Family Travel #5 | Lần đầu đến Sân bay Quốc tế CÁT BI HẢI PHÒNG | HUY CƯỜNG TV

20
30Du lịch Hải Phòng #5 | Lần đầu đến Sân bay Quốc tế CÁT BI HẢI PHÒNG | GIA ĐÌNH LÀ SỐ 1

Xin chào các bạn,
Mình xin giới thiệu các bạn một video clip giới thiệu sơ qua về Sân bay Quốc tế CÁT BI Hải Phòng. Đây là lần đầu tiên mình đến sân bay này nên sẽ có những sai sót khi bình luận mong quí anh chị và các bạn bỏ qua.

Xin giới thiệu sơ với quý anh chị về sân bay Cát Bi như sau:

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có vai trò quan trọng trong hệ thống Cảng hàng không Việt Nam và trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của TP. Hải Phòng, các tỉnh duyên hải Bắc bộ và đồng bằng sông Hồng.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi cách trung tâm thành phố 8 km về phía Đông Nam, cách Cảng biển Hải Phòng (6 Km), khu du lịch quốc tế Đồ sơn (25 Km), Khu công nghiệp Đình Vũ (8 km) và xa hơn một chút là khu du lịch Cát Bà; khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Vịnh Hạ Long….

Dự án xây dựng Nhà ga hành khách do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) là chủ đầu tư đã được khởi công ngày 24/01/2015. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, được trích từ nguồn vốn Quỹ Đầu tư phát triển và khấu hao cơ bản của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam. Mục tiêu của dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho các chuyến bay, nâng cao công suất và chất lượng phục vụ hành khách, đồng thời kết nối đồng bộ, hiệu quả với Dự án xây dựng mở rộng Khu bay, đáp ứng yêu cầu khai thác theo tiêu chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế ICAO, góp phần phát triển kinh tế – xã hội cho Thành phố Hải Phòng.

Nhà ga hành khách Cảng HKQT Cát Bi được thiết kế hiện đại, thân thiện môi trường, với 2 cao trình đi và đến có tổng diện tích sàn 15.630m2, 2 ống lồng đôi, đầu tư trang thiết bị hiện đại, công nghệ hàng không tiên tiến, theo tiêu chuẩn quốc tế, công suất khai thác thực tế đạt 4-5 triệu hành khách/năm, có khả năng tiếp thu 6 chuyến bay A320-A321 trở lên với số lượng hành khách giờ cao điểm đạt 2.000 hành khách.

Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng HKQT Cát Bi được hoàn thành và đưa vào khai thác ngày 12/5/2016.

Nhà ga có kiến thúc độc đáo theo phong cách hiện đại, phát huy nét đặc thù văn hoá địa phương với ý tưởng mô phỏng hình ảnh 2 cặp sừng trâu đan vào nhau trong lễ hội chọi trâu truyền thống tổ chức hàng năm tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng. Ý tưởng độc đáo này tạo ấn tượng đặc biệt cho hành khách mỗi khi đi đến Cảng HKQT Cát Bi.

Sảnh chờ ra máy bay được thiết kế với đường cong gợn sóng và các mép nghiêng tạo thành hình dáng của “sừng trâu”. Tương tự như sảnh chính, khu vực sảnh chờ ra máy bay cũng không có cột chống nhằm tạo không gian thông thoáng tối cho hành khách.

Nhà ga được thiết kế 2 cao trình đi và đến tách biệt. Nhà ga quốc tế được bố trí ở nửa phía Đông, còn nhà ga trong nước được bố trí ở nửa phía Tây của nhà ga.
———————————————————————————————————-
► Đăng ký Kênh HUY CƯỜNG TV và xem Vietnam Family | Cuộc sống Gia đình Việt miễn phí:
► Theo dõi nhiều chuyên mục hay trên [Website]:
► Thông tin góp ý xin gửi về [Email]: nphcuong83@gmail.com
=====================================================
Kênh HUY CƯỜNG TV do KS. Nguyễn Phạm Huy Cường lập ra nhằm mục đích chia sẻ đến tất cả mọi người những khoảnh khắc tuyệt vời về cuộc sống của gia đình Việt và những cảnh đẹp mà tôi đã đi qua, đó có thể là những cảnh sinh hoạt của người dân, những món ăn đường phố, những thiên đường du lich – mua sắm cũng như những địa danh nổi tiếng ở Việt Nam & Thế giới.

Tôi hy vọng trong những hình ảnh đó sẽ gợi nhớ trong bạn những khoảnh khắc thân thương nhất. Để những ai khi đi xa có dịp nhớ về Việt Nam nhớ những hàng quán xưa và nay, nhớ những cảnh vật quen thuộc.

Quí anh chi, cô chú có thể đăng ký và theo dõi kênh Vietnam Family | HUY CƯỜNG TV miễn phí [ ] để thường xuyên nhận Video.

NHỮNG CHUYÊN MỤC HAY NHẤT & ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT không thể bỏ qua

► Vietnam Family | Gia đình Việt [ ]
► Vietnam Family Life | Cuộc sống Việt [ ]
► Vietnam Travel | Du lịch Việt [ ]
► Vietnam Book | Bé đọc truyện [ ]

#huycuongtv #nguyenphamhuycuong #vietnam-family #gia-dinh-viet #cuoc-song-gia-dinh-viet #vietnam-family-life
======================================================
Cảm ơn tất cả QUÝ VỊ đã xem video của em, hãy chia sẻ và đăng ký để ủng hộ kênh HUY CƯỜNG TV của em nhé !
ĐĂNG KÝ MIỄN PHÍ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC NHIỀU VIDEO MỚI NHẤT
[ ]
======================================================
Tác giả:
► KS. Nguyễn Phạm Huy Cường
► Website:
► Facebook |
► Blogger |

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

20 COMMENTS

  1. Cẩn thận ko bị bắn tốc độ hoạc thổi nồng độ cồn đấy . Cs hp ngèo lắm. Mới có tiền để xây biệt thự và có tiền mua siêu xe thôi chưa có tiền đổ xăng đâu nên vẫn phải đứng đường làm giao thông khổ lắm. Thương các đồng chí áo xanh và áo vàng làm nhiệm vụ giao thông quá hu..hu ..hu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here