Cá Mập Có Ngửi Thấy Máu Từ Cách Xa Một Dặm?

30
32Khả năng bạn sẽ trở thành nạn nhân bị cá mập tấn công vào ngày nào đó là rất nhỏ, thậm chí có thể nói là, nhỏ xíu. Tuy nhiên, vẫn có hàng tá huyền thoại đáng sợ xung quanh những kẻ săn mồi này, mặc dù hầu hết chúng là những quan niệm sai lầm. Thế còn, niềm tin rằng cá mập có thể ngửi thấy mùi máu từ cách xa hàng dặm thì sao? Có thật không?
Có lẽ không có gì lạ khi cá mập có thể phát hiện một lượng nhỏ các chất khác nhau trong nước, phải không? Nhưng về niềm tin rằng cá mập có thể ngửi thấy một giọt máu từ dặm xa ư? Có thật không? Và bạn sẽ cần bao nhiêu thời gian để trở về với vòng tay an toàn của bãi biển và dán băng cứu thương nếu bạn nói rằng, bạn lỡ bị cứa chân vào một hòn đá sắc nhọn khi đang bơi trong đại dương?

DẤU THỜI GIAN:
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị cứa chân khi bơi trong đại dương 1:19
Cá mập có săn người không? 1:55
Cá mập thở như thế nào 2:56
Cá mập có thể nhảy ra khỏi nước? 3:57
Liệu trốn giữa những con sứa có tác dụng không? 4:25
Có phải tất cả cá mập đều săn mồi? 4:57
Chúng có thể sống ở nước ngọt không? 5:20
Làm thế nào bạn có thể đe dọa một con cá mập 6:19
Tuổi thọ trung bình của cá mập 7:29
Cá mập bơi ngược? 8:27

#cámập #mẹosinhtồn #soisáng

TÓM LƯỢC:
– Mặc dù một số loài cá mập có thể xác định mùi máu từ một phần tư dặm, nhưng nó không đến được chúng ngay lập tức.
– Nhưng mặc dù một số con cá mập có thể giải mã mùi tốt hơn những con khác, nhưng không có con cá mập nào có thể ngửi thấy mùi máu của bạn trong nước từ xa hơn một ngàn feet đâu.
– Nhân tiện, ít người biết rằng cá mập không thích bắt con người. Hầu hết chúng rất khắt khe với chế độ ăn uống của mình.
– Có một lầm tưởng rằng cá mập cố tình săn lùng con người. Nhưng hầu hết các cuộc tấn công của cá mập xảy ra bởi vì những kẻ săn mồi này nhầm người đang bơi với con mồi thông thường của chúng.
– Có ý kiến rằng một khi một con cá mập ngừng bơi, nó sẽ chết. Trên thực tế, chúng có thể làm điều đó theo hai cách: thở đường miệng và mang thông gió. Và phương pháp này cho phép loài thú săn mồi này nằm dưới đáy biển mà không cần di chuyển.
– Người ta nói: “Nếu một con cá mập đang tiến về phía bạn, hãy trốn giữa những con sứa.” Chà, nếu bạn muốn lãng phí thời gian và làm tổn thương chính mình, cứ tiếp tục làm.
– Có một quan niệm sai lầm phổ biến khác rằng tất cả cá mập là động vật ăn thịt.
– Một số con cá mập thậm chí có thể được tìm thấy trong hồ và sông với nước ngọt!
– Trong số hơn 400 loài, có cả những loài nhỏ bé, như cá chó nước sâu dài 20 cm và những người khổng lồ ấn tượng, chẳng hạn như cá mập voi dài hơn 1200 m.
– Mặc dù nổi tiếng là những con quái vật tàn nhẫn và không biết sợ, bạn có thể nhìn chằm chằm vào một con cá mập hoặc đe dọa nó.
– Cá mập chủ yếu hay lượn lờ gần mặt nước. Nếu bạn nghe câu nói này, bạn nên nhớ đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. – Cá mập có thể tấn công và cắn từ mọi góc độ.
– Tuổi thọ trung bình của cá mập thường không quá 70 năm.
– Cá mập KHÔNG có lưỡi, mặc dù những gì một số bộ phim có thể cho bạn thấy. Mặt khác, chúng có một thứ gì đó trông tương tự như lưỡi người, nhưng cơ quan này được gọi là basihyal.
– Cá mập không và không thể bơi ngược lại. Đuôi của chúng đẩy chúng, và vây ngực của chúng giúp chúng giữ thăng bằng và xoay.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/giai-tri

30 COMMENTS

  1. Tôi không những thấy 1 con cá mập mà còn thấy nhiều loại cá mập khác nhau rồi… tôi thấy nó trên tivi , trên mxh trên youtube😂

  2. Biet vay nhung gap no la chet luon😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😱😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😵😵😵😵😵😵😵😵😵

  3. Cá mập có thị giác rata tốt vì nó thường sống trong môi trường thiếu ánh sáng, nên nó chắc chắn sẽ ko nhầm con người với hải cẩu hay con mồi khác. Nó sẽ cắn thử xem đối tượng có phải là thứ mà nó ăn đc hay ko

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here