[M9] #155: Bay Airbus A321neo ACF 240 chỗ đầu tiên của VietJet Air | Yêu Máy Bay

27
33SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Một đêm nổi hứng, Travip mua vé VietJet Air bay đi Vinh để review sân bay Vinh. Tàu bay khai thác cho chuyến bay hôm nay là một chiếc Airbus A321neo với số đăng bạ VN-A520. Hoá ra đây là chiếc Airbus A321neo ACF mà VietJet Air vừa tiếp nhận hôm 26-9, tức là 8 ngày trước chuyến bay này.

Airbus A321neo ACF là loại máy bay gì và có khác biệt gì so với những chiếc Airbus A321neo bình thường?

Airbus A321neo ACF là phiên bản mới nhất của dòng A321neo. ACF viết tắt của Airbus Cabin Flex. Bằng việc áp dụng một vài thay đổi trên cấu trúc thân máy bay, phiên bản ACF đem đến sự linh hoạt hơn cho thiết kế bên trong khoang hành khách.

So với các phiên bản A321 trước đây, điểm dễ nhận biết nhất của A321neo ACF nằm ở vị trí cửa thoát hiểm, với việc loại bỏ cửa thoát hiểm số 2 ở ngay phía trước cánh và bổ sung các cửa thoát hiểm ở giữa cánh máy bay. Ngoài ra, cặp cửa thoát hiểm số 3 nằm ở phía sau cánh cũng được đưa về phía sau một chút. Một vài thay đổi khác như sử dụng loại ghế mỏng hơn, thay đổi vị trí khoang bếp và nhà vệ sinh ở phía sau giúp tàu bay có thể chở tới 240 hành khách. Airbus cho biết ACF sẽ là thiết kế tiêu chuẩn cho toàn bộ dòng A321neo sản xuất từ năm 2020.

Những thay đổi được áp dụng cho A321neo ACF sẽ được sử dụng cho phiên bản tầm xa của A321, hay còn gọi là A321LR, có tầm bay xa lên tới hơn 7400km.

A321neo ACF được xuất xưởng lần đầu vào tháng 1 năm 2018 tại Đức. Vietjet Air nhận chiếc Airbus A321neo ACF mang số đăng bạ VN-A520 hôm 26-9-2019, cũng là chiếc đầu tiên thuộc loại này trên thế giới mang cấu hình tối đa 240 ghế.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://dailyvietjet.com/gioi-thieu-dich-vu

27 COMMENTS

  1. Công ty này (VietJet Airlines), vui lòng không sử dụng nếu có thể, bạn sẽ phải trả một khoản phí bổ sung 'hành lý quá khổ' cho người chơi golf mà không cần thông báo trước. Nếu bạn nói 'không có bản tin trước', thì hãy khiếu nại với bàn bán tour mà bạn đã cấp sau đó. Nếu vượt quá 119 cm, nó sẽ thu thêm tiền khoảng 30.000 won bất kể trọng lượng. Có vẻ như kích thước của túi golf chỉ là 120 cm. Tuy nhiên, túi của phụ nữ đứng lên để đo được 116 cm và có thể được sử dụng làm hành lý mà không phải trả thêm phí. Ngay cả khi mánh khóe quá nhiều, nó dường như quá khó chịu

  2. Chú Travip cho con hỏi con cbi đi máy bay rồi mà con thích ngồi ngay cửa sổ để ngắm cảnh mà con k biết lựa ghế nào chú chỉ con lựa ghế ngồi cạnh cửa sổ mà view đẹp với ạ

  3. Ngoài các hãng như : Singapore Airlines, Emirates, Cathay Pacific. Có bạn nào còn biết tên hãng nào chỉ có toàn máy bay thân rộng không ạ ????? ( Ko kể các hãng vận chuyển hàng hoá như FedEx nhé ), mình cảm ơn nhiều ạ!!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here