Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy rang hạt đúng cách, hiệu quả

0
3

Máy rang hạt hiện đang được rất nhiều người dùng thay thế cho những thiết bị chảo rang cũ. Máy rang hạt thiết kế to, cấu tạo phức tạp nhưng cách sử dụng lại rất đơn giản. Ngây bây giờ, cùng chúng tôi tim chi tiết cách lắp đặt và sử dụng máy rang hạt sao cho đúng cách, hiệu quả nhất. Cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn lắp đặt máy rang hạt mới mua

Với một chiếc máy rang hạt mới mua, lắp đặt như thế nào để thiết bị hoạt động hiệu quả là điều vô cùng quan trọng. Nếu chọn mua máy rang hạt dùng điện, bạn sẽ cần chuẩn bị như sau:

  • Nguồn điện 22V hoặc 380V tùy mẫu máy yêu cầu.
  • Cầu dao 30A hoặc aptomat

Trường hợp dùng điện 380V

Ngắt cầu dao của nguồn điện tổng nơi định đặt máy để đấu đường dây điện.

Nối các dây nóng của máy rang hạt với dây nóng của cầu dao theo cùng màu hoặc ký hiệu trên dây.

Đấu đường dây mát cho máy, nếu máy chưa có dây máy thì hãy dùng them 1 dây 2.5 để đấu cho máy.

>> Tìm hiểu các mẫu máy rang hạt Newsun tại địa chỉ: https://dienmaythucpham.com/may-rang-hat/

Trường hợp dùng điện 220V

Ở đường điện của máy có 3 dây nóng và 1 dây máy. Ta nối chụm 3 đầu dây nóng lại với nhau thành 1 đầu, dây máy làm đầu còn lại. Thường thì dây máy sẽ là màu đen.

Bạn đấu đường dây trên vào 1 cầu dao 30A hoặc 1 phích điện bình thường. Cắm vào nguồn điện gia đình là có thể dùng luôn.

Nếu là sản xuất thì bạn nên chuẩn bị riêng 1 nguồn điện 380V để kinh doanh là tốt nhất.

Hiện nay, hầu hết các nhà cung cấp khi giao máy đều có kèm lắp đặt tận nơi. Bạn nên sử dụng thêm dịch vụ này để kỹ thuật lắp điện an toàn hơn.

Cách sử dụng máy rang hạt

Để vận hành máy rang hạt đúng cách, giúp thành phẩm chín đều, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Khởi động máy, cài cài đặt nhiệt độ thích hợp với từng loại hạt mà bạn muốn rang chón. Nhiệt độ bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào độ lớn của hạt, dày hay mỏng, chất lượng hạt và độ khô tiêu chuẩn của mặt hàng. Nhiệt độ rang hạt tối ưu nhất là khoảng 2900-300 độ C.

Bước 2: Xoay công tắc 2 chiều theo hướng ngược chiều kim đồng hồ để cho hạt vào rang. Tùy từng dòng máy sẽ được trang bị nút điều khiển khác nhau.

>> Xem thêm các mẫu máy rang cơm Newsun 

Bước 3: Bạn lắp phễu với miệng máy sau đó đổ hạt vào rang, trang bị phễu này giúp người dùng có thể dễ dàng cho hạt vào, không làm chúng bị rơi ra ngoài.

Tiếp theo, quan sát nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp qua bảng điều khiển.

Bước 4: Lúc này bạn lấy phễu ra, đậy nắp lồng rang lại, thanh nhiệt sẽ tự động gia nhiệt để rang chín hạt theo đúng mức nhiệt bạn đã cài đặt. Sau khi rang đủ thời gian, bạn mở nắp lồng, vặn công tắc theo chiều xuôi kim đồng hồ, đặt vật hứng nên dùng các tấm lưới chuyên dụng. Lúc này, lồng rang sẽ quay theo chiều ngược lại để đẩy hết hạt ra ngoài.

Tiếp tục rang mẻ tiếp theo theo đúng quy trình như trên. Nếu bạn muốn rang hạt tẩm muối thì nên cho gia vị sau khi hạt đã rang được vài phút để không bị khét.

Lưu ý: Mỗi loại hạt cần rang ở thời gian khác nhau, bạn hãy chú ý để làm chúng không bị cháy. Ngoài ra, bạn có thể gia nhiệt trước để làm nóng lồng rang sau đó mới cho hạt vào rang.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và sử dụng máy rang hạt. Nếu có thắc mắc về kỹ thuật cần tư vấn hay có nhu cầu mua máy, bạn hãy liên hệ tới hotline 0961.555.155 – 0961.65.2266 của Điện máy thực phẩm NEWSUN hoặc truy cập trang web https://dienmaythucpham.com để được nhân viên hỗ trợ nhanh nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here