Giới thiệu chặng bay Vinh đi Cần Thơ | Cảng hàng không Cần Thơ | Cảng hàng không Vinh | Nghệ An

0
21Sân bay Vinh là Cảng hàng không quốc tế của Việt Nam ở thành phố Vinh, Nghệ An. Đây là một trong những cảng hàng không có tốc độ phát triển rất nhanh, đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội, du lịch và đầu tư của Nghệ An cũng như các tỉnh Bắc Trung Bộ. Ngày 31/01/2015, sân bay Vinh được công nhận là sân bay quốc tế, nằm trong địa giới hành chính thuộc xã Nghi Liên thành phố Vinh. Sân bay Vinh cách trung tâm thành phố Vinh 8 km và cách bãi biển Cửa Lò 14km. Ở đây có quốc lộ 1A và đường sắt Thống Nhất Bắc – Nam.
Ngoài ra sân bay Vinh còn là cửa ngõ giao thông quan trọng của Vinh đến các trung tâm kinh tế lớn của nước ta như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột… và là cầu nối sang nước bạn Lào. Trong vài năm gần đây, tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng tương đối nhanh, khang trang, đẹp mắt hơn và khi nền kinh tế phát triển kèm theo đó là cuộc sống và nhu cầu của con người cũng thay đổi. Thời gian vừa qua sân bay Vinh cũng đã không ngừng cải thiện hạ tầng kỹ thuật nơi đây. Cụ thể là cảng hàng không Vinh có đường băng dài 2.400m, rộng 45m và 2 đường lăn bánh để vào sân đậu máy bay dân dụng và 1 đường lăn dành cho quân sự.
————————————–
Tại sân bay quốc tế Cần Thơ, trong khoảng thời gian tháng 3 đến tháng 5 năm 2019 đã có 7 đường bay mới được đưa vào khai thác tại đây, gồm 2 đường bay quốc tế. AirAsia lên kế hoạch sẽ chính thức mở đường bay từ Bangkok (Thái Lan) và Kuala Lumpur (Malaysia) tới thẳng Cần Thơ. Tuyến Cần Thơ – Kuala Lumpur sẽ bay 4 chuyến một tuần và tuyến Cần Thơ – Bangkok bay 3 chuyến một tuần.
Tuyến từ Kuala Lumpur do AirAsia cung ứng, trong khi đó tuyến từ Bangkok do hãng Thai AirAsia cung ứng. Việc AirAsia chính thức mở đường bay quốc tế tới sân bay Cần Thơ cũng như các hãng bay Việt Nam đang muốn nối Cần Thơ ra khu vực đang mang lại cơ hội cho sân bay này.
————————————–
Đăng kí kênh, thích, bình luận, chia sẻ để ủng hộ và theo dõi các video tiếp theo từ VLog News

————————————–
E-mail: vlognews68@gmail.com
Điện thoại: 0932.817122
Zalo: 0932.817122
Fanpage:

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/thu-tuc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here