Kiểm tra tình trạng chuyến bay vietjet

0
33


in vé máy bay điện tử vietjet,tình trạng chuyến bay vietjet,xe bus đi nội bài của vietjet,vietjet co bao nhieu may bay,tiếp viên hàng không vietjet,cước hành lý vietnam airline,giá vé máy bay hãng vietjet,cách đổi vé máy bay vietjet,book vé máy bay vietjet air,check in online của vietjet

Hiện nay, việc đi lại du lịch, công tác hay thăm thân bằng máy bay đã trở nên đơn giản và ngày càng phổ biến. Di chuyển bằng đường hàng không không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, công sức, bớt mệt mỏi khi trải dài hành trình trên xe khách, tàu lửa mà còn giúp tiến triển công việc nhanh chóng hơn, chủ động lên kế hoạch chuyến đi và trải nghiệm, khám phá được nhiều nơi, nhiều điều lý thú hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào các chuyến bay cũng thực hiện đúng như dự kiến, máy bay lúc nào cũng xuất phát, hạ cánh đúng giờ như lịch trình bay mình muốn, đặc biệt khi bạn bay với hãng hàng không giá rẻ Vietjet. Do đó, việc biết trước được việc hoãn, hủy chuyến sẽ giúp bạn có được một hành trình thoải mái, vui vẻ. Bạn có thể theo dõi bài viết này để biết cách kiểm tra tình trạng các chuyến bay của Vietjet.

Kiểm tra tình trạng các chuyến bay của Vietjet
Hãng hàng không Vietjet Air sắp xếp mục Tình trạng chuyến bay ngay trong ô Thông tin chuyến bay, dưới logo trang chủ. Để kiểm tra được tình trạng chuyến bay, bạn cần có mã code (mã xác nhận đặt chỗ) khá dài – dãy gồm 8 số viết liền nhau.

Các bước check tình trạng chuyến bay Vietjet:
Bước 1: Bạn truy cập website hãng Vietjet, bạn sẽ thấy tab Thông tin chuyến bay màu xám bên dưới logo hãng, kế bên tab Tin tức.

Rê con trỏ chuột vào đó, sẽ hiện ra lần lượt các mục: Đội bay Vietjet, Lịch bay, Tình trạng chuyến bay, Điều lệ vận chuyển, Điều kiện vé, Phí và lệ phí, cuối cùng là Giấy tờ tùy thân. Bỏ qua các mục khác, bạn click vào dòng thứ 3, ô Tình trạng chuyến bay để chuyển sang bước tiếp theo.

cac chuyen bay vietjet

Bước 2: Nhập Mã đặt chỗ của bạn vào, chọn Xem chuyến bay để kiểm tra các thông tin mới nhất về chuyến bay của bạn.

cac chuyen bay vietjet air

Bước 3: Sau khi nhập Mã đặt chỗ, hệ thống sẽ show ra Tình trạng chuyến bay cụ thể của bạn. Bạn hãy kiểm tra kỹ về điểm xuất phát/ điểm đến, Ngày giờ đi/ ngày giờ đến dự kiến xem có thay đổi so với lúc đặt mua vé máy bay Vietjet hay không.

Thêm vào đó, bạn cũng đừng quên kiểm tra phần Tình trạng vé. Nếu phần Tình trạng hiển thị Flight Cancelled như hình dưới rất có thể chuyến bay của bạn nằm trong danh sách có thể bị hoãn hoặc hủy chuyến, dự kiến sẽ phải chuyển sang chuyến khác.

cac chuyen bay hang vietjet

Theo kinh nghiệm đi máy bay Vietjet, nếu phần Tình trạng hiển thị theo hình dưới đây, bạn hãy yên tâm là chuyến bay Vietjet của bạn đã được xác nhận hoàn toàn và khả năng bị delay khá thấp.

kinh nghiem di may bay vietjet

Tham khảo thêm cách kiểm tra tình trạng chuyến bay Vietnam Airlines, Jetstar:

So với cách kiểm tra tình trạng các chuyến bay Vietjet, cách mà Vietnam Airlines và Jetstar đưa ra có phần đơn giản hơn.

Đối với Vietnam Airlines:

Không cần mã code như Vietjet, bạn chỉ cần có Điểm đi, Điểm đến, Ngày bay hoặc Số hiệu chuyến bay là có thể thoải mái kiểm tra chuyến bay.

Bước 1: Truy cập website hãng, bạn sẽ thấy ngay ô Thông tin chuyến bay cạnh ô Hành trình của bạn, click vào ô này một Tab mới sẽ hiển thị.
Bước 2: Tại mục Tình trạng chuyến bay ô Sân bay, bạn chọn điểm đi, điểm đến, ngày khởi hành và tick ô Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách Bảo mật thông tin. Tiếp tục nhấp Tìm kiếm. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng Số chuyến bay để kiểm tra, cách này dẫn đến cùng trang kết quả.
Bước 3: Màn hình hiển thị lịch trình bay, bạn hãy xem kỹ thời gian đi/ đến, điểm khởi hành/ điểm đến, điểm dừng. Muốn biết thêm thông tin, bạn vào ô Chi tiết.
+ Đối với Jetstar:

Tương tự Vietnam Airlines, mục kiểm tra Tình trạng chuyến bay Jetstar chỉ cần điểm đến, điểm đi, ngày bay và số hiệu chuyến bay là đủ.

Bước 1: Truy cập web hãng, bạn sẽ thấy Tình trạng chuyến bay ngay dưới form Đặt vé, cạnh ô Quản lý đặt chỗ. Bạn click vào.
Bước 2: Nhập các thông tin cần thiết vào bảng Tìm thông tin chuyến bay, gồm: Điểm đi, điểm đến, ngày bay. Sau đó nhấn Go.
Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị số chuyến bay Jetstar trong ngày để bạn kiểm tra. Ô Status hiển thị Estimated thì rất có thể chuyến bay của bạn sẽ bị hoãn, hủy hoặc chuyển sang chuyến bay khác có cùng hành trình. On-time thì ngược lại, bạn có thể yên tâm.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://dailyvietjet.com/gioi-thieu-dich-vu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here