In vé máy bay điện tử vietjet lên máy bay

0
27


in vé máy bay điện tử vietjet,tình trạng chuyến bay vietjet,xe bus đi nội bài của vietjet,vietjet co bao nhieu may bay,tiếp viên hàng không vietjet,cước hành lý vietnam airline,giá vé máy bay hãng vietjet,cách đổi vé máy bay vietjet,book vé máy bay vietjet air,check in online của vietjet

Khách của đại lý Vietnam Booking nhiều bạn thắc mắc: đặt vé máy bay trên mạng xong rồi thì tới đâu lấy vé? Và không in vé máy bay điện tử Vietjet có được lên máy bay hay không? Câu trả lời là: bạn không cần đi đâu cả vì vé điện tử sẽ được gửi vào email, SMS của bạn. Bạn chỉ việc in ra là xong hoặc không in cũng chẳng sao, khi làm thủ tục chỉ cần trưng ra mã xác nhận đặt chỗ thì vẫn được làm thủ tục và lên máy bay như bình thường.

Vé máy bay điện tử Vietjet Air
Hiện nay không chỉ Vietjet Air mà các hãng hàng không khác cũng đã tiết giảm chi phí hoạt động của mình bằng cách bỏ việc in ấn vé trên giấy màu cho hành khách. Việc này cũng tạo sự thuận tiện, giúp khách hàng không cần phải đến tận nơi mua mà vẫn có vé để thực hiện chuyến bay. Dù bạn đặt vé máy bay qua mạng hay đặt mua tại phòng vé Vietjet Air thì cuối cùng bạn cũng chỉ có vé điện tử hoặc tờ vé máy bay tự in trên giấy A4. Vé nhiều liên, được in bằng máy in kim trước đây không tồn tại nữa.

Khi bạn thanh toán tiền vé máy bay Vietjet qua mạng, bạn sẽ được nhận đính kèm một file PDF (tên tiếng Anh thường là Itinerary.pdf) về địa chỉ mail bạn đăng ký khi đặt vé. File này được gọi nôm na là vé máy bay điện tử Vietjet, trên đó có mã số đặt chỗ (booking number) là thông tin quan trọng nhất.

in ve may bay dien tu vietjet

Ngoài mã xác nhận đặt chỗ (code vé), bạn cũng sẽ thấy các thông tin về chuyến bay gồm: hành trình bay (tức điểm đi, điểm đến), giờ bay, ngày bay, tên hành khách và tổng số tiền thanh toán vé máy bay Vietjet.

Cách sử dụng vé máy bay điện tử Vietjet
Sử dụng vé máy bay điện tử thực sự rất đơn giản. Khi mua vé máy bay Vietjet qua mạng, bạn sẽ được yêu cầu điền các thông tin cá nhân, trong đó bắt buộc phải có địa chỉ email. Mail xác nhận vé máy bay đã đặt sẽ được gửi về ngay sau khi bạn hoàn thành việc thanh toán vé máy bay Vietjet Air, thường là định dạng pdf, ví dụ như Vietjet Itinerary – Reservation #12441468 hoặc theo định dạng riêng của đại lý ủy quyền hãng Vietjet khi bạn mua vé tại các đại lý này. Nếu không nhận được mail, nhiều khả năng việc đặt vé của bạn không thực hiện được hoặc có thể do hệ thống. Lúc này, bạn phải liên hệ ngay tới số tổng đài Vietjet để được hỗ trợ.

Khi vé điện tử đã được gửi về mail, bạn chỉ việc in file và mang theo kèm với các giấy tờ cá nhân là đã sẵn sàng làm thủ tục bay.

lam thu tuc di may bay vietjet air

Trường hợp bạn quên in hoặc lười in thông tin vé máy bay điện tử Vietjet cũng không sao. Bạn chỉ cần nhớ mã đặt chỗ hoặc lưu trong điện thoại, mở mail tại quầy check-in để nhân viên hãng kiểm tra và giúp bạn làm thủ tục bay. Nhiều nhân viên thủ tục sân bay sẽ không hỏi bạn về vé, chỉ với chứng minh nhân dân/ hộ chiếu, mã đặt chỗ và đến check-in đúng quầy, họ vẫn giải quyết thủ tục cho bạn một cách nhanh chóng.

Mặc dù vậy vẫn nên “cẩn tắc vô áy náy”, lời khuyên cho bạn nếu đi du lịch chưa nhiều là nên in vé máy bay điện tử Vietjet, nhất là khi xuất ngoại. Có thể tại quầy check-in sân bay trong nước, bạn dễ dàng đi qua nhưng tại các cửa khẩu hải quan khác, nhiều nhân viên sẽ hỏi vé máy bay của bạn để kiểm tra ngày về để đảm bảo bạn đã mua vé khứ hồi và sẽ không lưu lại nước họ (nhất là với các trường hợp có rắc rối với thông tin cá nhân hay trùng tên tuổi với những người đặc biệt). Lúc này, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để giải thích, thậm chí xui rủi không được nhập cảnh.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here