Đình chỉ 2 nhân viên hải quan Nội Bài ‘hành xử không đúng mực’

33
28Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Hai nhân viên hải quan làm việc tại sân bay Nội Bài vừa bị đình chỉ công việc do “có thái độ chưa đúng mực” trong giao tiếp với hành khách.

Phó Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hà Nội Trần Quốc Định thông báo quyết định này hôm 20/12. Hai cán bộ, công chức liên quan đến vụ việc là Mai Thế Hưng và Đỗ Thế Lượng, thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Sân bay quốc tế Nội Bài.

Cũng sáng ngày 20/12, Cục Hải quan Hà Nội nói họ họp bàn “các hình thức kỷ luật” đối với cán bộ, công chức vi phạm, nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Quyết định đình chỉ công tác được đưa ra sau khi một đoạn video được đăng lên mạng xã hội hôm 17/12 cho thấy có cãi vã giữa hai nhân viên hải quan với một nữ hành khách tại sân bay Nội Bài.

Báo chí Việt Nam trích lời ông Trần Quốc Định cho hay Cục Hải quan Hà Nội đã kiểm tra tính xác thực của đoạn video.

Phó Cục trưởng Định nói nữ hành khách đã mang theo 4 kiện hàng hóa “cồng kềnh”, trong đó, 2 kiện không có tên của hành khách này. Đó là dấu hiệu làm cho các nhân viên hải quan đề nghị hành khách cho kiểm tra các thùng hàng. Tiếp đến, đã xảy ra cãi vã.

Ông Định cho biết thêm dựa vào thông tin, tường trình từ hành khách và những nhân viên hải quan liên quan, Cục xác định rằng hai ông Hưng và Lượng đã “mặc trang phục không đúng với quy định của ngành; giao tiếp với hành khách không đúng mực … gây bức xúc cho hành khách”.

Tin cho hay Phó Cục trưởng Định khẳng định trong thời gian tới đây, Cục Hải quan Hà Nội sẽ “rà soát, xem xét lại” đội ngũ cán bộ, công chức hải quan tại sân bay quốc tế Nội Bài.

(theo Haiquan, Vietnamplus)

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tin-tuc

33 COMMENTS

  1. Có 1 câu nói của a Việt Kiều khi về VN bị moi hết đồ mua về tặng người quê nhà : " ko có cái xứ nào nó khốn nạn như xứ này " nghe mà xót xa

  2. Do bỡi NGU DỐT nên khi có quyền là <Thất nhân và ÁC ĐỨC bỡi lòng GANH TỊ và THAM TÀN>của con cái cán bộ CSVN muôn đời truyền lại .Người MN không quên.

  3. Khách hàng về vn đem ngoại tệ về nước llàm giàu cho đất nước là phải kính nể niềm nở hoan nghing đón chào sao lại tỏ ra ghanh tị kiếm chuyện vớ vẫn vô duyên , xét bắt phạt những người đem hàng cấm thôi chứ đâu xét đồ cứu trợ cho dân đó là vớ vẩn làm tiền không đúng theo quy luật sân bay , hải quan qúa hóng hách đó là đúng phong cách hải quan

  4. Hoan nghing đình nhân viên hải quan thiếu văn hoá làm việc không ra đâu đâu cả vớ vẫn

  5. loai nguoi này co vào duoc nganh hai quan cung bỏ tien rs de vao chư loai nguoi nay k đu tư cách vào ngành…

  6. Do nó ko đi học và bà con xa với cs nên đưa nó vô ngồi, cũng giống như bị thiểu năng thôi mà

  7. bà này thì văn minh quá rồi chửi tục văng bậy văng bạ . cục hải quan làm sai họ làm sai với lại hảng quá cồng kềnh thì kiểm tra đúng rồi việc gì bà phải văn minh quá vậy

  8. Nó nhìn hàng khách nó hỏi câu chống không: "ĐỊNH VỀ VN RỒI BAO GIỜ ĐI ĐÂY? …." lũ chó tinh tướng chỉ nhằm vòi tiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here