Diễn biến dịch virus corona (Covid-19) ngày 10/3: Việt Nam có 210 ca nghi nhiễm đang cách li

39
32Cập nhật tình hình dịch virus corona ngày 10/3:
► Xem chi tiết về tình hình dịch corona:
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
_________________________________________________________________
#Viruscorona
#Dịchviêmphổicấp
#dịchviêmphổicấpdochủngmớiviruscorona
#Virus_Corona
#VũHán
#CanhiễmVirustạiViệtNam
#DiễnbiếndịchCorona
#VietnamBiz
_________________________________________________________________
Chào mừng các bạn đã quay trở lại với bản tin của chúng tôi ngày hôm nay.
Cập nhật nhanh tình hình dịch virus cô rô na ngày 10/3 : Hơn 4.000 người tử vong trên thế giới, Việt Nam có 210 ca nghi nhiễm đang cách li
Ghi nhận đến 22h tối qua (ngày 9/3), Việt Nam có 31 người dương tính với CÔ VI 19, trong đó 16 người đã được chữa khỏi; 210 người nghi nhiễm đang được cách li, theo dõi y tế.
Đến 7h sáng nay (ngày 10/3), trang thống kê toàn cầu Worldometers cho biết, tổng số ca nhiễm chủng mới virus cô rô na (SARS cô vi 2) trên toàn thế giới là 114.285 người, số ca tử vong là 4.009 người và số ca hồi phục là 62.841 người.
Đến nay, dịch CÔ VI 19 đã xuất hiện tại 112 quốc gia và vùng lãnh thổ sau trên thế giới khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019.
Việt Nam xuất hiện ca nhiễm CÔ VI 19 thứ 31
Theo cập nhật mới nhất từ Bộ Y tế, tính đến 22h ngày 9/3, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 31 người dương tính với CÔ VI 19, trong đó 16 người đã được chữa khỏi; 210 người nghi nhiễm đang được cách li và theo dõi y tế; 20.075 người tiếp xúc gần với người nghi nhiễm và nhập cảnh từ vùng dịch được theo dõi sức khỏe.
Số ca nhiễm ở Việt Nam hiện nay bao gồm:
1 phụ nữ, 26 tuổi (Hà Nội) đi thăm chị gái tại Anh và qua Italy, Pháp và trở về Hà Nội vào ngày 2/3/2020 ( BỆNH NHÂN 17).
1 nam giới, 27 tuổi, quê Thái Bình đến Daegu (Hàn Quốc) và trở về Việt Nam ngày 4/3/2020 (BỆNH NHÂN 18).
2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân BỆNH NHÂN 17 đã xác định nhiễm CÔ VI 19 ngày 6/3 (BỆNH NHÂN 19, BỆNH NHÂN 20).
1 nam giới, 61 tuổi ở Hà Nội, là người ngồi gần hàng ghế trên chuyến bay với BỆNH NHÂN 17 (BỆNH NHÂN 21).
10 người là hành khách nước ngoài bay trên chuyến bay với bệnh nhân BỆNH NHÂN 17 từ Anh về Việt Nam, cụ thể: BỆNH NHÂN 22: 60 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 23: 66 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 24: 58 tuổi, quốc tịch Mexico; BỆNH NHÂN 25: 70 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 26: 50 tuổi, quốc tịch Ireland; BỆNH NHÂN 27: 67 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 28: 74 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 29: 58 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 30: 66 tuổi, quốc tịch Anh; BỆNH NHÂN 31: 49 tuổi, quốc tịch Anh.
Trước đó, chiều ngày 9/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID -19 của thành phố Hà Nội, đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, hôm nay (ngày 10/3) sẽ tổ chức đưa 1.893 người từ khu cách li tập trung trở về nhà do những người này đã hết hạn cách li.
Ngoài ra, 28 người Hàn Quốc đã hết hạn cách li cũng sẽ được làm thủ tục để trở về nước trong đợt này.
Trên thế giới: Tốc độ lây lan tại Hàn Quốc chậm lại, tại Italy và Iran vẫn tăng nhanh
Trong khi đó, tình hình dịch bệnh tại ổ dịch từng lớn thứ 2 trên thế giới đang có những dấu hiệu tích cực khi tốc độ lây nhiễm mới đã chậm lại.
Cụ thể, tại Hàn Quốc, tính đến sáng nay ghi nhận tổng cộng 7.478 trường hợp nhiễm CÔ VI 19 và 53 người tử vong; tăng lần lượt 165 (mức tăng thấp nhất kể từ ngày 26/2) và 3 trường hợp so với một ngày trước đó.
Đến nay, đã có 106 quốc gia và vùng lãnh thổ hạn chế nhập cảnh và áp dụng các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ đối với người đến từ Hàn Quốc.
Trong khi đó, tại Italy – ổ dịch lớn thứ 2 thế giới, số ca nhiễm mới tăng vọt trong 24 giờ qua, khi nước này ghi nhận thêm 1.797 trường hợp, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 9.172. Italy cũng là quốc gia có số người chết do CÔ VI 19 cao thứ hai thế giới với 463 trường hợp, tăng 97 ca so với một ngày trước đó.
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm đối phó dịch, theo hãng tin AFP.
Tại Iran, quốc gia Trung Đông này ghi nhận thêm 595 trường hợp nhiễm CÔ VI 19, nâng số người nhiễm tại nước này lên 7.161 và thêm 43ca tử vong, nâng tổng số ca tử vong tại nước này hiện là 237.
Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp tại Châu Âu, Đức và Canada cũng đã báo cáo trường hợp tử vong đầu tiên do SARS cô vi 2.

Bản tin về dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus cô rô na đến đây là hết. Cảm ơn các bạn đã xem tin, hãy nhấp nút đăng ký để cập nhật tin mới nhất trong ngày.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

39 COMMENTS

 1. Mình đang lo cho hà nội 😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨😧😧😨😨😨😨😨😨😨😨😨😨

 2. Đúng là dịch bệnh gây nhiều cái chết đau thương nhất từ trước tới nay , chúng ta ko nên kì thị những người bị bệnh . Thay vì vậy hãy cổ vũ , đồng cảm cho họ , cùng chống lại " ĐẠI DỊCH " này nhé !!! Đại dịch mỗi ngày một hoành hành mà 😭😭😭

 3. Việt nam của tui ơi hãy lắm chặt tay de cùng nhau vượt qua dại nạn này. Nhưng ai da bị rồi. Thì hãy tự giác de cách li de phòng tránh lây lan. Vì càng ít người bị hiểu quả chưa khỏi càng cao

 4. Chết cho rồi sống mà toàn vì rút ko hà 😔😔😔😔😔👍😔👍👍👍☘️☘️😔😔😔😔😔

 5. Đất nước đã nghèo rồi, mà còn gặp nhiều cái eo !
  – trước Tết, cấm rượu 🍷, mua bán ế ẩm !
  – vô Tết, ảnh hưởng corona : kinh tế điêu đứng!
  – thằng anh chơi ác , bóp nghẹt nguồn nước : đồng bằng sông Mekong nhiễm mặn, khô hạn … Ngành nông nghiệp chết cứng
  – đã vậy : được Mỹ nâng cấp quốc gia phát triển , không được thế giới hổ trợ

 6. Tôi mong corona sẽ kết khúc sớm
  Để cho tất cả được sống yên ổn
  Nếu tôi có 1 điều ước thì tôi ước corona sẽ biến mất
  Và cả thế giới lại được sống vui vẻ

 7. Nè cả thế giới tao nói cho toàn thể con người nghe đây do các ngươi chiến tran và tham lam tiền và các ngươi muốn có lợi ít riêng cho mik đó là tham lam chiến tranh và tạo vũ khí và vũ khí sinh học và bom chất gây nổ kinh điển do các ngươi tạo ra để chiến tranh và bây giờ bên trung quốc nó chế ra vũ khí sinh bây giờ thì sao các ngươi cũng bt r nhỉ như điạ ngục như tận thế nhờ Tao nói 1 câu này các người nghe đây đừng tham lam và cả thế giới hãy sống cùng nhau ko chiến tranh ko tạo ra những vũ khí sinh học và các ngươi vẫn thế sống đc qua khỏi đại dịch này chỉ cần các nước hợp sức mở ra cuộc họp toàn thế giới và hãy cố gắng CÙNG NHAU HÃY NHỚ!

 8. Virus từ TQ qua ào ào thì chữa được và giữ mãi số 16. Nhưng đợi đến kịch bản virus từ Ý, Anh, … trừ TQ… thì chụp ngay mà lại không chữa được 😂 và bắt đầu bùng nổ dịch 😂.

  Như bao giờ hết, CS VN Sợ 2 chữ Trung Quốc. Né đổ tội cho thằng chính chủ của Vũ Hán virus. Tường dân ngu không biết gì.

 9. Ko hiểu đang mua dịch ma cư cho bay sang nc ngoai rồi lai cho ngươi nc ngoai bay sang việt nam .như vay thi chơ chết hêt đi

 10. Chính phủ cứ cho du lịch nhiều nhiều vô cứ ở trong nước không sao hết , toàn gặp người nước ngoài sang đây hoặc người dân mình đi du lịch xong về nước bị nhiễm bệnh vậy sẽ có ảnh hưởng tới người dân trong nước không cứ phát triển du lịch trong cơn dịch bệnh đi rồi như vũ hán trung quốc thou

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here