Các hạng vé của Vietnam Airline và các hạng vé của Vietjet Air có gì khác?

0
30#blog, #blogtravelviet, #landaudimaybay
Vietnam Airlines là hãng hàng không quốc gia Việt Nam, là hãng hàng không được rất nhiều khách hàng tin dùng cho những hành trình bay trong nước và quốc tế. Còn Vietjet là hãng hàng không giá rẻ giúp hành khách tiết kiện được nhiều chi phí. Video này Blog Travel Việt sẽ giúp các bạn tìm hiểu và so sánh các hạng vé, điều kiện giá vé của hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet nha.
1. Các hạng vé của hãng hàng không Vietnam Airlines
Hãng Vietnam Airlines có nhiều dịch vụ tiện ích, phục vụ được nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng vẫn còn băn khoăn về các hạng vé và điều kiện vé mà hãng Vietnam Airlines khai thác.
Các hạng vé hãng Vietnam Airlines khai thác:
1.1 Hạng vé Thương gia
Hạng vé thương gia (Business) có kí hiệu đặt chỗ theo mức ưu tiên giảm dần là: J, C, D.
Trong các hạng vé máy bay Vietnam Airlines thì đây là hạng vé sẽ nhận được nhiều sự ưu tiên nhất, ví dụ như có thể thay đổi vé ( tên, ngày giờ, hành trình bay…) và được hưởng những dịch vụ tốt hơn, có khu vực phòng chờ riêng và chỗ ngồi trên máy bay được trang bị tiện nghi hơn.
Thông thường ghế ngồi của hạng thương gia rộng gấp 1,5 lần ghế nghế ngồi của Hạng phổ thông và phần lưng ghế có thể điều chỉnh để ngả ra phía sau nhiều hơn (thậm chí có thể ngả song song với sàn máy bay). Tại Vietnam Airlines, các chuyến bay đường dài thường sẽ sử dụng máy bay Boeing 777 với khoang ghế thương gia được thiết kế rộng 51cm và độ ngả tối đa của lưng ghế lên tới 150º.
Hành khách mua vé hạng thương gia của Vietnam Airlines còn được phục vụ các bữa ăn cao cấp và cũng rất phong phú. Trên các chuyến bay nội địa hay quốc tế có thời gian bay kéo dài hơn 60 phút (tùy thuộc theo từng chặng bay cụ thể), Vietnam Airlines còn phục vụ thêm các suất ăn nhẹ. Còn những bữa ăn nóng sẽ được phục vụ trên các chuyến bay kéo dài hơn 2 tiếng. Đặc biệt với các chặng bay có điểm đến hoặc xuất phát từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, hành khách ngồi ở hạng ghế thương gia sẽ được phục vụ bữa ăn chính với các món ẩm thực Á – Âu hấp dẫn.
Ngoài ra, hành khách cũng sẽ được phục vụ đồ uống là rượu mạnh, rượu vang, rượu sâm-panh, bia, nước quả, nước ngọt có ga, nước khoáng, trà, cà phê…(tùy vào chặng bay và thời gian bay)
1.2 Hạng vé phổ thông
Hạng vé phổ thông (Economy) của hãng hàng không Vietnam Airlines cũng chia làm nhiều hạng. Trong đó hạng phổ thông đặc biệt hay linh hoạt (Deluxe Economy) sẽ được nhận nhiều sự ưu tiên hơn hẳn. Các kí hiệu đặt vé của hạng phổ thông theo mức ưu tiên giảm dần với vé nội địa là M, K, L, N, Q, N, R, T;
Với các chuyến bay có thời gian bay kéo dài hơn 90 phút, hành khách sẽ được phục vụ thức uống như nước ép, nước ngọt, trà, cà phê, bia, rượu mạnh, rượu vang,…hoặc một bữa ăn nhẹ. Với chuyến bay kéo dài hơn 2 tiếng, bạn sẽ được phục vụ 1 bữa ăn nóng sốt khá là thịnh soạn và có thể lựa chọn món Á hoặc món Âu, hay đưa ra các yêu cầu đặc biệt khác (nếu có) ít nhất 24 giờ trước khi khởi hành chuyến bay. Tại mỗi ghế ngồi của hạng vé này đều có một màn hình TV nhỏ giúp hành khách giải trí bằng cách xem phim, xem các chương trình truyền hình, nghe nhạc hoặc chơi game.
Trong hạng vé phổ thông của hãng Vietnam Airlines còn chia ra nhiều hạng nhỏ khác theo các tiêu chí thời hạn vé và các điều kiện về: hoàn vé, đổi tên, đổi ngày hay đổi hành trình. Tùy vào mức độ ưu tiên thay đổi ( tính phí hay không) mà giá vé cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau. Trong các hạng vé của Vietnam Airlines thì đây là hạng có số lượng ghế ngồi nhiều nhất.
1.3 Hạng vé tiết kiệm
Hạng vé tiết kiệm (Promo) có kí hiệu đặt vé là U, A, E, P áp dụng chung cho vé nội địa và quốc tế
Hạng tiết kiệm là hạng vé có mức giá rẻ nhất trong số các hạng vé máy bay của Vietnam Airlines, vì vậy các tiện ích đi kèm sẽ bị cắt giảm tối đa. Với hạng vé tiết kiệm đặc biệt, hành khách có thể hoàn đổi vé nhưng phải trả một mức phí nhất định, còn với hạng vé siêu tiết kiệm thì sẽ không được phép hoàn đổi vé. Tuy là hạng vé máy bay giá rẻ nhưng chất lượng dịch vụ và cơ sở vật chất của Vietnam Airlines lại nhỉnh hơn so với các hãng hàng không khác, thế nên đây vẫn sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều hành khách.
Về điều kiện hoàn hủy vé trong từng hạng vé của hãng Vietnam Airlines quy định như sau:
• Thương gia linh hoạt (J): Là một trong những hạng vé có nhiều sự ưu đãi, nhưng có mức phí cao nhất, thương gia linh hoạt là hạng vé mà khách hàng có thể thay đổi được miễn phí, hay hoàn lại vé ở mức chi phí là 300.000 VND, trừ thời diểm Tết nguyên đán thì phải trả mức phí là 600.000 VND.Đặc biệt được cộng hệ hệ số dặm đó 200/dặm.
• Thương gia tiết kiệm (D): Đối với hạng vé này, dù bạn muốn thay đổi hay hoàn trả vé thì bạn đều tốn 300.000 VND, và có hệ số dặm là 150.
• Thương gia tiêu chuẩn (C): Đứng sau hạng vé thương gia linh hoạt về mức phí trong tất cả các hạng vé của Vietnam airlines, nhưng thương gia tiêu chuẩn cũng có những ưu đãi tương ứng với hạng vé thứ nhất.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here