BIỆT PHỦ YÊN BÁI – Công bố sai phạm của giám đốc Sở Phạm Sỹ Quý đề nghị kỷ luật nghiêm

43
36BIỆT PHỦ YÊN BÁI – Công bố sai phạm của giám đốc Sở Phạm Sỹ Quý đề nghị kỷ luật nghiêm
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận có nhiều vi phạm trong việc quản lý, cấp phép xây dựng khu biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Yên Bái.
Sau gần 4 tháng thanh tra, Thanh tra Chính phủ vừa ký ban hành kết luận thanh tra việc quản lý xây dựng khu biệt phủ của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Yên Bái cũng như việc kê khai tài sản liên quan đến khu đất này.

Hiện Thanh tra Chính phủ đang tổ chức công bố kết luận thanh tra này tại UBND tỉnh Yên Bái chiều ngay 23-10.

Không thẩm định nhu cầu chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở

Theo kết luận thanh tra, ngày 5-1-2014 và ngày 8-2-2015, bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Quý) cùng 40 gia đình đã thỏa thuận về việc các hộ này góp tiền giao cho bà Huệ đại diện đứng tên trên hồ sơ giấy tờ đất để thực hiện nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái và thực hiện chuyển mục đích sang đất ở, sau đó chuyển giao lại cho các hộ để cải tạo thành khu dân cư sinh sống cùng nhau.

Trong năm 2014 và đầu năm 2016, bà Huệ đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của 4 hộ dân tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái với tổng diện tích hơn 67.000 m2 đất. Tổng số tiền theo hợp đồng chuyển nhượng là 950 triệu đồng.

Ngày 2-7-2015, bà Huệ nộp 5 bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở với tổng diện tích hơn 13.000 m2 và xin tách thành 11 thửa.

Ngày 5-5-2016, bà Huệ nộp một bộ hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng hơn 300m2 đất rừng sản xuất sang đất ở.

Sau khi được UBND TP Yên Bái cho phép và việc chuyển mục đích sử dụng diện tích đất trên từ đất nông nghiệp sang đất ở đã hoàn thành, được tách thửa, bà Huệ đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở này cho 37 hộ dân (trong tổng số 40 hộ đã thỏa thuận với bà Huệ) với diện tích hơn 10.000 m2.

Ngoài ra bà Huệ có đơn xin trả lại hơn 4.000 m2 đất nông nghiệp cho nhà nước để làm đường đi chung cho các hộ dân trong đó có khu nhà của bà Huệ và đã được UBND TP Yên Bái giảm trừ khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bà Huệ.
Qua thanh tra cho thấy trong 6 hồ sơ mà UBND TP Yên Bái cho phép bà Huệ chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở với tổng diện tích hơn 13.000 m2, cơ quan chức năng, UBND TP Yên Bái đã không thẩm định nhu cầu chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất ở là vi phạm nghị định của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đất đai.

Việc để bà Huệ và các hộ dân tự thành lập khu dân cư, tự làm đường giao thông là không tuân thủ các quy định của pháp luật về xây dựng và đất đai, không phù hợp với nội dung đã được Thủ tướng phê duyệt về quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của tỉnh Yên Bái.

Theo quyết định số 2821 của UBND tỉnh Yên Bái phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2015 của TP Yên Bái, diện tích đất nông nghiệp được chuyển mục đích sang đất ở tại phưởng Minh Tân là 1,42ha. Tuy nhiên chỉ tính riêng gia đình ông Quý đã được UBND TP Yên Bái cho phép chuyển đổi mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở là hơn 1,3 ha và chiếm hơn 93% kế hoạch mà UBND tỉnh phê duyệt tại phường Minh Tân.

Ngoài ra UBND TP Yên Bái cho phép bà Huệ chuyển đổi hơn 1.000 m2 đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở là không đúng về loại đất trong kế hoạch sử dụng đất năm 2015 đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Đối với diện tích đất nông nghiệp bà Huệ trả lại hơn 4.000 m2 để làm đường giao thông nội bộ cho các hộ trong đó có gia đình mình đã được UBND TP giảm trừ khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không quản lý để bà Huệ và các hộ tự ý làm đường giao thông là không đúng quy định theo Luật Xây dựng.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/moi-truong

43 COMMENTS

 1. Dưới áp lực khủng khiếp của ng dân và MXH chính phủ buộc phải công khai những sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý, thật là khửng khiếp số tiền và đất đai gđ ông bòn mót được và nằm dưới nhiều hình thức…mới thấy sự lỏng lẻo của chính sách tạo ĐK cho quan chức tha hồ vơ vét và cất giữ tài sản dưới nhiều hình thức!

 2. một thằng trộm hắn đói khổ ăn trộm con chó thì đánh nó chết, ko chết thì cho đi tù mấy năm.ở đây quan chức ăn cướp tiền xương máu mồ hôi nước mắt của dân nghèo hàng trăm hàng nghìn tỉ đồng mà bảo là kỉ luật do trình độ yếu kém ko hiểu biết. cp làm vậy thì ai tin vào đảng vào nhà nước nữa. Hãy ghi nhớ muốn sung sướng và hp thì phải yên dân.

 3. Bi thu tinh uy yên Bái có giám thi hanh hay không
  Chúng bay là ai bảo kê hở
  HÃy chờ vào l ò bát quái

 4. Những cán bộ lợi dụng chức vụ quyền hạn ,làm thất thoát ts nhà nước tội đã nặng phải cộng thêm tội nặng hơn là làm mất uy tín của đảng và nhà nước cần phải xử nặng tịch thu toàn bộ tài sản xung công quỹ lợi dụng một, thu gấp 2 thì nó mới sợ

 5. Sợ quá bảo sao đất nước mình toàn sâu bọ đục khoét thế này thì thử hỏi đất nước càng ngày càng lụi tàn thôi

 6. Video này cố ý làm ra vẻ có vay mượn để giảm tội thôi,còn chức vụ đó có mười mấy tỷ thì làm cái gì mà phải vay

 7. Chị thì nắm quyền hành cao nhất tỉnh,em thì nắm quyềnhành của mỏ vàng tài nguyên ,cơ hội tham nhũng là đây ;Mới lên chức lên quyền thời gian ngắn mà nó đã vơ vét vun vén xây dựng cho mình một biệt phủ cung điện nguy Nga tráng lệ như một cung vua chúa :Ôi một con sâu cỡ bự đang ẩn náu đục khoét rỗngvà hút hết nhựa thân cây cổ thụ :Đây là một loại củi to vừa tươi vừa ướt ,lo rằng lò của bác Trọng có đốt cháy được k? Có lẽ phải mượn long đầu trảm của Bao Thanh Thiên mới trị được nó !

 8. tào lao . quan có tội thì dơ tay đánh khẽ dân phạm tội thì bỏ tù nhốt cũi
  tham nhũng , tham ô thì lý do lý sự

 9. Từ một con sau béo,,, mò ra cả một tập đoàn sâu bọ chuyen đục khoét ngân sách và công sức nhân dân!

 10. Lãnh đạo việt chúng ta ai cũng béo mầm nục nịch, còn ở nước ngoài lãnh đạo của họ nhìn rất thanh thoát. Vì sao thế lãnh đạo VN lại béo thế, vì bia rượu, vì đàn đúm, vì chỉ biết ngồi nghĩ cách làm sao để mà ăn, ăn cho no, cho béo, càng béo càng tốt. Khổ nỗi họ lại ăn hết miếng cơm, miếng áo của những người cùng cực…ĐAU

 11. thế tiền đó từ đâu mà ra sao không thấy đề cập tới , nói như kiểu ông không thàm ô 1 đông nào ấy

 12. bí thư tỉnh ủy lại là chị của thằng quí có liên quan không.?. Chắc chắn là có vây nhưng không có một lời kết luận nào! . Vậy người cầm đầu yên bái vô can trong chuyện này đồng nghĩa với việc đảng cũng vô can .Đại hội 6 tuyên bố rất hùng hồn là sẽ diệt tham nhũng từ trung ương, vậy làm thử xem hay vẫn hóa bùn như thông lệ.?.!.

 13. Vẫn là nghe báo cáo. .cần gì phải kê khai. .nó vay chín tỉ. .nó làm gì để chả lãi. .loại này bắn. .

 14. vn và tq tham nhũng từ trưởng thôn trở đi, động vào là có tội… đây là trò thanh toán bè phái với tội danh tham ô để lừa dư luận thôi

 15. Đem nó đi mà sử bán cho rồi nó là tham nhũng chứ còn gì nữa mà nói nó không khác gì súc vật

 16. Vu này xem sử thế nào. Tất cả chỉ là ngụy biện. Tịch thu đất sử dụng sai phạm .sử tất cả những người liên quan . Công khai cho người dân biết. Việt nam sử qua nhẹ và không quyết liệt tham ô tham nhũng sẽ làm mất lòng tin của nhân dân. Mất lòng dân thì trước sau cũng mất tất cả .

 17. Thằng này tham nhũng nhưng lại ngu,thích phô trương, ô dù cở bí thư tỉnh ủy cứ tưởng là to nên nó toi là phải rồi.!. Pbttu đồng nai,bttu thanh hóa (hot girl), cùng một kiểu. Khối thằng tài sản gấp mười, gấp trăm lần mà có sao đâu. Ăn vụng chẳng biết chùi mép. Ngu thế.!.

 18. Fucking the Vietnamese communist people 😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆😆

 19. Lại kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc thôi. quy trình là vậy. Cái loại cán bộ này .pháp luật việt nam không sử được. Gửi sang trung đông nhờ mấy ông is sử giúp.

 20. Can bo cong chuc an cap,gian tra, thu doan tham lam!!! nhu the !!! thi bao sao ngan sach nha nuoc Viet nam khong can kiet,no nan !!!
  cai loa tuyen truyen thi luon luon phun ra nhung tu ngu thanh tao, dep de, tuong lai giaudep,dan chu !! cho dan chung Viet do mo hoi
  nuoc mat de co duoc du com an tam !!! xa hoi bang hoai dao duc !! gian tra ,lua bip day day moi noi,moi dia ban !!!

 21. phải tt cả chị em nó. không có chị thì làm sao thằng chó này nó có tài sản khůng như thế. phải thu hồi hết đất và tài sån của nó!!!

 22. Dân thì nghèo đói, cán bộ tham nhũng trở thành ông chủ phú nông, đấu tố địa chủ phú nông, đất đai tài sản sung công hết rồi ,bao nhiêu công sức mồ hôi, vua hùng để lại hết rồi còn chỉ ,dân nghèo lệ đỗ hoen mi,đất đai tài sản còn gì nữa đáu, !!!!!dân trả tay ,cải cách ruộng đất để giải phóng bần cố nông thoát nghèo, dân vẫn nghèo, cán bộ lấy đất chia nhau mua bán làm giàu, đất của vua hùng dựng nước để lại cho dân, bọn tham nhũng ăn cướp đất của dân, phải trả đất lại cho dân,các tĩnh thành bộ ngành đều tham nhũng là vì lãnh đạo bất cập yếu kém, thượng bất chính hạ tác loạn

 23. Dug la thien đươg cua tham quan nhin cư như đag xem phim tơ thien đai thah.bon no ma k moi ra thi tien no ăn mươi đơi sau k hêt thât kih kug

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here