[M9] #173: Ga Long Biên cổ kính lãng mạn và chuyến tàu đi Hải Phòng | Yêu Máy Bay

41
24SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Ga Long Biên chỉ có 1 đường ray. Ga được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20. Tính đến nay đã được 117 tuổi. Gần đây, nhà ga được sửa sang lại từ tháng 2 đến tháng 8 năm nay và có diện mạo mới sau hơn 20 năm không được cải tạo.

Và điều thích thú ở ga này chính là nó nằm ở trên cao, có thể nhìn xuống đường phố bên dưới. Nhà ga này cũng chỉ có 1 đường ray và bề ngang lại hẹp nên vô tình có một góc nhìn rất đẹp và lãng mạn.

Từ ga Long Biên có các tuyến tàu đi Lào Cai, Đồng Đăng, Quán Triều và Hải Phòng, cũng chính là chuyến hôm nay Travip sẽ đi.

Tàu vừa rời ga Long Biên là bắt đầu vào cầu Long Biên ngay. Đây là lần đầu tiên Travip đi tàu qua cầu Long Biên vào ban ngày nên đây là dịp tốt để ngắm cảnh cây cầu lâu đời này. Quãng đường từ Hà Nội đi Hải Phòng có thể rất nhanh nhưng với chuyến tàu mất khoảng 3 tiếng đồng hồ này thì tuy chậm nhưng cảm giác lại thư thái và có thể vừa đi vừa ngắm cảnh các địa phương dọc đường.

Bây giờ tàu đã đến ga Cẩm Giàng ở Hải Dương. Đây cũng là bối cảnh chính trong truyện Hai Đứa Trẻ của Thạch Lam.

Bây giờ tàu đã đến ga Thượng Lý, thành phố Hải Phòng. Ga sau đã là ga Hải Phòng. Với hành trình này, Travip khuyên các bạn nên đi tàu LP3 vì giờ đẹp. Đến Hải Phòng giữa trưa và có thể nhận phòng khách sạn và bắt đầu tham quan thành phố cảng luôn. Ngoài ra còn 2 chuyến tàu nữa từ Long Biên đi Hải Phòng là LP5 và LP7.

Tuyến đường sắt Hà Nội – Hải Phòng được người Pháp khởi công xây dựng từ năm 1901. Đến tháng 6 1902, tuyến được chính thức đưa vào khai thác. Tuyến đường này dài khoảng 100 km đi qua 4 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/lich-bay

41 COMMENTS

 1. HP1 đi có 2 tiếng thôi nhưng lại chạy sớm quá với lại nó đỗ trong ga hà nội k dừng ga long biên tàu chạy lúc 6:00 sáng

 2. Giá như tuyến HN HP làm đường ray đôi nâng công suất chạy nhỉ.
  Giảm tải cho đường 5 rất nhiều.

 3. 26 tết này em từ Sài Gòn đi Hà Nội lần đầu đi tàu đường dài. Em có chút thắc mắc về đồ ăn và chỗ sạc điện thoại ạ.

 4. Chào mừng anh đến với Hải Phòng ❤️❤️ anh đang ở hải phòng hả anh, gặp được anh xin kiểu ảnh thì vui quá , em rất thích kênh của anh và em còn chưa bao giờ được đi máy bay cơ 😀

 5. Mình sống ở nước ngoài lâu lâu về Việt Nam công tác… Ngoài taxi mình rất thích đi tàu , Long Biên – Hải Phòng . nét đặc trưng riêng và món ăn vặt cũng ngon 🤪🤪🤪

 6. Tuyến này đông lắm, vào cuối tuần không mua vé sớm hết vé ngay. Ghế phụ cũng k có 🙃🙃🙃

 7. mà tưởng miền bắc đang lạnh lắm cơ mà,sao nhìn hai ông bạn mát mẻ thế nhở,ông Hà còn ướt sũng người kìa??Mà tuyến Hn-Hp chỉ có 2 tiếng thôi nhé

 8. oh giờ tàu Hn-Hp đẹp quá ta. Trước mỗi lần bắt tàu từ ga LB;đều fai đến sớm để đi lang bang trên cái cầu dẫn lên cầu LB này,và ngồi uống trà đá. Lâu ko đi tàu,có vẻ đã khác trước rất nhiều. Welcome to my hometown!!

 9. Món bánh giò của anh ăn thiếu tương ớt hihi. Tuyến này cũng có tàu 5Sao phải không anh

 10. Lần nào đi tàu hoả cũng lun lun háo hức , nóng ruột ! Hông biết tại sao nữa 😂😂😂 Chắc tại được đi du lịch:))

 11. Anh travip nao làm chuyến tàu liên vận quốc tế gia lâm – nam ninh cho đủ bộ các tuyến tàu ĐSVN.

 12. Rất hay. Đi du lịch bằng tàu hỏa cũng rất thú vị, ngắm cảnh qua ô cửa sổ tàu hỏa thì còn gì bằng. Trên tàu cũng sạch sẽ và có bán đồ ăn nhanh cug tiện lợi. Mình đi rất nhiều r, các bạn hãy thử đi để cảm nhận nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here