Hướng dẫn cài đặt bộ gõ tiếng Việt Unikey 4.2 RC4 máy tính

0
38Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bộ gõ tiếng Việt Unikey
Sửa lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt có dấu trên máy tính,
Tải Unikey Miễn Phí, Download Unikey Bộ Gõ Tiếng Việt Mới Nhất để Khắc phục lỗi Unikey không gõ được tiếng Việt.
#unikey #phamkimlong

Ngày 01-03-2012, diễn đàn Hacker Vietnam (HVA Online) đã cảnh báo về website Unikey.org bị hacker chiếm quyền kiểm soát và chuyển hướng tải bộ gõ tiếng Việt Unikey sang một trang giả mạo do hacker này tạo ra.
Hacker đã rất tinh vi trong kỹ thuật đánh lừa các nạn nhân khiến họ không thể nào biết được mình đang truy cập vào một địa chỉ giả mạo gần giống với địa chỉ thật tại SourceForge.net, vô tư tải về bộ gõ Unikey đã có kèm mã độc.
Cụ thể là hai địa chỉ: sourceforge.net/projects/unikey/ (thật) và sourceforge.net/projects/unjkey (giả), khác biệt ở chữ i và j.

Năm 2019, Hãng bảo mật CMC Cyber Security phát hiện mẫu mã độc sử dụng kỹ thuật mới để tấn công người dùng bằng cách lợi dụng phần mềm Unikey, bộ gõ tiếng Việt phổ biến nhất dành cho người dùng Việt Nam.
Theo CMC, khi Unikey chạy, phần mềm sẽ tải lên chương trình của Windows và tin tặc đã lợi dụng điều này để chèn một tập tin kbdus.dll độc hại vào thư mục UnikeyNT.exe. Tập tin độc hại này sẽ được ưu tiên tải lên thay vì chương trình của Windows, có nghĩa khi Unikey được bật, mã độc cũng sẽ được thực thi khiến người dùng không thể phát hiện.

Mới đây, nhà phát triển Phạm Kim Long đã tung bản cập nhật Unikey 4.3 mới có chữ ký chứng thực. Điều này giúp người dùng xác định được bộ gõ chính chủ, sau khi nhiều phiên bản giả xuất hiện tràn lan trên Internet.
Khi cài đặt phiên bản Unikey 4.3 với chữ ký số có chứng thực, máy tính sẽ xác định được đây là phiên bản chính thức và không đưa ra cảnh báo nhầm Unikey là phần mềm độc hại như trước.

Phiên bản chính thức của Unikey được phát hành tại trang web chính thức của Unikey theo địa chỉ: tuy nhiên bạn có thể nhấp vào link tải Unikey 4.3 này

để lấy được file tải nhanh.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tong-hop

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here