Biến đổi khí hậu và hệ quả "không thể tin nổi"

15
32Biến đổi khí hậu và lượng khí thải CO2 tích tụ tăng lên đang làm ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trên trái đất và tác động trực tiếp đời sống hàng ngày của con người. Theo các nhà khoa học, hệ quả của biến đổi khí hậu xuất phát từ việc các quốc gia đã phát triển quá mức, mà chưa có kiểm soát trong thời kỳ cách mạng công nghiệp. Trong đó, các nhà máy đua nhau xả khói; những đại nông trường chăn nuôi mọc lên như nấm, đã khiến cho lượng khí thải mà bầu khí quyển tích tụ tăng đến hàng trăm nghìn lần, gây ra khí nhà kính, chủ yếu là khí CO2. Chính vì vậy, khí nhà kính sẽ khiến lượng nhiệt Trái đất hấp thụ được từ mặt trời tăng lên, nhiệt độ trung bình của địa cầu cũng tăng nhanh. Khi đó, nước từ băng tan sẽ được đổ về các đại dương, làm mực nước biển dâng cao trung bình tới 19cm. Theo biểu đồ nhiệt độ trong vòng 135 qua, nhiệt độ trung bình Trái đất đã tăng thêm 0,85oC. Nhiệt độ tăng nhanh cũng khiến loài gấu trắng ở Bắc Cực mất đi môi trường sống và thức ăn vốn có. Rõ ràng Trái đất nóng lên là điều khó tránh khỏi, nhưng quan trọng hơn con người có thể kiểm soát nổi và có những hành động ngăn chặn hậu quả mà nó gây ra hay không? Nếu nhiệt độ Trái đất tăng 2oC đã đủ để hàng loạt hậu quả xảy ra như: Các sông băng tiếp tục tan chảy nhấn chìm Quần đảo Marshall, 15% diện tích của Bangladesh và 5 – 10% diện tích đồng bằng sông Cửu Long; cường độ các cơn bão sẽ dữ dội hơn từ 2 – 8%; sẽ có thêm những siêu bão mạnh như Haiyan xuất hiện; sản lượng cây trồng ở Mỹ, Ấn Độ và châu Phi giảm từ 10% – 30%, trong khi ở Việt Nam là 60%, an ninh lương thực có thể bị đe dọa.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/moi-truong

15 COMMENTS

  1. Việt Nam là nước nông nghiệp lại mất đi 60% sản lượng nông nghiệp
    Mất thêm 5-10 % đbslcl cái vựa lúa nước mình
    Trời ơi
    Nguy hại quá

  2. Tôi xin góp ý. Tại sao toàn tìm video lý do nóng lên của trái đất mà không có video Hướng Dẫn Cách Cải Tạo Bảo Vệ Môi Trường. Không hướng dẫn cụ thể chỉ vài video bỏ rác nơi quy định, không dùng bao nilông vậy dùng sản gì an toàn… Truyền thông phải liên tục như yêu cầu người dân đội nón bảo hiểm.

  3. theo nguyên lý tự nhiên có sinh có tử nhưng đối với con ng chúng ta biết chết mà vẫn làm thì đừng trách thằng nghiện tất cả là lòng tham vì cái tôi của mình con ng chúng bất chấp tôi chỉ lo sợ khi chúng ta nghĩ cho nhău thì đã quá muộn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here