Lễ Hội Mừng Mùa Của Người Ê Đê – [Lễ Hội Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

7
26Lễ hội mừng mùa của người Ê đê – [Lễ Hội Du Lịch Văn Hóa Việt Nam]

Đắc Lắc – một tỉnh trung tâm của khu vực Tây Nguyên rộng lớn và hùng vĩ ở Trung Bộ Việt Nam. Là nơi quần cư của cộng đồng 44 dân tộc anh em, trong đó người Ê Đê và người M.Nông chiếm chủ yếu, Đắc Lắc là miền đất có truyền thống văn hoá hết sức ấn tượng thông qua các hoạt động tín ngưỡng, các phong tục tập quán và các lễ hội dân gian đặc sắc của mình. Trong khuôn khổ bộ phim này, chúng tôi xin giới thiệu một lễ hội như thế – Lễ hội mừng mùa của người Ê Đê.

Khám Phá Ẩm Thực Việt Nam:

Lễ Hội Truyền Thống Việt Nam:

Việt Nam Đất Nước Con Người:

Nét Đẹp Phong Tục Tập Quán:

Làng Nghề Truyền Thống:

Có thể khẳng định rằng, Lễ hội mừng mùa là một lễ hội lớn, có vị trí rất quan trọng trong đời sống tinh thần của đồng bào Êđê. Nó không chỉ có ý nghĩa sâu sắc về mặt tâm linh mà còn là lễ hội của tình đoàn kết, là dịp để mọi người trong buôn làng tìm đến với nhau, để sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau và cùng cầu nguyện cho một cuộc sống an lành, ấm no và hạnh phúc đến với mỗi gia đình và toàn thể buôn làng.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

7 COMMENTS

  1. Người Ê Đê biết có hồn lúa có nghĩa thực vật có sự rung động, nó cũng là sự sống cho nên cái gọi là ăn chay có chay chút nào, cũng là sát sanh, giết sự sống! Biết được điều này thì hiểu tại sao con Phật, con Chúa thích phạm tội!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here