Bỏ túi cách dùng câu lệnh Effect Minecraft cực kỳ đơn giản và hiệu quả

24
177
Thế giới quan tuyệt đẹp trong Minecraft
Thế giới quan tuyệt đẹp trong Minecraft

Minecraft là một tựa game cực kỳ cuốn hút người chơi với lối chơi đơn giản, thế giới mở đầy màu sắc và những khả năng sáng tạo vô hạn. Những người chơi Minecraft chưa có nhiều kinh nghiệm có thể dùng một số câu lệnh đơn giản để cheat. Điều này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến sự cân bằng của game bởi những câu lệnh này chỉ được sử dụng trong chế độ Creative hay còn gọi là sáng tạo.

Hôm nay, https://dailyvietjet.com sẽ giới thiệu cho bạn cách dùng lệnh Effect Minecraft sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

Giới thiệu tựa game Minecraft

Minecraft là một trong những tựa game kinh điển nhất thế giới được Mojang phát hành vào năm 2009. Đây được xem là tựa game nâng tầm khả năng sáng tạo ở người chơi lên mức cao nhất. Mặc dù giao diện trong game không hề đẹp cũng như đồ họa không quá bắt mắt, nội dung cũng theo mô típ đã có sẵn. Tuy vậy, Minecraft vẫn trở thành một tựa game đỉnh cao và để lại nhiều ấn tượng trong lòng của người hâm mộ.

Thế giới quan tuyệt đẹp trong Minecraft
Thế giới quan tuyệt đẹp trong Minecraft

Điều làm nên sự cuốn hút của Minecraft chính là ở lối chơi với những ô vuông đầy ma thuật có thể phát triển khả năng sáng tạo ở con người. Trong một thế giới mở vô hạn được xây dựng bằng những khối vuông 3D, người chơi sẽ phải làm những thứ giống như ở ngoài thực tế từ việc xây dựng, kiếm ăn, thu thập nguyên liệu, chế tạo và chiến đấu với những thế lực đen tối ngoài kia.

Không chỉ vậy, Minecraft là nơi mà người chơi có thể kết nối với nhau thông qua một chế độ Server. Thông thường, một server có thể chứa tối đa lên đến hàng ngàn người. Những người chơi đã quá nhàm chán với chế độ sáng tạo hoặc sinh tồn có thể thử đến chế độ chơi server này như một làn gió mới để trải nghiệm game. Tất nhiên, việc chơi bằng chế độ server sẽ khiến bạn không thể sử dụng lệnh cheat code được.

Nâng cao khả năng sáng tạo trong Minecraft
Nâng cao khả năng sáng tạo trong Minecraft

Vậy làm thế nào để có thể sử dụng lệnh Effect Minecraft hay nói chính xác hơn là những lệnh cheat Minecraft nghĩa là gì? Cheat là một thuật ngữ trong game dùng để miêu tả những câu lệnh hoặc hành động can thiệp vào trò chơi để giúp trò chơi trở nên dễ dàng hơn. Chẳng hạn bạn có thể dùng lệnh cheat để can thiệp vào thời tiết, dùng lệnh cheat triệu hồi các quái vật từ các chiều không gian khác nhau hoặc đơn giản hơn, sử dụng lệnh cheat để thay đổi chế độ chơi từ sáng tạo qua sinh tồn hoặc ngược lại.

Cách dùng lệnh Cheat trong Minecraft

Một số lệnh trong Minecraft có thể coi là lệnh sạch dùng để thao tác trong game và không mang tính gian lận nhiều. Tuy nhiên, để có thể thực hiện lệnh cheat thì bạn có thể nhấn phím T sau đó nhập mã lệnh như bình thường. Lưu ý, bạn nên kích hoạt chế độ cheat code cho game để lệnh cheat có thể sử dụng được một cách hiệu quả.

Đầu tiên, trong lúc tạo một thế giới mới, nhấp vào dòng chữ More World Options, tại khung Allow Cheats chọn ON. Nếu đang trong game, bạn mở hộp thoại cài đặt bằng cách nhấn ESC, chọn Open to Lan, sau đó tại khung Allow Cheats chọn ON.

Thực hiện thao tác cho phép Cheat Code
Thực hiện thao tác cho phép Cheat Code

Sau khi đã bật chế độ sử dụng Cheat Code, bạn vào lại game và nhập các lệnh cheat như thông thường. Đây là một hành động gian lận trong game nên mới được gọi là cheat code, tuy nhiên, vì bạn chỉ có thể sử dụng lệnh cheat này trong thế giới mở của chính mình nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sự cân bằng của game.

Tổng hợp lệnh Effect Minecraft

Lệnh Effect Minecraft thực chất rất dễ sử dụng, việc của bạn cần làm chỉ là nhớ những con số có 2 chữ số để biết tác dụng của các dòng lệnh này và cách dùng của nó. Dưới đây là một số lệnh Effect theo thứ tự để bạn có thể sử dụng thành thục:

 • /effect 1: Giúp tăng tốc độ di chuyển
 • /effect 2: Giảm tốc độ di chuyển
 • /effect 3: Nhanh chóng, vội vàng
 • /effect 4: Tăng độ khó khai thác mỏ
 • /effect 5: Tăng sức khỏe
 • /effect 6: Giảm máu của nhân vật ngay lập tức
 • /effect 7: Gây thiệt hại tức thời cho nhân vật
 • /effect 8: Giúp nhân vật nhảy cao
 • /effect 9: Gây ra tình trạng nôn mửa trên nhân vật
 • /effect 10: Tái tạo
 • /effect 11: Phục hồi cho nhân vật
 • /effect 12: Chống cháy
 • /effect 13: Nhân vật có thể thở được dưới nước
 • /effect 14: Nhân vật có thể tàng hình
 • /effect 15: Gây ra tình trạng bị mù
 • /effect 16: Chế độ tầm nhìn trong đêm
 • /effect 17: Gây ra tình trạng đói trên nhân vật
 • /effect 18: Làm giảm sức khỏe của nhân vật
 • /effect 19: Khiến nhân vật bị trúng độc
 • /effect 20: Làm cây cỏ khô héo
Sử dụng lệnh Effect Minecraft chỉ khi cần thiết
Sử dụng lệnh Effect Minecraft chỉ khi cần thiết

Những đoạn lệnh Effect Minecraft trên sẽ giúp cho người chơi gian lận trong game một cách hiệu quả. Lưu ý rằng, khi sử dụng lệnh effect, bạn cần dùng theo cấu trúc như sau: /effect [Tên nhân vật] [số] [giây], ví dụ /effect A 13 50 sẽ giúp cho nhân vật A thở được dưới nước trong vòng 50 giây.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng lệnh Effect Minecraft, bạn có thể tham khảo đường dẫn sau đây:

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cũng như tổng hợp các đoạn lệnh Effect Minecraft dành cho bạn. Truy cập dailyvietjet.com để xem thêm nhiều tin tức bổ ích khác bạn nhé.

24 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here