Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước – GIÁ TRỊ LỊCH SỬ của việc Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng – Số 22

Home » Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước – GIÁ TRỊ LỊCH SỬ của việc Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng – Số 22
Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước – GIÁ TRỊ LỊCH SỬ của việc Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng – Số 22✅ Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước – GIÁ TRỊ LỊCH SỬ của việc Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng – Số 22
✅ Link :

Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước – Giá trị lịch sử của việc Nguyễn Tất Thành rời bến Nhà Rồng

Trong lịch sử nhân loại, mỗi con người, mỗi dân tộc đều có những sự kiện mang ý nghĩa đặc biệt, là khởi đầu của một bước ngoặt làm thay đổi số phận con người, dân tộc. Hồ Chí Minh là một con người có số phận cuộc đời gắn liền với số phận dân tộc Việt Nam. Đối với Hồ Chí Minh và dân tộc Việt Nam, sự kiện ngày 5-6-1911, chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành rời cảng Nhà Rồng ra đi tìm đường cứu nước mang tầm giá trị đặc biệt như vậy.

Đã tròn 106 năm ngày Bác Hồ kính yêu rời xa Tổ quốc, khởi đầu cuộc hành trình hơn 30 năm khảo sát thế giới với mục tiêu cao cả đi tìm con đường để có được “Tự do, bình đẳng, bác ái” cho đồng bào mình. Nhân dịp này, chúng ta cùng suy ngẫm để chiêm nghiệm sâu sắc hơn về những giá trị lịch sử (như là thiên định) với Bác Hồ và với dân tộc ta.

1. Giá trị của một quyết định duy nhất đúng, thể hiện tầm tư duy thời đại, như một “phát kiến địa lý” trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp ở những nước thuộc địa.

2. Giá trị của sự gắn kết yêu cầu lịch sử dân tộc với xu thế thời đại, của sự tiếp biến truyền thống văn hóa Việt Nam với tinh hoa văn hóa nhân loại, đặt nền tảng cho tương lai dân tộc.

Hơn một thế kỷ đã qua, Bến cảng Nhà Rồng nay đã có nhiều đổi thay, trở thành một điểm đến không thể thiếu của du khách trong nước và quốc tế khi đến với thành phố mang tên Bác kính yêu.

Ai đến nơi này cũng muốn được tận mắt chiêm ngưỡng một địa danh đã đi vào lịch sử, hình dung ra con tàu buôn của Pháp với chàng thanh niên mang tên Văn Ba ở tuổi đôi mươi mang theo một ước vọng lớn lao: Tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc mình khỏi ách thống trị của thực dân đế quốc.

Ước vọng ấy là động lực không gì cản trở được Nguyễn Tất Thành – Nguyễn Ái Quốc trong hành trình hơn 30 năm gian khổ trên đất khách quê người, rồi trở về giúp đồng bào mình “lấy sức ta mà giải phóng cho ta”.

#tintuctonghop Bồ Công Anh – Tin Tức Tổng Hợp #bachoraditimduongcuunuoc #nguyentatthanh #hochiminh #nguyenaiquoc #nguyensinhcung #bennharong #timduongcuunuoc

🔔 Đăng ký kênh Bồ Công Anh – Tin tức tổng hợp để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn:
👉🏻
🔶 Video mới nhất của kênh:
👉🏻
🔷 CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:
👉🏻

Cảm ơn các bạn đã luôn dõi theo & ủng hộ.
✅ Kết nối với Bồ Công Anh -Tin Tức Tổng Hợp
YouTube:
Facebook :

✅ Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ Email: ctyboconganh@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Bồ Công Anh – Tin tức tổng hợp
© Copyright by Bo Cong Anh – Tin tuc tong hop ☞ Do not Reup

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.