Giấc mơ bay “cất cánh” [Vietnam Airlines' landing video]

14
24Hành trình khám phá đầy bỡ ngỡ mà chân thật của một gương mặt “thân quen” sẽ tiếp tục thay lời chào tạm biệt tới hành khách của Vietnam Airlines từ tháng 11/2019.

Khi xây dựng câu chuyện “Land of dreams” đầu tiên vào cuối năm 2017, ý tưởng của nó bắt đầu từ một giấc mơ mà hầu như trong mỗi người đều mang, dù còn thơ trẻ, dù đã trưởng thành – giấc mơ khám phá vẻ đẹp của những vùng đất mới. Rồi ý tưởng được chuyển tải thành câu chuyện về một cậu bé vùng xa ôm giấc mộng trong trẻo, vượt tầm mắt xa hơn cả những rặng núi quê nhà, mơ đến những vùng đất rộng lớn khác, những vẻ đẹp ở vùng trời khác nữa. Điều may mắn nhất là chúng tôi đã tìm đúng người để gửi gắm, để giấc mơ ấy được sống trong cậu bé thật là sống động, hoặc bản thân trong cậu cũng đã mang giấc mơ ấy rất mãnh liệt nên câu chuyện cứ thế mà tự nhiên nảy nở. Cậu là A Phóng, ở thôn Hàng, xã Lao Chải, huyện Sa Pa.

Giấc mơ bay của cậu bé vùng núi ấy đã thay lời chào tạm biệt tới hàng chục triệu hành khách trên hàng trăm nghìn chuyến bay của Vietnam Airlines kể từ thời điểm ra mắt tháng 3/2018.

Tháng 12/2018, trong một chuyến trở lại điểm trường Lao Chải, Sa Pa, gặp lại A Phóng, lần này ánh mắt sáng ngời của cậu, sự hào hứng ngập tràn gương mặt lúc nhận món quà là mô hình máy bay, thì giống như giấc mơ bay trong cậu đã lan tỏa tác động ngược lại và gây cảm hứng cho chính chúng tôi. Vietnam Airlines chúng ta mỗi ngày, mỗi giờ đưa bao con người đi tới biết bao vùng đất, liệu chúng ta có thể tác thành cho giấc mơ của cậu bé biến thành hiện thực? Khi câu trả lời là có thể thì đó cũng chính là điểm khởi đầu để câu chuyện được tiếp nối – hành trình cậu bé đặt bước chân của mình vượt xa khỏi những rặng núi quanh nhà, tận mắt nhìn thấy những vùng đất mới dọc khắp Việt Nam.

Trong hành trình ấy, mỗi một bước chân của A Phóng đều mang cái hào hứng, nét bỡ ngỡ, sự choáng ngợp và niềm vui sướng chân thật: là cái nhìn đầu tiên có chút e dè với những con đường đông đúc của Thủ đô, ngay sau đó đã là sự hồ hởi khám phá ngắm nghía mỗi căn nhà phố cổ, nắng sớm Hồ Tây; sự choáng ngợp lần đầu thấy chiếc máy bay thật trên sân đỗ chứ không phải là mô hình trên tay; là cảm giác lâng lâng khi bay trên cao và phóng mắt nhìn mây ngoài cửa sổ… Qua mắt nhìn của Phóng, vẻ đẹp đất nước trải dài ngút tầm mắt vừa hùng vĩ mà vừa chân thật đáng yêu, dù là giá trị văn hóa tinh thần trong nốt ngân trầm xứ Huế – Hội An, giá trị thiên nhiên biển đảo rộng khắp, giá trị con người hồn hậu ở điểm đến Tây Ninh hay cả sự choáng ngợp nhịp sống sôi động Sài Gòn. Tất cả những vẻ đẹp ấy, dưới mắt nhìn hồ hởi lạ lẫm của cậu bé bỗng mang đến những rung động không ngờ.

Hành trình này không gay cấn, không cao trào, cũng không nút mở – thắt đặc biệt nào cả. Chỉ gói gọn trong sự chân thật, đưa những vẻ đẹp điểm đến khắp đất nước tới với người mang giấc mơ khám phá. Mà vô tình trong hành trình để giấc mơ “bay” ngày nào được cất cánh, trong niềm vui sướng được sống thực trong chính giấc mơ của mình từ cậu bé, cũng là một cảm hứng hiển nhiên, rằng ai cũng có một giấc mơ lớn hơn chính mình, nếu kiên trì nuôi lớn thì mọi giấc mơ đều có thể thực hiện.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/dich-vu-bo-sung

14 COMMENTS

  1. Đây sẽ là một tuổi thơ đẹp nhất của em em cảm ơn viennem Airlines chắc chắn em sẽ nhớ cả đời

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here