ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Tp HCM: Sinh viên Năm 1 Thi HK Môn Kĩ Thuật Biểu Diễn

8
31Những khoảnh khắc khó quên đằng sau cánh gà của Lớp K4B ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Tp.HCM trong ngày thi Học Kì 1 môn Kĩ Thuật Biểu Diễn ngày 16/12/2019. Đây là kì thi đầu tiên của những sinh viên năm 1 ĐH Sân Khấu Điện Ảnh Tp.HCM. Cảm giác hồi hộp và lo lắng là không thể chối cãi, nhưng các bạn đã làm hết sức mình để đem lại một buổi nhạc kịch thật sự hoành tráng, thể hiện đam mê và khát vọng nghệ thuật của chính mình.

Mình làm video này cũng với mục đích review đại học sân khấu điện ảnh và cung cấp cho các bạn học sinh cấp 3 đang muốn thi tuyển sinh vào trường trong đợt này. Các bạn sẽ có thể hình dung cuộc sống học tập và thi cử của một sinh viên trường đại học sân khấu điện ảnh là như thế nào.

❤ Subscribe kênh ủng hộ mình nhé:
❤ Kết nối facebook:
❤ Follow Instagram:
❤ Follow TikTok:

Chúng em như những giọt nước nhỏ bé, đến từ những vùng đất khác nhau, nhưng có cùng một ước mơ, và đam mê trở thành diễn viên.
————————————————————————————————————————
MỘT CHÚT KINH NGHIỆM ĐI THI NGÀNH DIỄN VIÊN KỊCH – ĐIỆN ẢNH TRUYỀN HÌNH
Tiêu chí dự thi:
– Có độ tuổi từ 17 đến 22
– Chiều cao tối thiểu với nam là 1m65, nữ là 1m55;
– Cơ thể cân đối, không có khuyết tật;
– Có tiếng nói tốt, không nói ngọng, nói lắp.

Thường khoảng 1 tháng trước khi kì thi tuyển vào trường sân khấu điện ảnh Tp HCM diễn ra thì nhà trường có tổ chức lớp ôn thi trong 1 tháng hoặc lớp luyện thi cấp tốc trong 7 đến 10 ngày. Các bạn nhớ lên văn phòng đào tạo của trường để hỏi và được tư vấn tham gia ôn luyện thi nhé.

1. VÒNG SƠ TUYỂN DIỄN VIÊN

Tự tin chiến đấu hết mình, hít một hơi thật sâu trước khi lên thi

– Tiếng nói: Chắc chắn là mình ko bị lỗi gì trong tiếng nói (ngọng, đầy lưỡi, dính lưỡi, ngắn lưỡi…), tiếng địa phương có thể thông cảm được, nhưng ko đc ngọng. Nói to, rõ ràng, chậm, lưu loát…

– Hát, đọc thơ: nên chọn 1 bài hát phù hợp với mình (chọn nhạc đỏ, nhạc hiện đại, các ca khúc trữ tình….đừng có chọn nhạc thị trg, nhạc sến…khó nuốt lắm). Thơ thì chọn bài nào đó, or đoạn nào đó khoảng 8 câu thôi…ngắt nghỉ, nhấn nhá, chấm phẩy rõ ràng ra.

– Tiểu phẩm: Hạn chế nói tối đa, nói 1 đến 3 câu thôi (vì nói có ra gì đâu mà nói), tiểu phẩm có ý nghĩa, bài học, tư tưởng. Nên chọn những tiểu phẩm gần gũi với bản thân, hạn chế đạo cụ (ko sử dụng dao, súng, vũ khí thật)…Đừng có tưởng tượng ra thêm 1 nhân vật trc mặt. Có rất nhiều tình huống mà chỉ có 1 mình…vd: ăn trộm, đào vàng, xem tivi…

– Tiểu phẩm cố gắng phải có mở đầu, cao trào, kết thúc…(kết thúc càng thông minh càng tốt). Nhân vật thể hiện có sự chuyển đổi cảm xúc.

– Trang phục khi dự thi: Nên chọn những bộ quần áo hợp với bản thân, đừng có bó quá, rộng quá, hay ngắn quá. Nếu cơ thể có khuyết điểm, hãy biết cách khắc phục nó bằng cách ăn mặc…

2. VÒNG CHUNG TUYỂN DIỄN VIÊN

Các bạn hãy chuẩn bị thật tốt, vòng 2 này mới quan trọng. Sẽ có 5 người trong 1 BGK, toàn là các lão làng, kì cựu. Sẽ có 5 thí sinh vào phòng thi 1 lần (chỉ có 1 phòng thi nhé). Các bạn sẽ đc lần lượt bốc đề, thời gian chuẩn bị 15p, sau đó đợi bạn diễn trước xong, thí sinh sau sẽ đc mời lên.

Trong trường hợp bốc đề thấy chuối quá, các bạn có thể xin đổi đề 1 lần. Vào phần thi, các bạn vẫn sẽ phải giới thiệu, sau đó sẽ diễn luôn. Phần này được đánh giá là khó, bởi sau khi diễn xong, 90% các thí sinh đều được yêu cầu thể hiện thêm theo yêu cầu của các GK. Kinh nghiệm cho thấy, đề dạng 1 tình huống, chưa có kết (…theo em, theo bạn, bạn sẽ….như thế nào?). Và nhiệm vụ của các bạn là thể hiện toàn bộ nội dung của đề và cố gắng nghĩ ra được cái kết nó hợp lý, hay ho, thông minh. 10% còn lại GK hỏi những hiểu biết về ngành Kịch, ĐA-TH và văn hoá lịch sử- Nếu ko bị hỏi thì mình nghĩ là quá giỏi, làm 1 lèo, và BGK hoàn toàn hài lòng với bài thi đó… Trên đây là 1 chút xíu kinh nghiệm, các bạn cố gắng đọc kĩ, hiểu và thi tốt nhé.
——————————————
Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP. HCM là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực về lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và trình độ thấp hơn; nghiên cứu và thực nghiệm trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh, và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần xây đựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiếp đậm đà bản sắc dân tộc.

Địa chỉ: 125 Cống Quỳnh, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
#sankhaudienanh #DHSankhaudienanh

Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh còn là cái nôi đào tạo ra rất nhiều diễn viên nổi tiếng của show biz, sân khấu kịch và điện ảnh Việt Nam như: Trấn Thành, Nguyễn Quang Dũng, Vũ Ngọc Đãng, Lê Bê La, Ninh Dương Lan Ngọc, Đại Nghĩa, Lương Thế Thành, Trường Giang, Hòa Hiệp, Lê Khánh – Tuấn Khải, Việt Hương, Lý Thanh Thảo, Ốc Thanh Vân.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

8 COMMENTS

  1. Video hữu ích quá. Em cảm ơn chị.
    Chị ơi, cho e xin phép được hỏi.
    Ở trường SKĐA năm nhất, thì mình thường học những môn gì ạ ?

  2. Cho anh hỏi là trường mình có khóa đào tạo diễn viên truyền hình thời gian học 1 tháng không em?

  3. mình mún thi vào sân khấu điện ảnh nhưng do tai nạn mất 1 ngón chân út thì có đc thi k ạ. sức khỏe mình đã trở lại bth khỏe mạnh

  4. Chị có thể chỉ qua cho em về 1 tiểu phẩm nào đó để thi qua vòng sơ tuyển được không ạ

  5. Ad ơi hướng em tương lai muốn vào đây ạ! Mình cần học tốt môn nào và điều kiện như sao mới đc vào ạ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here