Lễ Hội Gội Đầu Của Người Thái Trắng [Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

5
33Lễ hội gội đầu của người Thái Trắng – Kênh TV Du lịch Văn hóa lễ hội truyền thống Việt Nam

Sơn La – một tỉnh cao nguyên trù phú và thơ mộng ở vùng Tây Bắc Việt Nam. Nằm ở thượng nguồn của dòng sông Đà hùng vĩ, Sơn La không chỉ được biết đến là địa danh có phong cảnh sơn thuỷ hữu tình mà còn là một miền đất có nền văn hoá phong phú và đậm đà bản sắc. Đây là nơi quần cư của cộng đồng 12 dân tộc anh em, trong đó người Thái chiếm đa số. Đồng bào dân tộc Thái nói chung và người Thái trắng nói riêng có nhiều sinh hoạt văn hoá hết sức độc đáo thông qua các lễ hội truyền thống của mình. Một trong số đó là lễ hội gội đầu của người Thái trắng.

Khám Phá Ẩm Thực Việt Nam:

Lễ Hội Truyền Thống Việt Nam:

Việt Nam Đất Nước Con Người:

Nét Đẹp Phong Tục Tập Quán:

Làng Nghề Truyền Thống:

Mặc dù chỉ diễn ra trong một gian ngắn ngủi, nhưng Lễ hội gội đầu lại có ý nghĩa hết sức quan trọng trong đời sống tâm linh của bà con dân tộc Thái Trắng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc. Tham gia lễ hội, người xem không chỉ có dịp được tìm hiểu, khám phá những nét văn hoá độc đáo, thú vị trong sinh hoạt văn hoá cộng đồng của bà con mà còn được tận mắt chứng kiến và lắng nghe hơi thở của cuộc sống đang đổi thay từng ngày trên vùng tái định cư phục vụ cho công trình thuỷ điện lớn nhất Đông Nam Á – Thuỷ điện Sơn La.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

5 COMMENTS

  1. Nét đẹp dân tộc ở đây thật sự là đặc biệt ước gì mình cũng được trải nghiệm

  2. Nên đầu tư thiết kế theo hướng cổ điển, xây dựng bến nước với sỏi cát mịn cùng với làn nước trong xanh tô điểm là những hàng cây soi bóng như cây dương liễu để bà con rửa tóc.

  3. Sao không gôi đầu chỗ nào đẹp hơn chân cầu bêtoong, thiên nhiền huỷ hoại. Tội nghiệp…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here