JETSTAR bị khách tố bẫy thừa cân hành lý để tính phí phạt.

6
32❌ JETSTAR PACIFIC

Gđ mình vừa bay từ Đà Nẵng về trên chuyến bay số hiệu BL646 của hãng hàng không Jetstar. Làm thủ tục tại quầy 36 tại sân bay Đà Nẵng.
Sau khi làm thủ tục gửi hành lý do thừa 1 kiện 10kg nên đã gọi ng nhà tại Đà Nẵng ra sân bay lấy về để gửi ra sau. Sau đó cân tiếp đến hành lý xách tay :

CÂN LẦN THỨ 1 : tại quầy 36 cân đc 4 kiện bị thừa mỗi kiện 2 cân.ngay lập tức nhà mình ra soạn đồ và bỏ lại gửi về cùng luôn. Lập tức kéo vali vào cân lại.

CÂN LẦN THỨ 2 : khi quay lại thì quầy 36 quá đông mình đc hướng dẫn sang quầy 35.tại đây cân đc 1 túi 6,8kg..1 vali của chính mình cân chỉ 5kg-mặc dù túi quần áo bỏ lại chỉ 2,5kg (cân ở cạnh máy làm thủ tục tự động). Mình vội vàng chạy ra lấy bọc quần áo đó vào cân lại cùng vali (nhân viên làm thủ tục chính là ng phụ nữ trong ảnh nói là “em bỏ thêm đồ vào đi”). K

CÂN LẦN THỨ 3: Khi quay lại thì mình lại chạy vào quầy 37 để cân,chỉ cân vali thôi đã 7kg.Hoang mang quá lại bê vali sang quầy 36 BAN ĐẦU cân lại thì lại là 6kg 🙄. 1 lần nữa ko hiểu chuyện j bê tiếp vali sang quầy 35 thì vẫn là 5kg. Tiếp đó mình có hỏi nhân viên tại quầy 35 là “chị ơi sao 3 quầy mỗi cân 1 kiểu vậy cái nào là cái chuẩn ?”. Thì đc đáp lại là “CÂN NÀY HỎNG”. Rồi đóng phịch phịch cái dấu đỏ “KIỂM SOÁT HÀNH LÝ” lên toàn bộ vé của gđ mình và nói là “VÀO TRONG CÂN LẠI MÀ QUÁ CÂN THÌ CHỊU PHẠT NHÉ EM”. Mình cũng rất tự tin “OK” vì tất cả vali đã bỏ lại đồ và cân lại tại CÂN CỦA HÃNG JETSTAR.

Câu chuyện bắt đầu. Sau khi nhận vé có dấu đỏ mình đã biết trc là sẽ bị cân lại hành lý ở CỬA RA MÁY BAY,nên cả gđ ko hề nhét thêm gì lại vào vali mà gửi hết cho ng nhà mang về gửi ô tô ra sau.

Tại đây mình và 2 đứa em bị giữ lại kiểm tra hành lý,bị yêu cầu cân cả túi xách đeo trên người. Tổng 3 vali và túi xách cân tại đây là 28kg và quá 7kg (3x 7kg/vali =21kg) yêu cầu đóng phạt 500k cho mức quá cân từ 1-15kg. ĐIỀU ĐÁNG NÓI Ở ĐÂY CHÍNH LÀ CÁI VALI 5kg của mình cân tại đây là hơn 8kg- VÂNG CÂN LỆCH 3KG SO VỚI CÂN BÊN NGOÀI QUẦY ?????

Chi tiết câu chuyện trong clip rõ rành rành,nhân viên của JETSTAR ko hề giải trả lời được câu hỏi của mình và còn gọi AN NINH SÂN BAY và nói MÌNH LÀM LOẠN ????

Tsao chị khẳng định CÁI CÂN TẠI CỬA RA MÁY BAY LÀ CHUẨN nhưng HÃNG KO ĐẶT Ở VỊ TRÍ LÀM THỦ TỤC MÀ LẠI BẪY KH TẠI CỬA RA MÁY BAY ĐỂ BẮT PHẠT ???

TẠI SAO KHÁCH HÀNG CÓ YÊU CẦU ĐƯỢC CÂN LẠI ĐỐI CHIẾU GIỮA 2 CÂN TRC KHI NỘP PHẠT LẠI BỊ TỪ CHỐI VỚI LÝ DO NẾU LỠ CHUYẾN CHỊ TỰ CHỊU TRÁCH NHIỆM ???

TẠI SAO KHI KHÔNG TRẢ LỜI ĐƯỢC THẮC MẮC CỦA KH LẠI VU KHỐNG LÀ KH LÀM LOẠN TRONG KHI VẤN ĐỀ QUÁ RÕ RÀNG LÀ CÂN KO CHÍNH XÁC-VÀ KH CÓ QUYỀN KHIẾU NẠI ĐỐI CHIẾU ???
#JETSTAR #nhanviensanbay #checkinsanbay

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here