Karambit là gì? Hướng dẫn sử dụng Karambit cơ bản hiệu quả – Mr. Huy Côn

22
43✪ THÔNG TIN LIÊN HỆ✪
✪ Công Ty TNHH TM&DV Thể Thao Võ Thuật Huy Côn
✪ Địa Chỉ: Số 36, Ngách 305, Ngõ Quỳnh, Quỳnh Lôi, Hai Bà Trưng, Hà Nội (Cạnh chùa Quỳnh Lôi)
☎Điện thoại: 1900.0114
✆ Di Động, Zalo: 0969.868.113 – 0977.28.0977
✪ Website:
✪ Facebook:
✪ Fanpage:

Từng xuất hiện nhiều trong điện ảnh, game hiện đại…nhưng sự thật con dao huyền thoại này là một vũ khí cổ điển của người Đông Nam Á, được tìm thấy trong nhiều tài liệu văn hóa – lịch sử của Indonesia, Malaysia và Philippines.
Tuy đôi khi được gọi là dao “móng hổ”, “cựa gà” trong tiếng Anh hay tiếng Việt, nhưng giả thiết được ủng hộ nhiều nhất, đó là con dao này được thiết kế dựa trên hình ảnh móng vuốt của những con mèo lớn.

Hầu hết các tài liệu đều công nhận Karambit vốn là một nông cụ có cách thức hoạt động như một chiếc liềm nhỏ, thế nhưng khi được luyện tập như một vũ khí chiến đấu, sức mạnh tiềm ẩn của dao Karambit chính “bùng nổ” và trở thành một trong những biểu tượng của lối đánh cận chiến đầy hiểm hóc.

Được luyện tập trong các môn võ thuật Philippines như Silat, Kali… Karambit nhanh chóng có cơ hội chứng tỏ được sự đáng sợ của mình, được lan truyền và cải tiến tại phương Tây và có được hình dáng như ngày hôm nay.
Với khả năng tạo được những vết thương “lai” giữa đòn đâm và cắt, khả năng sát thương của Karambit là không thể bàn cãi – và sự thực rằng con dao này bị cấm ở rất nhiều nước.. Thế nhưng, vì lối chơi cận chiến lắt léo và khó lường, người sử dụng dao Karambit cũng cần rất nhiều thời gian luyện tập để có thể sử dụng một cách thành thục, chính xác.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tong-hop

22 COMMENTS

  1. Toàn dạy đòn chí mạng không vậy bố? Dậy phòng thân làm đối phương bị thương thôi.

  2. Làm bài nào mà sữ dụng karambit mà đễ bị thương ấy ad chứ mua của ad r coi toàn thấy thế nào cung gần như chí mạng 100% này chắc xong trận thằng hòm thằng dựa cột quá :))

  3. Em nghĩ luyện cái này rất dễ gây trấn thương lắm anh ak m.n lên phải cẩn thận khi dùng con dao này mức sát thương cao đồng nghĩa với sự mất an toàn cho người cầm chúng 🤣

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here