Bật mí cách xem file psd nhanh không cần mở Photoshop cho dân Pro

4
52
Cách xem file psd nhanh không cần mở Photoshop
Cách xem file psd nhanh không cần mở Photoshop

Nếu bạn là người thường xuyên phải thao tác với các phần mềm phù thủy trong việc chỉnh sửa như Adobe Photoshop CS6 thì chắc hẳn không còn lạ gì với file PSD phải không nào? Tuy nhiên, để mà mở một lúc nhiều file PSD trong Photoshop thì sẽ cực kỳ mất thời gian, chưa kể còn gây đứng máy.

Trong bài viết bên dưới, https://dailyvietjet.com/ sẽ chỉ bạn cách xem file PSD nhanh không cần mở Photoshop cực kỳ đơn giản cho bạn. Hãy theo dõi để biết cách xem file PSD tối ưu nhé.

File PSD là gì?

PSD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Photoshop Document, là loại tệp hình ảnh có định dạng gồm các layer xuất ra từ Adobe Photoshop. Điều này đồng nghĩa, file PSD đặc biệt hơn file ảnh thường, cho phép giữ nguyên các thao tác, layer đã thực hiện trước đó. Cứ thế, bạn có thể tiếp tục chỉnh sửa hoặc chia sẻ file với bất kỳ người nào khác để tiếp tục thao tác. Một file PSD không chỉ chứa một hình ảnh mà còn có thể chứa nhiều layer hình ảnh, filter, văn bản…

Cách xem file psd nhanh không cần mở Photoshop
Cách xem file psd nhanh không cần mở Photoshop

Điểm trừ của loại file này đó là bạn phải dùng trực tiếp phần mềm Photoshop thì mới có thể mở file, chỉnh sửa hoặc làm những điều bạn muốn mà không thể dùng bất kỳ định dạng mở nào khác. Hầu hết các ứng dụng cho phép sử dụng file PSD ngoài Photoshop thì chỉ cho phép xem dưới dạng ảnh tĩnh, không chỉnh sửa. Trong trường hợp bạn cần coi một lúc nhiều file PSD nhưng sợ bị đứng máy, mất thời gian hoặc không cài sẵn Adobe Photoshop thì sao. Bạn có thể tham khảo cách xem file PSD nhanh không cần mở Photoshop dưới đây.

Cách xem file PSD nhanh không cần mở Photoshop trong 1 nốt nhạc

Photopea Online Editor

Cách nhanh nhất để mở file PSD mà không dùng Photoshop, đó là dùng công cụ Photopea Online Editor. Công cụ này giúp bạn xem tất cả file PSD một cách dễ dàng mà không phải cài đặt hay chờ đợi gì cả. Việc bạn cần làm đều được thao tác trên trình duyệt. Để sử dụng công cụ này, bạn truy cập vào link trong hình minh họa bên dưới nhé.

Photopea Online Editor
Photopea Online Editor

Bước 1: Dùng đường dẫn được khoanh ở trên ảnh để truy cập vào website của Photopea. Tại góc trái, chọn File → Open để mở file PSD trong máy.

Mở file PSD
Mở file PSD

Bước 2: Khi tệp đã mở, lúc này bạn có thể sử dụng các công cụ trên  Photopea. Các thao tác và giao diện của website này gần như là giống với phần mềm Adobe Photoshop.

Bước 3: Sau khi đã làm xong các tác vụ mong muốn với ảnh. Bạn nhấn lưu lại và chuyển sang file ảnh bằng cách vào File → Click chọn Export As.

Tại đây, trình duyệt cho phép bạn lưu ảnh với nhiều định dạng phù hợp. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và bạn chọn Save để tải về ảnh sau khi đã chỉnh sửa nhé

PSD Viewer

Website tiện dụng thứ 2 mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn đó là trang PSD Viewer. Bạn hãy truy cập trình duyệt bằng đường link https://psdviewer.org/ .

Bước 1: Tương tự trình duyệt Photopea Online Editor, ở bước đầu tiên bạn vẫn cần upload tệp PSD lên web.

Bước 2: Sau khi đã upload, bạn chọn định dạng mà mình muốn chuyển đổi – convert từ file PSD. Trang web hỗ trợ bạn rất nhiều định dạng thường thấy như JPG, PNG, GIF, BMP, TIFF

Bước 3: Ấn chọn Convert để chuyển đổi nhanh file thôi nào.

3 bước hướng dẫn thao tác với website chuyển đổi
3 bước hướng dẫn thao tác với website chuyển đổi

Việc của bạn lúc này là chờ đợi để website tiến hành tải file PSD của bạn lên và chuyển đổi. Sau khi hoàn thành, các bạn nhấn chọn Download để tải về nhé.

Chờ đợi file PSD được chuyển đổi
Chờ đợi file PSD được chuyển đổi

Vậy là bạn có thể coi các ảnh trong tệp PSD dưới định dạng thông thường mà không lo máy bị đứng, lag mất thời gian như khi thao tác với phần mềm Adobe Photoshop rồi đấy.

Google Drive

Cách tiếp theo được giới thiệu tiếp theo, chúng tôi tin chắc bạn đã quen thuộc. Trong chúng ta ai cũng đã từng dùng Google Drive để lưu trữ dữ liệu rồi phải không nào. Dữ liệu chúng ta thường để trên Google Drive có thể là một file ảnh, file nhạc hay thậm chí là file video. Phần mềm miễn phí này cho phép chúng ta thao tác xem, mở các dữ liệu trên đó. Nhưng bạn có biết Google Drive cũng có thể cho phép xem file PSD nhanh không?

Để làm được điều này, bạn truy cập Google Drive bình thường thông qua đường dẫn tại: https://www.google.com/drive/. Tiếp đến bạn nhấn chọn “Truy cập Google Drive”.

Dùng Google Drive để xem file PSD
Dùng Google Drive để xem file PSD

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Google bạn có sẵn. Nếu bạn đã có sẵn tài khoản đăng nhập trên trình duyệt thì có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Bạn chọn phần “Drive của tôi” và chọn “Tải tệp lên”. Tại đây, bạn click chọn thư mục chứa file PSD và tải chúng lên Drive. Bạn có thể tải lên một lúc nhiều file PSD để tiếp cận thời gian nhé. Sau đó chờ đợi để trình duyệt tải file PSD của bạn lên.

Bước 4: Giờ thì nhấp chuột và xem file PSD một cách dễ dàng. Tùy tình hình đường truyền mà file sẽ load nhanh hay chậm. Bạn có thể coi nhiều file 1 lúc mà không sợ đứng máy nữa rồi.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Hi vọng với những cách xem file PSD nhanh không cần mở Photoshop nhanh chóng trong bài viết của dailyvietjet.com, bạn sẽ không bị mất thời gian khi thao tác với loại file này. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, đừng ngại chia sẻ cùng bạn bè, người thân của mình nhé.

4 COMMENTS

  1. Anh cho tôi xin link tải với, tôi gõ "ardfry psd codec" nhưng chỉ gặp toàn mấy trang không bảo mật thôi!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here