Cách đi máy bay từ Nội Bài trong mùa dịch Corona

0
27Trong bối cảnh dịch bênh viêm phổi cấp vũ hán do dịch corona hoành hành thì việc đi lại hạn chế nhiều. Đặc biệt là đến các khu bến xe hay sân bay trong thời gian nhạy cảm với nguy cơ bùng phát dịch corona càng làm nhiều người e ngại. Nhưng với bạn nào có công việc khẩn cấp buột phải di chuyển thì đành chịu. Nhưng chúng ta hãy là nhưng người thông minh khi chọn cách bảo vệ mình khỏi đại dịch virus corona trong suốt quá trình di chuyển. Chính vì vậy trong video này Blog travel viet sẽ hướng dẫn bạn cách đi máy bay sao cho nhanh chóng và an toàn giữa vũng dịch corona. Vì mỗi sân bay sẽ có 1 quy trình làm thủ tục đi máy bay khác nhau. Nên video này Blog travel viet sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thủ tục nhanh chóng từ sân bay nội bài giữa mùa dịch corona nha.
Qua các thông tin mà Blog travel viet tìm hiểu về sân bay nội bài thì Cảng HKQT Nội Bài khẳng định cấp phát đủ khẩu trang, cồn hoặc dung dịch khử trùng cho toàn thể nhân viên trực tiếp tiếp xúc với hành khách.
Cảng HKQT Nội Bài là cửa khẩu hàng không quốc tế lớn nhất khu vực miền Bắc, nơi có lưu lượng hành khách lớn thứ 2 cả nước. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus corona, ghi nhận của phóng viên cho thấy, hầu hết các nhân viên và hành khách tại sân bay Nội Bài đều trang bị và đeo khẩu trang nhằm phòng tránh lây nhiễm
Cao điểm sau đợt Tết nguyên đán Canh Tý các biện pháp phòng ngừa được đặc biệt quan tâm. Nhất là khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.
Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài khẳng định cấp phát đủ khẩu trang, cồn hoặc dung dịch khử trùng cho toàn thể CBNV trực tiếp tiếp xúc với hành khách. Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, quần áo phòng dịch, thuốc cấp cứu, găng tay, cồn sát khuẩn, hóa chất khử trùng khu vực ô nhiễm…
Sân bay Nội Bài quán triệt 100% CBNV đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc. Riêng lực lượng an ninh hàng không phải đeo găng tay bảo hộ lao động. Khẩu trang và găng tay bảo hộ được cấp phát theo tiêu chuẩn.
Lưu lượng hành khách qua Cảng HKQT Nội Bài những ngày này, đặc biệt là khách đi nội địa đang cao điểm sau Tết Nguyên đán. Để phòng chống hữu hiệu dịch bệnh do virus nCoV, Cảng HKQT Nội Bài khuyến cáo tất cả hành khách chủ động tự trang bị và đeo khẩu trang vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng, hạn chế lây lan dịch bệnh.
Nhân viên an ninh hàng không đeo khẩu trang, găng tay khi làm nhiệm vụ.
Máy đo thân nhiệt hành khách tại của ra vào lúc nào cũng có nhân viên theo dõi.
Gần như 100% khách đến Nội Bài đều chủ động đeo khẩu trang y tế để bảo vệ bản thân và người đối diện.
Hầu hết hành khách tại nhà ga sân bay Nội Bài đều trang bị khẩu trang khi làm thủ tục, đi lại, ngồi chờ, thậm chí cả khu vực dịch vụ ăn uống…
Các nhân viên trạm soát vé cho biết, từ khi xuất hiện ca đầu tiên tại Việt Nam nghi vấn mắc virus Corona, lãnh đạo sân bay đã yêu cầu các nhân viên làm việc tại đây phải trang bị và đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh.
Phía ngoài nhà ga, từ nhân viên trạm soát vé đến nhân viên an ninh tại khu vực đón, trả khách, đều đeo khẩu trang.
Lãnh đạo Cảng HKQT Nội Bài khẳng định cấp phát đủ khẩu trang, cồn hoặc dung dịch khử trùng cho toàn thể CBNV trực tiếp tiếp xúc với hành khách.
Chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, quần áo phòng dịch, thuốc cấp cứu, găng tay, cồn sát khuẩn, hóa chất khử trùng khu vực ô nhiễm…
Cảng HKQT Nội Bài bố trí một số điểm cấp phát miễn phí khẩu trang y tế dành cho hành khách (2 điểm cạnh thang máy – khu vực công cộng, khu C, nhà ga T1; 1 điểm tại khu A, quốc tế đến Nhà ga T2).
Cảng hàng không, sân bay được yêu cầu chủ trì, phối hợp với các hãng hàng không, đơn vị cung cấp dịch vụ mặt đất và các cơ quan liên quan thực hiện rà soát quy trình ứng phó tình huống khẩn nguy y tế; chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực cho các tình huống bệnh dịch có thể xảy ra; khuyến cáo hành khách thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh khi tham gia giao thông.
Cảng HKQT Nội Bài đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội bố trí vị trí đặt máy đo thân nhiệt tại Nhà ga T2, T1, bố trí 2 phòng cách ly để cách ly hành khách khi nghi ngờ nhiễm bệnh.
Cả nhân viên hàng không và hành khách đều tự trang bị để bảo vệ bản thân và người đối diện, phòng tránh dịch bệnh lây lan.
Ngoài ra, cảng vụ hàng không được yêu cầu triển khai các nội dung phòng tránh đến các hãng hàng không nước ngoài đang khai thác các đường bay đi/đến Việt Nam; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phối hợp các cơ quan liên quan để thực hiện phương án phòng, chống và đối phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra tại các cảng hàng không, sân bay.
Các nhân viên sân bay được quán triệt rõ khi tiếp xúc với hành khách có biểu hiện sốt, ho phải kịp thời thông báo cán bộ, lực lượng y tế để theo dõi, hỗ trợ và khám sàng lọc ban đầu; Báo cáo kịp thời các trường hợp nghi nhiễm bệnh về các đầu mối theo Quy chế phối hợp liên ngành phòng chống dịch bệnh khẩn cấp tại cửa khẩu Cảng HKQT Nội Bài.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/dich-vu-bo-sung

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here