lương.

  ~~~~~~~~
  Sáng qua, 5/10, mình đã thử cài ứng dụng của AirVisual – bọn mất dạy đã tung ra thông tin này – để tìm hiểu về các thông tin mà tụi nó cung cấp, ý nghĩa các bảng xếp hạng và so sánh. Thậm chí, mình đã nhờ một số học sinh của mình đang ở Mỹ, Nhật, Úc, Singapore cùng cài ứng dụng và kiểm chứng thông tin chéo với nhau.

  Có rất nhiều điểm vô lý được chỉ ra:

  1 – AirVisual khoe khoang là có dữ liệu ô nhiễm không khí của hơn 10,000 thành phố trên toàn thế giới. Nhưng trong bảng xếp hạng, với mức điểm (đã làm tròn) khoảng 0-200 thì thành phố đứng cuối cùng của danh sách là 91 thường có mức điểm 3-5. Điều này rất vô lý vì với khoảng điểm và số thành phố như vậy thì số thành phố trùng điểm nhau rất nhiều. Và theo ước tính của mình Top 100 phải có điểm số khoảng 150 trở lên thì mới tạm chấp nhận được. Làm gì có chuyện số 91 là 3 điểm, thế thì 10,000 thằng còn lại bằng 0 hết à?!

  2 – AirVisual khoe khoang là điểm số AQI được cập nhật theo "thời gian thực". Nếu vậy thì biến động về không khí sẽ rất lớn và liên tục vì bị phụ thuộc vào yếu tố thời tiết (mưa to chẳng hạn) và cường độ hoạt động của con người (giờ cao điểm – thấp điểm, ngày – đêm, … của các phương tiện giao thông và hoạt động sản xuất). Nhưng trong suốt những ngày qua, trong bất cứ khoảng thời gian nào, luôn luôn có những thành phố nhất định nằm trong Top. Đó cũng là điều vô lý với 1 hệ thống "cập nhật theo thời gian thực".

  Chiều qua, 13h00, mình đi từ Minh Khai lên Cầu Diễn để dạy (nửa vòng Hà Nội rồi) để dạy học, chỗ nào cũng mưa rào – rất to. Thế mà trên AirVisual, Hà Nội vẫn trong Top, có tụt 1 tý rồi lại lên Top.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Sau khi nghiên cứu kỹ AirVisual, kết quả cho thấy rằng: CHUYỆN HÀ NỘI Ô NHIỄM NHẤT THẾ GIỚI LÀ XẠO LỒNG -_- (xin lỗi các bạn nhưng mình quá bức xúc nên không nghĩ ra từ nào hợp lý hơn).

  Cách mà bọn mất dạy này đẩy Hà Nội (và một số thành phố nhất định) luôn nằm trên Top là: LOẠI NHỮNG THÀNH PHỐ Ô NHIỄM HƠN RA KHỎI DANH SÁCH. Nói cách khác, những thành phố nằm trong Top đầu ô nhiễm là: DO AIRVISUAL CHỌN.

  Bằng chứng là đây: vào lúc 11h30-12h00, bảng xếp hạng của AirVisual như hình dưới:

  – Hà Nội có AQI 146 (đứng thứ 6) mà theo ước tính của mình, thực tế phải đứng gần 100.

  – Trong khi cùng thời điểm rất nhiều thành phố trên thế giới có AQI cao hơn nhiều thì chúng nó không đưa vào bảng xếp hạng.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  Nhiều người bị mắc cái bệnh "cuồng ngoại", nghe các anh em báo chí thêu dệt rằng: "AirVisual là tổ chức đo lường chất lượng không khí lớn nhất thế giới có trụ sở ở Mỹ". Thế là hăm hở lao vào hít hà kiểu: "tổ chức uy tín", "quốc tế công nhận", "thế giới họ còn tin", … bla, blo các kiểu. Trong khi về bản chất chúng nó là bọn buôn khẩu trang (với giá cắt cổ) và máy lọc không khí (chắc chắn là tuần vừa rồi kiếm bộn ở Việt Nam). Kinh nghiệm cho thấy nhiều năm qua là: bọn Tây lông, 1 khi có lợi ích thì cái méo gì chúng nó cũng làm, kể cả lừa đảo. Chuyện Coca Cola làm ăn ở Việt Nam bao nhiêu năm chuyển giá, trốn thuế các bạn chưa nghe à? Hay bạn đã nghe về lọ muối ở Liên hợp quốc đã giúp Mỹ biến Iraq giàu giàu mỏ thành vùng đất chết thế nào chưa? Hoặc cú lừa thế kỷ "news seven wonders of nature" do 1 chú Thụy Sỹ chế ra mà Việt Nam bị dính hơn chục năm trước chắc vẫn còn nhiều người nhớ 🙂

  Đây là fanpage của AirVisual: https://www.facebook.com/AirQualityVisual

  1 tổ chức Môi trường uy tín toàn cầu mà sau 4 NĂM, fanpage có hẳn 13,000 likes (trong đó chắc phải đến hơn 10,000 chú từ Việt Nam), mỗi post tự kỷ được vài likes tới vài chục likes -_-

  Page còn méo có dấu tích xanh. Uy tín cái ….củ cải.

  Nếu bạn vào phần post thành viên trên fanpage này, bạn cũng sẽ thấy một vài phản ứng của người dùng, phản đối sự nhảm shit của chúng nó. Có những thành phố điểm AQI lên tới cả nghìn, à, có cả 1 bạn Biên Hòa chỉ số >300.

  ~~~~~~~~~~~~~~~~~~
  HẬU CỦA CỦA "Ô NHIỄM NHẤT THẾ GIỚI LÀ GÌ?"

  1 – Đầu tiên là mất tiền. Trong những ngày qua, các cửa hàng, shop online, các trang thương mại điện tử đều rơi vào tình trạng "cháy hàng" các sản phẩm khẩu trang (loại xịn, tiền triệu) và máy lọc không khí (từ vài triệu tới cả chục triệu).

  Dĩ nhiên, các bạn mua sản phẩm để bảo vệ sức khỏe là tốt. Nhưng các bạn có tin không, có những cái máy giá thật lúc bình thường vốn 3 triệu, trong những ngày này người ta có thể nâng lên 5 triệu, 5 triệu thành 8-10 triệu. Chưa kể, chất lượng, tác dụng thực sự của chúng chưa thể kiểm chứng.

  2 – Khi các bạn lải nhải nhiều quá về việc "ô nhiễm nhất thế giới" thì kết quả đó từ chỗ là giả dối lại sẽ bị biến thành THẬT. Hậu quả là gì: khách du lịch sẽ nghĩ gì về môi trường ở Việt Nam? Sẽ thế nào nếu các chuyên trang du lịch, các cơ quan môi trường, sức khỏe nước ngoài khuyến cáo công dân/khách du lịch không nên đến Hà Nội, HCM? (Dĩ nhiên, đến giờ họ không làm vậy là vì họ thừa biết bọn AirVisual là xạo lồng).

  3 – Người ta có thể chết vì sợ, trước khi chết vì bệnh. Những ngày qua, rất nhiều bạn bè mình chia sẻ là ngày thường vẫn đi trên những con đường bụi bặm đó, vẫn cái khẩu trang đó, thấy vui vẻ chả sao. Từ hôm thấy tin "Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới" thì ra đường đeo tới 3 cái khẩu trang lồng vào nhau vẫn thấy khó thở" (bố khỉ, đeo 3 cái lại chả khó thở -_- )

  ~~~~~~~~~~~
  NGƯỜI VIỆT CẦN LÀM GÌ TRƯỚC TRÒ LỪA ĐẢO CỦA AIRVISUAL?

  Mình không biết mấy thằng chủ của AirVisual có biết tiếng Việt không, nhưng hẳn là tuần qua chúng nó phải hả hê, sung sướng lắm khi chứng kiến sự ngu dốt của người Việt Nam ta: 1,3 triệu lượt tải app, chắc phải 10,000 lượt likes page (cả page có 13,000 likes) và hàng khẩu trang với lọc không khí thì tha hồ CHÁY 

  Việc của chúng ta bây giờ là phải chứng minh cho chúng nó thấy: "Người Việt hơi ngu nhưng méo hiền", những việc các bạn có thể làm là:

  1 – Report fanpage, vote 1* cho chết cụ chúng nó đi 
  2 – Gỡ app, report app.
  3 – Gây sức ép bắt chúng nó phải xin lỗi 

  Ngoài ra, tất cả các bài báo, các post đã giật tít "Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới" phải bị report, cải chính hết 🙂

 10. Cái app xàm loz. Các bạn hãy thật thông thái,tìm hiểu kỹ về app này. Có rất nhiều phản hồi rất xấu về app này.lúc đầu k biết còn like video, sau khi tìm hiểu thì… Đis luôn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here