Cập nhật thực trạng nền kinh tế Việt Nam hiện nay

0
237
Cập nhật thực trạng nền kinh tế Việt Nam hiện nay

Nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển với những lợi thế và thách thức nổi bật. Năm 2019, GDP Việt Nam tăng 7.02% so với năm trước. Đây là một trong những điểm đáng được ghi nhận cho toàn nền kinh tế. Mọi thông tin cụ thể về thực trạng nền kinh tế Việt Nam hiện nay sẽ được cập nhật ngay dưới đây.

Thực trạng kinh tế Việt Nam 2019

Năm 2019 là một năm đáng ghi nhận của nền kinh tế Việt Nam với GDP ước tính đạt đến 266.5 tỷ USD, tăng 7.02% so với cùng kỳ năm trước. GDP đầu người cũng có sự thay đổi đáng kể đạt đến 2.800 USD/người/năm. 

Thực trạng kinh tế Việt Nam 2019
Thực trạng kinh tế Việt Nam 2019

Một trong số những điểm nổi bật nhất của năm vừa qua chính là tỷ lệ hộ nghèo trên cả nước giảm chỉ còn 1.45%. Đây là yếu tố mang tính quyết định giúp đưa Việt Nam vào một trong số những quốc gia có chỉ số tăng trưởng HDI cao nhất thế giới trong năm 2019, đạt 0.63.

Trong năm này, nước ta cũng nhận được nguồn vốn FDI ở mức kỷ lục lên đến 20.38 tỷ USD. Đây là nền tảng giúp nhà nước sử dụng để xây dựng và hoàn thiện các công trình công cộng phục vụ cho kinh doanh, sản xuất và đời sống nhân dân.

Có thể bạn quan tâm đến thông tin mua bán nhà đất Sunrise city quận 7 Hồ Chí Minh tại đây: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/sunrise-city-quan-7-ho-chi-minh

Lượng đầu tư FDI cao
Lượng đầu tư FDI cao

Thách thức đối với nền kinh tế Việt Nam 2020

Đầu năm 2020, toàn thế giới đang phải đối đầu với dịch bệnh covid 19. Điều này khiến cho nền kinh tế của không chỉ Việt Nam mà toàn thế giới đều bị khủng hoảng. Việt Nam cũng phải đối mặt với muôn vàn thách thức và khó khăn.

Dịch bệnh covid 19 khiến cho nền kinh tế suy giảm
Dịch bệnh covid 19 khiến cho nền kinh tế suy giảm

Trước hết là tình trạng thất nghiệp, mất việc làm kéo dài và có xu hướng tăng mạnh trong 4 tháng đầu năm. Điều này là nguyên nhân chính khiến cho tăng trưởng kinh tế giảm mạnh. 

Hiện tại, tình hình xuất nhập khẩu hàng hóa đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh. Thiếu nguyên liệu sản xuất là tình trạng chung của nhiều doanh nghiệp trên thị trường. Bên cạnh đó cũng có không ít doanh nghiệp đang cầm cự từng ngày vì hàng hóa sản xuất ra nhưng không xuất khẩu được.
Có thể nói, Việt Nam đang phải cùng với thế giới đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong nhiều năm qua. Nhiều thách thức được mở ra đòi hỏi chính phủ phải đưa ra được những giải pháp phù hợp và kịp thời để cứu vãn nền kinh tế.

Xem thêm các thông tin hữu ích khác tại : https://dailyvietjet.com/

Thực trạng nền kinh tế Việt Nam hiện đang có xu hướng giảm về mọi mặt so với năm 2019. bất động sản MeeyLand sẽ cập nhật những thông tin về nền kinh tế thường xuyên cho khách hàng tham khảo. Đừng bỏ lỡ!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here