HỒNG DƯƠNG TV- LÀM VĂN CHỨNG MINH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

11
35****Nhấn Nút SUBCRIBE( đăng ký kênh) rồi nháy vào biểu tựơng hình cái chuông để cập nhật những video sớm nhất!!!
Đề bài: Chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.
————————————————–
Có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: Nhờ đâu chúng ta được tồn tại? ăn, uống, ngủ, tắm, thở…Một câu hỏi tưởng như buồn cười nhưng thực chất lại đầy ý nghĩa. Tất cả đều đúng hết. Nhưng tất cả những thứ chúng ta có để ăn, có để uống, có để thở, để tắm… lấy từ đâu?
–Chúng ta tồn tại nhờ môi trường. Nếu không có môi trường ta chẳng thể sống. Môi trường như ngôi nhà của chúng ta. Ngôi nhà ấy bao la rộng lớn vĩ đại đầy đủ tiện nghi, đồ ăn thức uống, ôxy để thở, sẵn sàng bao bọc, nuôi dưỡng mọi đứa con. Cuộc sống của chúng ta tươi đẹp hay không chính là nhờ có môi trường. Những hàng cây xanh mướt giúp không khí trong lành, sức khoẻ con người lành mạnh. Những con cá tươi, những bó rau xanh giúp chúng ta có những bữa cơm ngon ngọt, vệ sinh, bổ sung dinh dưỡng, cơ thể phát triển…. Vậy mới thấy môi trường ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của chúng ta.
-Nhưng ngày nay chúng ta lại đang tự mình gây hại tới ngôi nhà thân yêu ấy, mà quên mất rằng nó quan trọng thế nào với ta. Bởi vậy rất cần mỗi bản thân con người phải tự ý thức được giá trị của môi trường để chung tay bảo vệ.
————————-
Sau đây là : Dàn ý cho đề bài: “chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta.”
I. Mở bài: Dẫn dắt giới thiệu vấn đề cần chứng minh, khẳng định vấn đề.
Trong cuộc sống môi trường thiên nhiên đóng góp một phần rất quan trọng trong hệ sinh thái và có tác động to lớn đến con người. Nhưng hiện nay thiên nhiên đang bị tàn phá rất nặng nề. Bàn về môi trường thiên nhiên có ý kiến cho rằng: “Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của con người”. Đây là ý kiến hoàn toàn đúng đắn đã được thực tế chứng minh.
II. Thân bài:
1. Giải thích:
Môi trường thiên nhiên là toàn bộ điều kiện tự nhiên xung quanh như đất, nước, không khí, hệ sinh thái….Bảo vệ môi trường thiên nhiên nghĩa là bảo vệ các yếu tố kể trên đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người. Vì vậy nhận định khẳng định tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường.
2. Chứng minh:
*Lợi ích của môi trường thiên nhiên:
+ Không khí: đem lại nguồn khí thở vô tận cho con người. Khí oxi duy trì sự sống cho vạn vật, không có oxi con người sẽ không sống được. Bảo vệ không khí trong sạch, con người sẽ sống khỏe mạnh hơn.
+ Nguồn nước: trong cơ thể nước chiếm 75%, không có nước con người sẽ chết khát, cây cối khô héo. Nước phục vụ sinh hoạt cho con người hằng ngày, nó đóng vai trò chính trong nông nghiệp, ngư nghiệp.
+ Rừng: cung cấp gỗ dựng nhà cửa. Là nơi trú ngụ của các loài vật. Rừng giúp cân bằng hệ sinh thái, ngăn lũ, xói mòn đất, điều hòa khí hậu.
+ Đất: là nơi ta ở, xây dựng nhà cửa, trường học, trồng trọt…
*Hậu quả của việc hủy hoại môi trường thiên nhiên:
+ Lượng khí thải CO2 gia tăng từ các nhà máy, xí nghiệp.. làm biến đổi khí hậu. Trái đất nóng lên do hiệu ứng nhà kính làm tan băng ở hai cực, nước biển dâng lên nhấn chìm các vùng đất thấp ven biển. Tầng ozone bị chọc thủng làm mất lớp bảo vệ con người trước bức phóng xạ tăng nguy cơ bị ung thư da.+ Khi đất đai bị ô nhiễm, chất độc kéo theo nhiễm vào cây trồng và vật nuôi, con người ăn vào sẽ ảnh hưởng sức khỏe.+Nước bị ô nhiễm, con người uống vào sẽ tích trữ chất độc hại gây các bệnh.
+Tài nguyên rừng có nguy cơ bị cạn kiệt do chặt phá rừng bừa bãi, khai thác khoáng sản quá mức gây ra hiện tượng lũ quét, lũ ống, sạt lở đất đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng người dân.
3. Biện pháp:
-Trồng cây, gây rừng, trồng cây quanh khu vực sinh sống.
-Thu gom rác thải, đổ rác đúng nơi quy định, tái chế rác thải, xử lí chất thải độc hại trước khi thải ra môi trường .
-Hưởng ứng ngày môi trường thế giới
-Ra những bộ luật hạn chế lượng khí CO2 thải ra trong ngành công nghiệp
-Hạn chế sử dụng phân hóa học, thuốc trừ sâu-Sử dụng điện nước tiết kiệm, vệ sinh nhà cửa.
-Tuyên truyền lợi ích của môi trường…
III. Kết bài: -Khẳng định lại vấn đề -Liên hệ bản thân
Môi trường thiên nhiên là ngôi nhà chung của mọi người vì vậy hãy cùng nhau xây dựng Trái Đất xanh. Bảo vệ môi trường thiên nhiên chính là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.
—————————-

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/moi-truong

11 COMMENTS

  1. Các em hãy tham khảo cách làm bài văn nghị luận chứng minh ( chứng minh phải bảo vệ môi trường)cùng với Hồng Dương TV.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here