Giải pháp xây dựng văn hóa công sở tuyệt vời ngay từ đầu

0
231/ Xây dựng nền tảng
Những bước đầu tiên trong giải pháp xây dựng văn hóa công sở tuyệt vời bao gồm các cuộc thảo luận và quyết định về các giá trị nền tảng của doanh nghiệp:

Tổ chức muốn được biết đến với những điều gì?

Làm thế nào để nhiệm vụ tổng thể của công ty phù hợp với các giá trị của nhân viên?

Nơi mà các nhà lãnh đạo muốn công ty của họ trở thành.

Mục tiêu của doanh nghiệp có phải là một trong những cảm hứng cho nhân viên làm việc chăm chỉ hơn, tạo ra ý tưởng mới và vượt qua các mục tiêu của năm ngoái hay không?

2/ Xác định giá trị công ty
Việc một doanh nghiệp khao khát được như các tổ chức khác là hoàn toàn chấp nhận được, nhưng văn hóa công ty tốt nhất là có một không hai. Văn hóa công ty độc đáo có xu hướng chân thực hơn và do đó, có nhiều khả năng truyền cảm hứng cho nhân viên.

Danh sách các giá trị cơ bản của một công ty nên ngắn gọn, bằng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu. Năm hoặc ít hơn các tuyên bố nền tảng thường là tốt nhất. Bởi vì các cuộc thảo luận về văn hóa công ty thường tạo ra một danh sách dài các giá trị, có thể cần phải giảm bớt chúng. Khi làm như vậy, các tổ chức nên chọn các tuyên bố rộng hơn thay vì quá cụ thể cũng như các giá trị được mọi người hiểu ở mọi cấp độ của công ty. Một chiến lược tốt để đạt được mục tiêu này là đưa nhân viên trong toàn tổ chức vào các cuộc thảo luận về sự phát triển của các giá trị công ty.

3/ Đặt các giá trị thành hành động
Bước tiếp theo trong giải pháp xây dựng văn hóa công sở là đặt các giá trị thành hành động.

Thật vậy, khi một danh sách ngắn các giá trị công ty được tạo, đã đến lúc đưa các mục này hoạt động. Các thông điệp này nên được:

Chia sẻ nội bộ thông qua mạng nội bộ và thông tin liên lạc của nhân viên.

Nhắc đến thường xuyên.

Thực hiện bởi các nhà lãnh đạo một cách liên tục và thường xuyên.

Hướng dẫn để áp dụng vào các quyết định tuyển dụng và các câu hỏi đặt ra cho các ứng viên.

Áp dụng vào trong:

Cơ cấu tổ chức

Thiết kế không gian làm việc

Hoạt động và giao tiếp hàng ngày

Ví dụ: Một tổ chức tìm cách cởi mở và minh bạch với nhân viên nên tránh để nhân viên biết về những thay đổi lớn trong công ty của họ thông qua một câu chuyện phiếm. Thay vào đó, nhà quản lý sẽ công khai các tin tức trong các buổi họp nhân viên.

4/ Xem lại và đánh giá thường xuyên
Giá trị kinh doanh và văn hóa công ty đòi hỏi phải nuôi dưỡng liên tục. Thông thường, các công ty có nền văn hóa được đánh giá cao thực hiện các cuộc khảo sát cam kết hàng năm để đảm bảo các giá trị đã nêu của họ phù hợp với các hành động hàng ngày của nhân viên. Những khảo sát này cũng có thể phục vụ để xác định các vấn đề cần điều chỉnh để giữ cho một nền văn hóa tuyệt vời theo dõi.

Ngay cả các công ty vượt xa những xây dựng ban đầu cũng có thể tạo ra một nền văn hóa tạo ra niềm tự hào giữa các nhân viên hiện tại và thu hút các ứng viên tài năng nếu họ sẵn sàng nỗ lực.

Trên đây là chia sẻ của Canavi về giải pháp xây dựng văn hóa công sở tuyệt vời ngay từ đầu dành cho công ty bạn. Chúc bạn một ngày làm việc thuận lợi.

Canavi: Tìm việc ngay – đi làm luôn

Chi tiết truy cập tại:
Tìm việc làm, tạo CV miễn phí tại:
Đăng ký kênh Youtube tại:
Link tải App Android:
Link tải App iOS:
Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại:

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here