Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh Di sản “Thực hành Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt"

24
29Xem tiếp bản nét HD phần 2 :

Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ diễn ra ngày 2-4-2017 tại Quần thể Di tích lịch sử – văn hóa Phủ Dầy, Nam Định.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tổ chức Lễ đón Bằng UNESCO ghi danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Quần thể Di tích lịch sử – văn hóa Phủ Dầy, Nam Định. Việc chọn Nam Định là địa phương tổ chức lễ đón bằng di sản mang tầm quốc gia vì Nam Định là một trung tâm của Tín ngưỡng thờ Mẫu có đông đảo cộng đồng là chủ thể của di sản.

Được biết, theo kế hoạch, chương trình Lễ đón Bằng di sản sẽ gồm 2 phần: Phần nghi lễ và chương trình nghệ thật chào mừng, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV, NTV. Phần nghi lễ được tổ chức theo nghi thức quốc gia, trong đó có nội dung đại diện Văn phòng UNESCO tại Hà Nội trao Bằng UNESCO ghi danh di sản cho Việt Nam; công bố Chương trình hành động quốc gia cam kết bảo vệ và phát huy giá trị của di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chương trình nghệ thuật chào mừng sẽ được xây dựng trên nền âm nhạc chủ đạo là Hát văn, đây là một loại hình âm nhạc dân tộc độc đáo gắn liền với nghi lễ Chầu văn mà Nam Định cũng chính là cái nôi của nghệ thuật này. Nội dung chương trình nghệ thuật sẽ nhằm tôn vinh bản sắc và giá trị đặc sắc của di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đồng thời cũng phản ánh Nam Định là vùng đất giàu truyền thống lịch sử văn hóa có nhiều đóng góp vào kho tàng di sản văn hóa của dân tộc.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

24 COMMENTS

 1. Thanh đồng Thúy Biên
  Hiệu Công Chúa Tiên Nga
  Xóm Tiên – Chu Minh – Ba Vì – Hà Nội
  ĐT: 0977694532
  FB: www.facebook.com/thanhdongthuybien

 2. Mời quý vị xem tiếp bản HD https://www.youtube.com/watch?v=g4bHL91tItY&t=38s

 3. Trọng Tấn hát bài của Nguyễn Cường chán quá, còn sai lời , nghe chẳng có khí thế gì

 4. tôi là cháu cố Trần Thị Duyên thủ nhang Phủ Dầy hôm đó tôi được ngồi ghế đại biểu

 5. xem trên này không đã. tối qua xem ở đó đã nhưng bị các thanh niên xấu móc mất chiếc 6+. có khoá vân tay. mong các thanh niên không bán được và cho mình xin.

 6. cả tuổi thơ tôi o năm nào o rong ruổi cả ngày chảy hoi.bao năm xa quê thèm 1chut hương chèo văn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here