Các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà nhiều người chưa biết

0
1985
Các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà nhiều người chưa biết

Vấn đề liên quan đến thuế thuê nhà đang là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều người khi đang có ý định thuê nhà hiện nay. Vậy, các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà là gì? Các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời chính xác và nhanh chóng nhất nhé.

Các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà nhiều người chưa biết
Các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà nhiều người chưa biết

Các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà

Thấu hiểu được tầm quan trọng của vấn đề, sau đây Meeyland sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại thuế khi cho thuê nhà cần phải nộp. Khi có thuê nhà thì người cho thuê nhà sẽ là đối tượng phải nộp 3 loại thuế, đó là thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân và thuế môn bài. Tuy nhiên, thuế bắt thuộc phải nộp hay mức nộp thuế hết cụ thể bao nhiêu tiền thì còn tùy thuộc vào mức giá mà cá nhân hay tổ chức cho thuê nhà.

Bạn đang tìm kiếm thông tin thuê nhà đừng bỏ lỡ thông tin dự án lakeview để tham khảo lựa chọn cho mình căn hộ ưng ý nhất nhé.

Thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

Khi thuê nhà cần nộp thuế GTGT và thuế TNCN 
Khi thuê nhà cần nộp thuế GTGT và thuế TNCN 

Thực tế thì khi có hoạt động cho thuê nhà thì tổ chức hay cá nhân cho thuê sẽ là đối tượng phải kê khai và nộp thuế GTGT cũng như thuế TNCN. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào thì tổ chức, cá nhân cũng bắt buộc phải nộp 2 loại thuế này.

  • Nếu như cá nhân hay tổ chức cho thuê nhà có mức doanh thu dưới 100 triệu đồng/ 1 năm thì sẽ không thuộc diện đối tượng phải nộp thuế GTGT và thuế TNCN.
  • Trong trường hợp cá nhân, tổ chức có hoạt động cho thuê nhà từ 100 triệu đồng/ 1 năm trở lên, thì sẽ thuộc diện là đối tượng bắt buộc phải đóng 2 loại thế trên.

Thuế môn bài 

Khi cho thuê nhà cần phải nộp thuế đầy đủ cho nhà nước
Khi cho thuê nhà cần phải nộp thuế đầy đủ cho nhà nước

Theo Điều 3 Nghị định số 139/2016/NĐ – CP và điều 3 Thông tư 302/2016/TT – BTC quy định: 

  • Những cá nhân, tổ chức hay hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh có doanh thu từ 100 triệu đồng/ 1 năm trở xuống thì chính là những đối tượng được miễn đóng thuế môn bài. Doanh thu của những đối tượng được tính theo quy định được nhà nước ban hành.
  • Trong trường hợp mà mức doanh thu hàng năm của cá nhân, hộ gia đình hay tổ chức cao hơn 100 triệu đồng/ năm thì sẽ phải đóng thuế môn bài cho nhà nước. 

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://dailyvietjet.com/

Trên đây là bài viết về các loại thuế phải nộp khi cho thuê nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có ý định cho thuê nhà thì hãy nắm chắc vấn đề này để có thể chủ động hơn với quá trình cho thuê nhà của mình nhé và đừng quên truy cập meeyland.com để tìm kiếm thông tin thuê nhà nhanh chóng, tốt nhất nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here