[M9] #70: Hai chuyến bay với Lion Air từ Jakarta đi Kuala Lumpur | Yêu Máy Bay

22
26SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

#lionair #travip #yeumaybay

Việc để ý chi tiết nhà ga và cửa số mấy rất quan trọng khi đi máy bay từ sân bay Jakarta. Ví dụ như chuyến của Travip là JT280 sẽ đến ga số 2E, cửa số 3. Nói một cách chính xác ở đây là nhà ga 2E, phân biệt với 2F và đến 2E rồi thì vào cổng số 3. Hãy đến đúng nhà ga vì ở sân bay Soekarno-Hatta các nhà ga cách xa nhau.

Bên trong khu vực cách ly của nhà ga số 2 sân bay Jakarta khá buồn tẻ. Không có nhiều cửa hàng để ăn uống. So với nhà ga số 3 mới toanh thì kém sôi động hơn. Sau khi đi tới đi lui mà vẫn không chọn được cửa hàng để vào ăn, Travip vào đại Starbucks gọi bánh mì kẹp và cà phê cùng 2 chai nước dừa. Starbucks bên Indonesia có nước dừa đóng chai rất ngon. Còn bánh mì thì không hợp với khẩu vị nhưng Travip vẫn cố ăn cho đỡ đói, đợi xem trên máy bay họ có bán đồ ăn gì không để ăn và còn quay vlog. Vị trí của Starbucks có một khoảng không nhỏ nhìn ra đường băng và sân đỗ mặc dù không được thoáng lắm.

Đến giờ lên máy bay, Travip ra cửa D4 để lên chuyến bay JT280. Nhà ga này tuy cũ nhưng Travip vẫn thích thiết kế truyền thống của nó cùng những mảng cây xanh bao quanh nhà ga. Hôm nay Travip ra máy bay bằng xe buýt.

Tàu bay khai thác cho chuyến bay hôm nay là Boeing 737-900ER với 214 ghế hạng phổ thông. Tàu bay có số đăng bạ PK-LHP đã hơn 7 năm tuổi.

Chuyến bay hôm nay khởi hành trễ đúng 1 tiếng đồng hồ. Cộng thêm việc lưu lượng máy bay lên xuống ở sân bay Jakarta đông nên máy bay xếp hàng thêm gần 30 phút nữa mới cất cánh. Và vì lý do này Travip đã bị trễ cuộc hẹn ở Kuala Lumpur.

Sau khi máy bay bay bằng được 1 lúc thì các tiếp viên đẩy xe đi bán đồ. Travip trông đợi họ sẽ bán đồ ăn nóng, hoặc không thì cũng là đồ ăn nhẹ hay bánh ngọt gì đó. Tuy nhiên, khi nhân viên đẩy xe qua và Travip hỏi thì họ nói chỉ bán nước uống đóng chai và chai nhỏ như vậy. Ngoài ra không có đồ ăn nóng, đồ ăn nhẹ, bánh hay các loại nước giải khát hay trà cà phê gì khác. Chỉ duy nhất bán nước đóng chai.

Cũng may Travip đã ăn trước dưới sân bay, nếu không sẽ phải nhịn đói, nhất là khi chuyến bay lại bay trễ nữa.

Sau 1 tiếng 45 phút bay, máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Kuala Lumpur, nhà ga số 1. Khá ngạc nhiên khi Lion Air là hãng giá rẻ nhưng lại vào xuống nhà ga số 1, có lẽ để chung dịch vụ với các hãng con là Malindo Air và Batik Air.

Bây giờ thì mời các bạn tiếp tục theo dõi chuyến bay thứ 2 của Travip với Lion Air từ Kuala Lumpur đi Jakarta ngay sau đây.

Sau chuyến công tác tại Malaysia, đêm hôm trước ngày bay Travip dọn ra ở khách sạn Sama Sama ở nhà ga số 1 sân bay quốc tế Kuala Lumpur để ngủ rồi sáng hôm sau ra quầy làm thủ tục sớm. Chuyến bay khởi hành lúc 7:50 sáng nghĩa là khoảng 5:50 sáng Travip đã phải có mặt để làm thủ tục rồi nên Travip nghĩ rằng ở khách sạn ngay sân bay cho tiện. Bình thường thì nếu không ở gần sân bay Travip thường ra sân bay sớm tới 3 tiếng trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế.

Đối với giá phòng tại Sama Sama, các bạn có thể kiểm tra giá trên Agoda vì giá không cố định. Lúc Travip đặt giá khoảng gần 3 triệu/đêm. Tại phòng các bạn có thể gọi đồ ăn lên phòng vào ban đêm.

Sáng hôm sau, Travip trả phòng và đi xe điện của khách sạn ra nhà ga để làm thủ tục hàng không, lên máy bay. Lúc này khoảng 6 giờ sáng giờ Malaysia, tức khoảng 5 giờ sáng giờ Việt Nam. Kuala Lumpur và TP. Hồ Chí Minh không chênh lệch về kinh độ nhiều, thậm chí đi sau TP. Hồ Chí Minh nên dù 6 giờ sáng ở Kuala Lumpur thì trời vẫn tối. Sân bay lúc nãy rất vắng vẻ.

Tàu bay khai thác cho chuyến bay hôm nay vẫn là Boeing 737-900 ER. Dịch vụ thì vẫn chẳng có gì. Chuyến bay khá buồn tẻ. Vì bay sớm nên Travip vẫn còn buồn ngủ, tranh thủ ngủ một giấc ngắn trên chuyến bay.

Đánh giá chung lại, vào thời điểm đó, Travip chọn Lion Air vì mua sát ngày mà vé vẫn quá rẻ. Vé khứ hồi cho chặng bay Jakarta-Kuala Lumpur và ngược lại chỉ khoảng 2 triệu đồng Việt Nam, mua sát ngày, lại được 20kg hành lý ký gửi. Mặc dù ghế ngồi chật, dịch vụ chẳng có gì, lại còn bị trễ chuyến nhưng dù sao thì bù lại vé rẻ thì vẫn tạm chấp nhận được. Coi như đi một chuyến xe buýt vậy.

Sau khoảng 1 tiếng 45 phút bay, máy bay hạ cánh xuống sân bay Soekarno Hatta ở Jakarta. Travip lấy hành lý về khách sạn, tiếp tục hành trình ở Indonesia.

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/thu-tuc

22 COMMENTS

  1. QATAR AIRWAYS đã nhận chiếc A350-1000 thứ 5 số hiệu A7-ANE màu sơn Oneworld rồi chú TraVip ạ

  2. Chú travip cho con hỏi:ở phút 7:36 trên vé của chú có ghi chữ E-TKT là gì vậy ạ.Với cả sao tên chú ko đc viết hết mà lại thiếu mất 3 chữ cái vậy chú

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here