Hướng dẫn cách kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines

0
30Xem thêm tại

Kiểm tra vé máy bay là việc làm vô cùng cần thiết sau khi quý khách đã nhận mã code. Điều này giúp các bạn xác nhận vé của mình đã được hoàn tất các thủ tục thanh toán chưa, có gặp vấn đề gì không, từ đó giúp hành khách yên tâm hơn trong chuyến hành trình sắp tới. Vậy khi mua vé máy bay Vietnam Airlines thì các bạn sẽ kiểm tra bằng cách nào? Hãy cùng tham khảo những thông tin bên dưới nhé.

Cách tra cứu vé máy bay Vietnam Airlines
Cách 1: Liên hệ tổng đài Vietnam Airlines
Cách đơn giản nhất để tra cứu vé máy bay Vietnam Airlines là gọi đến số điện thoại của bộ phận chăm sóc khách hàng 1900 1100. Số liên lạc này chính thức hoạt động từ ngày 01/05/2017, thay thế các số điện thoại (04) 38.320.320 (miền Bắc), (0511) 3.832.320 (miền Trung), (08) 38.320.320 (miền Nam).

Hành khách vui lòng liên hệ trong các khung giờ 07:00 – 19:00 (thứ 2 đến thứ 6) và từ 08:00 – 17:00 (thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ). Trong quá trình liên hệ, bạn nhấn phím 1 để gặp nhân viên tổng đài VNA xác nhận vé của mình đã được thanh toán hay chưa.

Cách 2: Truy cập website kiểm tra vé máy bay của Vietnam Airlines
1. Nếu bạn chỉ có code vé (trường hợp này là vé do đại lý/phòng vé bán ra hoặc người mua hộ chỉ gửi mã code, chưa gửi mail)

Bước 1: Truy cập vào đường link

Bước 2: Hệ thống sẽ yêu cầu quý khách điền các thông tin:

TYPE YOUR RESERVATION CODE: Nhập mã code gồm 6 chữ cái mà hành khách nhận được.

ADD PASSENGER LAST NAME: Phần này nhập HỌ của hành khách đi. Lưu ý, chỉ nhập HỌ thôi nhé.

Sau đó click vào VIEW ITINERARY (xem hành trình)

huong-dan-cach-kiem-tra-ve-may-bay-vietnam-airlines-17-05-2017-1

Bước 3: TRAVELER VERIFICATION: Với phần này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập vào email dùng để đặt vé. Nếu hành khách là người book vé thì mọi thứ sẽ đơn giản nhưng nếu là đại lý đặt thì hành khách phải xin họ email đã dùng để đăng ký vé máy bay. Do đó, tốt nhất khi đặt vé máy bay Vietnam Airlines qua đại lý hành khách nên xin email dùng để đặt vé để kiểm tra dễ dàng.

Sau khi nhập email chính xác thì hành khách đã có thể kiểm tra thông tin vé của mình.

huong-dan-cach-kiem-tra-ve-may-bay-vietnam-airlines-17-05-2017-2

2. Nếu có email gốc gửi từ Vietnam Airlines (trường hợp bạn tự book vé hoặc nhờ người khác đặt và họ gửi email lại cho bạn)

Có 2 cách để nhận biết vé máy bay đã được thanh toán hay chưa:

C1: Khi email bạn nhận được có nội dung như sau:

Đối với hành khách đăng ký vé bằng giao diện tiếng Anh, email sẽ hiển thị dòng chữ “Thank you for booking with Vietnam Airlines. Your reservation has been confirmed. Your ticket will be issued after your payment has been received in full”.
Đối với hành khách đăng ký vé từ giao diện tiếng Việt, email sẽ xuất hiện dòng chữ “Xin cám ơn Quý khách đã hoàn thành đặt chỗ với Vietnam Airlines. Chỗ của Quý khách đã được xác nhận. Vé sẽ được xuất sau khi việc thanh toán được hoàn tất”.
Thì vé đó chưa được thanh toán.

Trường hợp không có các dòng chữ trên thì có thể vé máy bay của bạn đã được thanh toán rồi. Sở dĩ dùng từ CÓ THỂ là vì với cách này, người đặt vé có thể gửi mail cho bạn qua hình thức chuyển tiếp và xóa dòng chữ đó, gây hiểu lầm cho hành khách là vé đã được thanh toán. Nhưng thực tế vé đó chỉ có tác dụng giữ chỗ. Hành khách bắt buộc phải thanh toán trong vòng 12h nếu không vé sẽ tự hủy.

C2: Cũng email mà hành khách nhận được từ Vietnam Airlines, nếu hộp thư điện tử hiển thị dòng chữ “Click here to review and print your most updated itinerary” (đối với hành khách đặt vé bằng giao diện tiếng Anh) và “Bấm vào đây để xem và in thông tin hành trình cập nhật của Quý khách” (đối với hành khách đăng ký vé bằng giao diện tiếng Việt), sau đó bạn click vào để xem toàn bộ thông tin vé đã đặt.

Tiếp theo, bạn nhấn vào vào di chuyển sang trang mới, nhìn về phía bên phải cột thông tin. Nếu hiển thị dòng chữ View eTicket Receipt, tức là vé đã được thanh toán còn không thì có nghĩa là vé chưa được thanh toán.

Cách 3: Kiểm tra vé máy bay Vietnam Airlines 1 ngày trước khi bay
Hãng hàng không Vietnam Airlines chấp nhận cho hành khách làm thủ tục check-in online 24h trước khi khởi hành.

Trước tiên bạn truy cập vào trang chủ Vietnam Airlines, sau đó nhấp vào mục LÀM THỦ TỤC TRỰC TUYẾN. Màn hình sẽ hiển thị giao diện như bên dưới hình. Sau đó điền họ tên, chọn địa điểm khởi hành. Tiếp theo bạn chọn 1 trong 3 dữ liệu mà hệ thống yêu cầu, thường là mã code mà hành khách có được khi đặt vé.

huong-dan-cach-kiem-tra-ve-may-bay-vietnam-airlines-17-05-2017

Sau khi nhập liệu hoàn tất, hành khách click vào ô LÀM THỦ TỤC. Nếu giao diện hiển thị tên và hành trình thì hành khách có thể yên tâm về chiếc vé của mình.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here