Đặc sản Phú Quốc – địa chỉ ăn bún quậy Phú Quốc ngon nhất đảo

1
4Ở Phú Quốc có một món bún được gọi với tên gọi đầy tự hào là “món bún thần thánh”. Chỉ bán sáng sớm và chiều tối đến đêm, nhưng không lúc nào ngớt khách. Thậm chí bạn phải đứng chầu chực, bon chen, nuốt nước miếng ừng ực mới được một tô đó là món bún quậy Phú Quốc. Video này cùng Blog Vietfood đến Phú Quốc một chuyến khám phá về món bún quậy này nào. Để xem cách chế biến có gì độc đáo và có quán nào bán bún quậy ngon ở Phú Quốc nha.
1. Bún quậy Kiến Xây
Ở Phú Quốc có một quán bún quậy siêu đông khách mang tên là Kiến Xây. Nhắc đến bún quậy Kiến Xây thì hầu như không ai là không biết cả. Hệ thống bún quậy Kiến Xây Phú Quốc hiện có tổng cộng 3 chi nhánh trên đảo ngọc. Một chi nhánh có địa chỉ nằm trên đường Trần Phú. Một chi nhánh nằm ở số 28 Bạch Đằng, thị trấn Dương Đông. Và nổi tiếng nhất, được đánh giá cao nhất về chất lượng (với 9,3/10 điểm). Chính là chi nhánh nằm ở số 34 đường 30 tháng 4, thị trấn Dương Đông.
1.1. Bún quậy Kiến Xây Trần Phú –Phú Quốc
Bún quậy Kiến Xây Trần Phú mở cửa từ 19h đến 22h hàng ngày. Đây là cơ sở đầu tiên của Kiến Xây và cũng là cơ sở bún quậy đầu tiên ở Phú Quốc. Thường thì dân địa phương đến đây ăn nhiều hơn do cách xa trung tâm hơn các cơ sở khác.
Nước chấm ở quán bún quậy Phú Quốc này là do quán tự pha và ớt tự xay. Chả tôm và chả cá cũng được quán Kiến Xây quết sẵn, chỉ chờ chuẩn bị bún vào tô rồi chan nước dùng vào thôi. Giá cả ở đây có 2 mức giá: 30.000 đồng tô bún quậy không có mực. Và 50.000 đồng tô có 2 con mực nhỏ. Nhiều du khách cho rằng quán bán bún quậy ở Phú Quốc không ngon bằng các quán ở Sài Gòn. Vì người bán chan nước dùng quá nhiều, chả cá, chả tôm thì không ngon cũng không dai. Nhưng Phú Quốc là cái nôi của hải sản, nên vị ngon ngọt của hải sản Phú Quốc thì khó nơi nào sánh bằng.
Hẻm đối diện 222 Trần Phú – Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang
Giờ mở cửa: 07:00 – 10:00 & 18:00 – 23:00
1.2. Bún quậy Kiến Xây Bạch Đằng-Phú Quốc
Nếu như địa điểm trần Phú không lý tưởng chút nào cho khách du lịch thì bún quậy Kiến Xây đã khắc phục bằng cách mở thêm chi nhánh lớn hơn tại đường Bạch Đằng ( ngay sát công viên Bạch Đằng). Quả là 1 điều tuyệt vời cho những đoàn khách muốn thưởng thức món bún quậy Phú Quốc này.
Bún quậy Kiến Xây Bạch Đằng mở cửa từ 6h30 đến 24h đêm. Chi nhánh này cũng bán
Địa chỉ: 28 Bạch Đằng – Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang
Giờ mở cửa: 07:00 – 10:30 & 14:00 – 23:45
3. Bún quậy Kiến Xây Đường 30 tháng 4-Phú Quốc
Dường như sự phát triển du lịch Phú Quốc quá mức dẫn đến quán luôn quá tải . Nhiều người ví bún quậy Phú Quốc như bún đợi bún chờ vậy. Chính vì điều này mà Bún Quậy Kiến Xây đã mở thêm chi nhánh thứ 3 trên đường 30 tháng 4, cách chợ đêm Phú Quốc chưa đầy 200m.
Địa chỉ: Số 34 Đường 30 tháng 4 – Dương Đông – Phú Quốc – Kiên Giang
Mở cửa cả ngày: 07:00 – 23:30
Ngoài 3 chi nhánh bún quậy Kiến Xây ở Phú Quốc, những vị khách nào ở Sài Gòn cũng có thể ghé qua chi nhánh sau để thưởng thức nếu không có điều kiện đến Phú Quốc:
Hệ thống bún quậy Kiến Xây ở Hồ Chí Mình:
Địa chỉ: 63 Lê Thị Riêng, Quận 1, TPHCM
Giờ mở cửa:
– Thứ 2 – Thứ 6: 10:00 – 13:00 & 17:00 – 21:30
– Thứ 7, CN: 17:00 – 21:30
Nghỉ định kì: Ngày 1,2,3 Tây (3 ngày đầu tháng)
2. Thương hiệu Bún quậy Thanh Hùng
Sau bún quậy Kiến Xây thì bún quậy Thanh Hùng cũng là một thương hiệu bún quậy ở Phú Quốc đáng để bạn thử. Với sự phát triển không ngừng, thương hiệu Bún Quậy Thanh Hùng chính gốc Phú Quốc hiện có 7 chi nhánh trong đó đã có mặt ở Phú Quốc là 3 chi nhánh và ở Sài Gòn là 4 chi nhánh.
Địa chỉ các quán bún quậy Thanh Hùng để bạn tham khảo:
Bún quậy Thanh Hùng ở Phú Quốc:
Phú quốc 1: 157 đường 30/4, Dương Đông, Phú Quốc
Phú quốc 2: Cầu Cửa Lấp, Dương Tơ, Phú Quốc
Phú quốc 3: 357A Nguyễn Văn Cừ, An Thới, Phú Quốc
Bún quậy Thanh Hùng ở Sài Gòn
Cửa hàng 1: 09 Lô A, Thái Thị Nhạn, Tân Bình, TPHCM
Cửa hàng 2: 210 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TPHCM
Cửa hàng 3: 736 Phan Văn Trị, P.10, Gò Vấp, TPHCM
Cửa hàng 4: 311 Phan Đình Phùng, P.15, Phú Nhuận, TPHCM
Blog Vietfood còn nhờ buổi tối hôm đó sau khi đi tour câu mực ở Phú Quốc cập cảng Dương Đông là khoảng 21h00, cả bọn đã rủ nhau đến quán bún quậy Kiến Xây gần đó để thưởng thức. Buổi tối se se lạnh, xì xụp tô bún quậy Phú Quốc nóng hổi mà cảm thấy yêu cái sự đơn xơ, mộc mạc của mảnh đất Phú Quốc. Nếu bạn có dịp đi du lịch Phú Quốc, đừng quên trải nghiệm cảm giác ấy nhé. Blog Vietfood tin đó sẽ là kỉ niệm đáng nhớ của bạn đấy.
#bunquay #quanbunquayphuquoc #blogvietfood

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/du-lich

1 COMMENT

  1. Ko biết bên quán có dạy nghề hay nhượng quyền thương hiệu ko ạ e muốn học nấu món này về bình dương bán ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here