Hướng dẫn sử dụng lệnh Overkill trong Cad 2007 một cách chi tiết

9
113
maxresdefault

Lệnh Overkill là một đoạn lệnh dùng để xử lý những đoạn thẳng trùng nhau trong Autocad. Khi phát hiện trong bản vẽ có những đoạn thẳng trùng nhau, người ta thường sẽ dùng lệnh trên để biến chúng thành một đường thẳng duy nhất. Trong Autocad, nếu không chú ý thì sau khi hoàn thành các bản vẽ, sẽ có nhiều đối tượng trùng lặp nhau và để giải quyết điều này, người ta sẽ sử dụng lệnh Overkill.

Hôm nay, dailyvietjet.com sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng lệnh Overkill trong cad 2007 rất đơn giản và hữu ích dành cho bạn.

Giới thiệu tổng quan về Autocad

Autocad là một phần mềm phác họa 2D hoặc 3D được sử dụng trong kiến trúc, xây dựng cũng như sản xuất. Những bản vẽ được Autocad thiết kế hỗ trợ rất nhiều cho các chuyên gia trong việc phân tích, tính toán các công trình cũng như tìm ra được lỗ hỏng sai sót một cách dễ dàng. Phần mềm Autocad này rất thường được thấy trong những ngành kỹ thuật khi người dùng phải phác thảo rất nhiều bộ phận của từng chi tiết để tạo nên một bức tranh tổng thể.

Phần mềm Autocad
Phần mềm Autocad

Tại các trường kỹ thuật hoặc kiến trúc, việc đào tạo phần mềm Autocad là một vấn đề không thể thiếu để những sinh viên tích lũy đủ những kiến thức về Autocad hoặc các chứng chỉ có liên quan. Hầu hết, những khóa học của các sinh viên sẽ tập trung rất nhiều vào Autocad và khi đạt đến trình độ nhất định, những học viên có thể ra ngoài và bắt đầu tìm công việc cho chính mình với những nền tảng đã đạt được từ phần mềm này.

Những lĩnh vực cần có Autocad

Thông thường, Autocad sẽ được sử dụng trong những lĩnh vực như kỹ thuật, kiến trúc hoặc thậm chí cao cấp hơn là không gian vũ trụ. Bởi phần mềm này có khả năng phác họa rất tốt các yếu tố 3D nên việc dùng Autocad để vẽ ra một bức tranh toàn cảnh là điều rất cần thiết trong các ngành trên.

Không gian vũ trụ

Không gian vệ tinh, không gian của những chiếc xe, không gian của tên lửa và máy bay trong ngành hàng không vũ trụ rất cần đến sự trợ giúp đắc lực của Autocad. Các bản phác họa trong Autocad đóng vai trò như một nền móng cho cả quá trình phát triển và thiết kế. Điều này cũng dễ hiểu cho việc vì sao mỗi bản vẽ trong Autocad ở lĩnh vực khoa học này lại tốn kém đến triệu đô la. Những chi tiết bên trong cũng được lập kế hoạch rất kỹ lưỡng để có thể bắt đầu làm việc với sản phẩm đầu cuối.

Kiến trúc

Lĩnh vực kiến trúc chắc chắn không ai là không biết đến Autocad. Đây là một phần mềm để những người thiết kế kiến trúc cũng như sinh viên học ngành này sử dụng hằng ngày. Trước khi bắt đầu xây dựng những dự án tỷ đô, người thiết kế cần phác họa bản thảo ngay trên Autocad để xác định kích thước của các bộ phận, chi tiết cho công trình đều phải được lên kế hoạch một cách hoàn hảo và chi tiết.

Bản vẽ kiến trúc trong Autocad
Bản vẽ kiến trúc trong Autocad

Các thông số Autocad về mọi chi tiết trong lĩnh vực kiến trúc bắt buộc đều phải có những tỷ lệ chính xác cũng như khối lượng, số lượng và các phép đo phải được thực hiện nhiều lần. Những việc trên đòi hỏi sự hỗ trợ của Autocad là rất cao.

Thiết kế nội thất

Thông số kỹ thuật chính xác của từng chi tiết phải được các nhà thiết kế trên phần mềm Autocad. Sau đó bắt đầu cắt ghép sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Kỹ thuật dân dụng

Những bản vẽ chi tiết lên các cơ sở hạ tầng cũng như các chi tiết bánh răng hay các bộ phận trong các ngành nghề kỹ thuật cần được thiết kế sao cho chính xác các tỉ lệ. Một sai phạm nhỏ vài milimet cũng có thể gây ra tình trạng trục trặc không đáng có.

Cách sử dụng lệnh Overkill trong Cad 2007

Trong một bản vẽ của Autocad sẽ có rất nhiều đoạn trùng lặp nhau và để giải quyết vấn đề này, người ta sẽ sử dụng lệnh Overkill trong Cad 2007 để xử lý chúng. Ví dụ, bản vẽ bạn đang sử dụng có 2 đường thẳng trùng lặp nhau.

Hai đoạn thẳng trùng lặp trong Cad
Hai đoạn thẳng trùng lặp trong Cad

Bước 1: Bạn nhập lệnh Overkill và chọn vùng thao tác trên Cad 2007.

Nhập lệnh Overkill và chọn vùng thao tác
Nhập lệnh Overkill và chọn vùng thao tác

Bước 2: Một bản tùy chọn hiện lên để bạn lựa chọn các đặc tính cho những thiết kế mới. Nếu không chọn gì, hệ thống trong Cad 2007 sẽ mặc định xóa những đoạn thẳng ngắn hơn.

Lựa chọn các đặc tính
Lựa chọn các đặc tính

Bước 3: Sau khi nhấn Ok. Bạn sẽ thấy được kết quả sau khi dùng lệnh Overkill trong Cad 2007. Các đoạn thẳng trùng lặp nhau đã bị xóa bớt và đồng nhất.

Kết quả sau khi dùng lệnh Overkill trong Cad 2007
Kết quả sau khi dùng lệnh Overkill trong Cad 2007

Chỉ qua vài thao tác đơn giản bằng cách sử dụng lệnh Overkill trong Cad 2007, bạn đã có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Có thể nói rằng, Autocad là một công cụ trợ giúp rất đắc lực cho người dùng trong việc thiết kế cũng như thêm, xóa hoặc sửa các chi tiết không phù hợp.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cách sử dụng lệnh Overkill trong Cad 2007, bạn có thể tham khảo video sau đây:

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, bài viết đã giới thiệu cách sử dụng lệnh Overkill trong Cad 2007 dành cho bạn rất đơn giản và dễ dàng. Truy cập dailyvietjet.com để xem thêm nhiều thông tin bổ ích khác bạn nhé.

9 COMMENTS

  1. Chào các bạn, các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hay góp ý gì xin vui lòng để lại tin nhắn tại đây, cảm ơn các bạn!

  2. Chào ah, e có 1 file cad trong đó có block trùng lên nhau nhưng không thể overkill được (cùng 1 loại block), ah có thể chỉ giúp e cách xóa đối tượng trùng nhau này ko ạ. Cảm ơn anh!!!

  3. Em làm theo hướng dẫn sao nó ko xóa được như anh hướng dẫn ạ, em tưởng nó không đồng phẳng dùng flatten để làm phẳng mà cũng ko được, mong được anh hướng dẫn

  4. em vào layout con trỏ chuột KHÔNG xuất hiện, qua model thì có…. vậy bị lỗi gì vậy anh ????

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here