Cuộc chiến của hai Thầy – Những thông tin về Chùa Ba Vàng làm chấn động dư luận!

29
5Cuộc chiến của hai Thầy – Những thông tin về Chùa Ba Vàng làm chấn động dư luận!
Mấy hôm nay, chùa Ba Vàng nổi lên thành chủ đề nóng của cư dân mạng và báo chí. Chùa Ba Vàng toạ lạc tai Uông Bí, Quảng Ninh, vốn là chùa cổ, đến năm 2007 Thích Trúc Thái Minh cùng đệ tử, du khách, phật tử bỏ công trùng tu vốn xã hội hoá đến 500 tỷ đồng, thực chất là xây mới. Tháng 3/2014, Chùa Ba Vàng mới được xây xong, chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc Việt nam Nguyễn Thiên Nhân đến và cắt băng khánh thành.
Chùa BV trở thành chùa lớn nhất Việt nam, có công lớn của thầy Thích Trúc Thái Minh, hiện đang trụ trì Chùa. Thầy tên Vũ Minh Hiếu, sinh năm 1967, tốt nghiệp đại học Kinh Tế Kế hoạch, đến năm 1998 xuất gia. Có lẽ kiến thức học kinh tế của thầy đã giúp thầy thành công trong việc huy động vốn xây ngôi chùa giờ có tiếng bậc nhất Việt nam, có đông đảo Phật tử, môn sinh và khách thập phương từ khắp nơi, kể cả những quan chức cao cấp nhất Việt nam. Nói nôm na và theo trào lưu, thầy Minh đã startup đại thành công.
Sau khi báo Lao động có loạt bài (kèm video) tố chùa BV thỉnh vong báo oán và thu tiền “dịch vụ”, bão tố nổi lên với thầy Minh và chùa Ba Vàng, thầy Phó Ban trị sự Phật Giáo tỉnh Quảng Ninh tiết lộ, thầy Minh từng quỳ sám hối trước thầy Thích Thanh Quyết nhiều lần, xong đâu lại vào đấy.
Thầy Quyết là “đại sư” của Phật giáo Việt nam, sinh năm 1962, trụ trì các chùa Phúc Khánh, Đống Đa, Hà Nội (nổi tiếng với vụ lễ giải oan thiếu 50.000 đồng mới đây), chùa Non Nước, Sóc Sơn, Hà Nội và đặc biệt trụ trì khu di tích Yên Tử (Quảng Ninh), đại biểu Quốc hội tại tỉnh Quảng Ninh 2 khoá từ 2011 đến nay, Phó chủ tịch Giáo hội Phật giáo Việt nam, Trưởng các ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng ninh, tỉnh Hà nam, tỉnh Bắc Kạn, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt nam.
Chiều 21/3/2019, Thầy Minh thông qua mạng xã hội, trực tiếp phản hồi lại thông tin báo chí (chủ yếu từ báo Lao Động) cho rằng, “chùa Ba Vàng là một chùa lớn, có tiếng trong tỉnh Quảng Ninh, cả nước và cả trên thế giới nên có những người ganh ghét, đố kỵ”.
Tôi chưa xem buổi pháp thoại được truyền hình trực tiếp trên Facebook, trang Web của chùa và trên YouTube, nhưng tôi đánh giá cao sự bản lĩnh của thầy, đối mặt “cuộc khủng hoảng”, trong khi hầu hết các nhà chính trị, đại gia hay chức sắc tôn giáo ở Việt Nam đều “bịt tai, bịt mắt” khi có khủng hoảng đối với họ. Ngay thầy Thích Thanh Quyết, trong cuộc khủng hoảng “thiếu 50.000 đồng” ở chùa Phúc Khánh, cũng “trùm mền”, chỉ cử ”bề dưới” đến trình bày.
Điều lý thú cả hai vụ “khủng hoảng” này đều có sự can dự của báo Lao Động.
Thuyết âm mưu có vẻ đáng tin, sau khi chùa Phúc Khánh của “đại sư Thích Thanh Quyết” bị “khủng hoảng”, có bàn tay điều khiển hướng đến chùa Ba Vàng mới nổi. Thầy TTQ là một quan chức hàng đầu và nhiều quyền lực nhất của Giáo hội Phật giáo Việt nam, cũng tỏ ra một “tay chơi cờ”?
Chúng ta đang chứng kiến (hay có thể vô ý tham gia) một cuộc chiến của một “đại sư quyền lực lâu nay” của Phật giáo Việt nam với một thầy “startup” quá thành công, thành một thế lực mới của Phật giáo, “dễ bị ganh ghét, đố kỵ”?

Thông tin trên nhiều cơ quan truyền thông chính thức về chùa Ba Vàng đang làm dư luận chấn động… Trong hàng loạt thắc mắc đã được nêu ra quanh scandal này, thắc mắc lớn nhất hình như là: Tại sao trụ trì chùa Ba Vàng có thể khai phá cả héc ta rừng, dựng ngôi chùa đồ sộ với một số yếu tố “nhất Đông Dương”, rồi tập hợp, khuyến dụ tín đồ tham gia giải vong lại dễ dàng đến vậy?
Muốn trả lời câu hỏi ấy, có lẽ cần nhìn lại cách thức quảng bá về nhà sư này trên các phương tiện truyền thông, kể cả hệ thống truyền thông chính thức và cơ quan ngôn luận của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN…
Trên trang web giới thiệu về chính trụ trì chùa Ba Vàng thế này: “Với tư chất thông minh, lại thiện nết, kết thúc 4 năm đại học, người thanh niên trẻ được giữ lại trường làm giảng viên.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/du-lich

29 COMMENTS

 1. Đúng như sấm trạng trình đã nói thằng ngốc làm vua thế gian cạo trọc thầy chùa để râu thế gian cạo trọc là bây giờ sư giả thì nhiều chứ kiếm 1 người tu chân chính hơi bị khó à nghen

 2. Phật giáo việt nam đã đồng hành với lịch sử phát triển của dân tộc việt. Tỉnh Quảng Ninh có ngôi chùa như thế này là phúc phước cho người dân và địa phương nơi đây, tỉnh Quảng Ninh sẽ giàu có và phát triển rất mạnh trong tương lai. Mấy người hay phỉ báng nhà chùa nên xem lại mình đủ đức, đủ tài, đủ hiểu biết chưa để phán xét người khác. Luật nhân quả bắt buộc mọi người thực hiện. Đó là một chân lý.

 3. Thỉnh thoảng lại thấy mấy Thầy tu tư Gia đàn hát kẻ lương kinh Phật trên xác Người Chết. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam không sử dụng đàn, nhị và kèn vv từ bi hỉ sả vô ngã

 4. Đã là tu sỹ thì chiến và cuộc chiến gi? Chiến đấu vơi chính mình mơi la muc tieu của một tu sỹ chân chính

 5. Nhịn ducMaiHaySaoTiemLucNangLucRiengNGA .TuHoaThuongThichNhuNiem. PhoGiaoHoiTrungUong.NGÔI NHÀ NGÔI CHÙA PHỔ QUANG P2 TB TPHCMINH. TruTri.Sư Ông. DUC mãi mãi kiếp Người Làm Việc Công Việc Giọt Nước mắt DóiLongCoNga XỨ HUẾ. ĐÁP ÁN NGƯỜI ÂM NGƯỜI ÂM NÓI NGƯỜI SỐNG BIÊN CHÉP SU NGIEP THIẾU SỰ YÊU THƯƠNG THIẾU TRÁCH NHIỆM THIẾU ĐỨC ĐỘ BIẾT LOI DỤNG NÓI RA TẤT CẢ NHỮNG VIỆC CÔ NGA LÀM MÀ BỊ HẠI SỰ NGIEP.

 6. Mình ngix cũng nhiều ngu thật ở đời chúng ta chỉ tin phật chứ ai đi tin mấy đứa ăn nhờ cửa phật

 7. tiêu đề noi cuộc chiến 2 thay. nhin vào thay mặc áo vàng nhin gian dôi hơn . thay này chắc tuyển bà Phạm thị Yến là thơ may vào chùa giang đao gây loạn trái với đạo Phật . con thay mặc áo đen . nhin chúng trac nghiem tuc từ tế hơn có lẽ chắc đuoc nhiêu người kinh trọng hơn .

 8. Toàn thầy Đảng. Đúng là ma quỷ khoác áo cà sa phá hoại Phật pháp. Phật đã tiên đoán từ trước, thôi thì tội ai làm thì người nấy chịu. Xuống địa ngục a tỳ rồi sẽ biết ntn.

 9. Đã lâu tôi đã không tin mấy ông sư quốc doanh này,sư sãi gì mà lại là đại biểu quốc hội? Các bạn biết rồi đấy! Sư thích đủ thứ.các bạn cứ cúng dường nhiều vào sư giải…vong huyền vòng cho.!kkkk! ngu muội,dốt nát,đần độn.

 10. Thầy nào giỏi thầy nào Dỏm chẳng thầy nào hay Nhưng chỉ có phat là cao vì các ông cứ thích.the toàn một . lũ . chẳng hiểu gì A Đi. Đâ phat . thế là phat cho Đúng ý nhé a Di Đà phat

 11. Đã là tu thì tứ đại giai không.tranh giành miếng ăn như này,chẵng khác nào làm đạo lí ,đạo đức tuột dốc,mất đi phẫm hạnh con nhà đạo.phật giáo vn,k kiễm diệt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here