Đoàn Văn Hậu đóng thuế quá nhiều – Cách tính thuế thu nhập của bạn ?

23
29Thưa các bạn, Đoàn Văn Hậu đã chính thức gia nhập Heerenveen vào ngày 2.9 theo bản hợp đồng cho mượn từ câu lạc bộ Hà Nội có thời hạn 1 năm kèm điều khoản mua đứt là 1.5 triệu euro, nếu được thực hiện, đây sẽ là vụ chuyển nhượng có giá trị cao thứ 5 ở câu lạc bộ này.

Theo thông tin từ câu lạc bộ Hà Nội, chi tiết hợp đồng cho mượn của Đoàn Văn Hậu sẽ không công bố ra bên ngoài. Tuy nhiên, từ thông tin phía Hà Lan đã cung cấp cho báo chí thì Đoàn Văn Hậu sẽ nhận lương khoảng 450.000 Euro/năm, theo tỉ giá hiện tại, 1 euro = 25.600đ thì 1 năm lương của đoàn văn hậu là 11tỷ 520 triệu đồng.

Theo quy định của Hiệp hội Bóng đá Hà Lan, mức lương (trước thuế) tối thiểu mỗi năm được quy định là 197.308 Euro đối với cầu thủ từ 18 đến 19 tuổi, và 394.616 Euro đối với cầu thủ từ 20 tuổi trở lên, như vậy, lương của đoàn văn hậu đã cao hơn mức lương tối thiểu.

Sở dĩ Hiệp hội Bóng đá Hà Lan đặt mức thu nhập cao này là để nhằm tránh tình trạng các đội bóng mang cầu thủ ngoại chất lượng thấp về giải đấu. Việc đó sẽ làm giảm tính cạnh tranh và chiếm chỗ của những cầu thủ bản địa.

Tuy nhiên, tin buồn là Đoàn Văn Hậu sẽ không được nhận toàn bộ số tiền lương mà Hậu sẽ phải thực hiện nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân cho đất nước Hà Lan. Theo đó, công dân hoặc người lao động tại Hà Lan có mức thu nhập trên 68.507 euro mỗi năm đều phải chịu 51,75% thuế, tức là hơn 1 nửa tiền lương.

Hướng dẫn cách tính thuế thu nhập cá nhân ở việt nam

#doanvanhau #thuetncn

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tong-hop

23 COMMENTS

  1. Tiền thưởng có phải đóng thuế ko bạn! Ví dụ nhưng tiền cầu thủ đc lót tay có phải đóng thuế ko

  2. Thuế để xây dựng đất nước thì bao nhiêu cũng ít, thuế mà vào túi quan thì 1 chút cũng ko muốn đóng

  3. Lương thủ tướg việt nam mìh là 20 triệu 1 thág zị có cần đống thuế ko ta.mìh 24 tuổi lương 14 triệu quản lý cơ sở tư nhân thág nào mih củg nhận trên 14 tr mìh ngỉ lươg mih j chất ngon hơn thủ tướg. amin giải đáp giùm .hii.

  4. Giải thích cho mình con số 9.85tr với, và giải thích giúp mình cách khấu trừ thuế thu nhập cá nhân mỗi năm, hoàn thuế với. Thank ad

  5. Lương tổng lãnh 1 tháng khoản 9tr chưa trừ tiền bảo hiểm. Trừ rồi khoản khoản 8.5tr vậy có bị trừ tiền tncn ko vậy add

  6. Ở châu âu người lao động bình thường đi lam hàng tháng bắt buộc phải đóng ít nhất là 7% thu nhập trên hop đồng, công ty gia đình mức thu nhập thấp là 19 %…

  7. ủa ad cho hỏi luật chống đánh thuế 2 lần..giả dụ nước hà lan và việt nam không có áp dụng luật đó thì văn hậu phải đóng tiếp thu nhập cho nước việt à..ad làm cái luật đánh thuế 2 lần đi..hay đó??!!@@

  8. Nói vô lý mình lam o đâu thì đong thu nháp thuế ở đát nc đó, tại sao văn hậu phải nộp thuế khi vè vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here