CEO của VietJetAir trở thành nữ tỷ phú đô la đầu tiên của VN

3
35Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Với khối tài sản ước tính trị giá 1,2 tỷ đô la, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO của VietJet Air, vừa được tạp chí Forbes bình chọn vào danh sách những tỷ phú của thế giới.

Trong danh sách “những người giàu nhất hành tinh” do tạp chí doanh nhân Mỹ danh tiếng vừa công bố, Việt Nam có 2 tỷ phú trong đó bà Thảo là người phụ nữ đầu tiên của Việt Nam lọt vào danh sách này.

Tỷ phú đô la đầu tiên của Việt Nam được Forbes công nhận là ông Phạm Nhật Vượng, chủ tịch tập đoàn VinGroup, với khối tải sản 2,4 tỷ đô la xếp thứ 867, và tỉ phú thứ hai là bà Thảo, người sáng lập ra hãng hàng không giá rẻ VietJet Air, xếp thứ 1.678 trên thế giới.

Kinh tế gia Phạm Chi Lan ca ngợi sự “dũng cảm” của bà Thảo trong việc tham gia kinh doanh vào lĩnh vực hàng không. ​”Cô ấy cùng với chồng đã làm nhiều việc kinh doanh thành công ở các nước Liên Xô Đông Âu cũ cũng như sau này về Việt Nam làm việc thì có trải nghiệm trên nhiều lĩnh vực. Nhưng lĩnh vực cô ấy làm là thành lập công ty VietJet và để từ đó trở thành tỷ phú là một lĩnh vực tôi rất ấn tượng. Mà tôi cho là phụ nữ đi vào lĩnh vực hàng không đã là rất khó rồi. Mà hàng không ở Việt Nam lại là một lĩnh vực kinh doanh mà từ rất lâu thuộc độc quyền của Vietnam Airlines. Khi VietJet tham gia vào thực sự đã làm thay đổi bức tranh thị trường hàng không ở Việt Nam rất mạnh.”

Trên danh sách mới công bố của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng, 48 tuổi, được Forbes xếp cùng hàng với nhiều tỷ phú khác trên thế giới và có nguồn tài chính từ bất động sản. Ông Vượng được biết tới là người sở hữu khu quần thể du lịch VinPearl, khu mua sắm Vincom và khu biệt thự nhà ở Vinhome và Vincom Village. Chủ tập đoàn VinGourp đã có bước nhảy 144 bậc so với năm ngoái (hạng 1.011) và đây là lần thứ 5 liên tiếp ông Vượng lọt vào danh sánh này.

Trong khi đó, tỷ phú Mỹ gốc Việt Hoàng Kiều đã tụt 64 bậc trên danh sách Forbes 400 của năm nay. Thứ hạng của tỷ phú từng có mối tình với người mẫu Ngọc Trinh – người tham gia quảng bá cho loạt ảnh bikini của VietJet Air, trên danh sách 400 người giàu nhất của Mỹ năm nay là 213. Tỷ phú 72 tuổi đứng thứ 22 trong danh sách nhập cư và thứ 137 trong danh sách các tỷ phú tự thân.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

3 COMMENTS

  1. Thông tin về bà thảo này rất ít và khó tìm dường như bị bộ thông tin và bộ định hướng dư luận chặn. Đối với kiểu người này thì chắc chắn là người của cộng sản hoặc là bình phong rửa tiền cho một tổ chức nào đó

  2. Con ông cháu cha, Đã từng là CEO của Sovico Corporation PTE Ltd có hồ sơ trong vụ án Panama.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here