Mặc bikini múa trên máy bay (Bikini Dane On VietJetAir-full)

30
28Mặc bikini múa trên máy bay (Bikini Dane On VietJetAir-full)

Ngày 8/8, chánh thanh tra Cục Hàng không VN Nguyễn Trọng Thắng đã ký quyết định phạt Hãng hàng không giá rẻ VietJet Air (VJA) 20 triệu đồng vì hành vi tổ chức sự kiện múa bikini trên chuyến bay từ TP.HCM đi Nha Trang ngày 3/8.

Ông Nguyễn Trọng Thắng cho biết trong sáng 8-8, đại diện Cục Hàng không, phòng tiêu chuẩn đoàn bay, phòng vận tải hàng không, thanh tra cục, đại diện VJA đã họp xem xét toàn bộ sự việc, xem clip và nghe VJA giải trình trước khi ra quyết định xử phạt.

Theo đó, VJA bị phạt về hành vi tổ chức sự kiện trên máy bay nằm ngoài phạm vi khai thác được chấp thuận theo quy định khoản a điểm 5 điều 7 nghị định 60 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Sau khi xem xét kỹ lại clip và giải trình của VJA, cục nhận thấy các trường hợp khách sử dụng thiết bị di động trên máy bay để quay không vi phạm các quy định về an toàn bay vì lúc này máy bay đã bay bằng (đạt độ cao an toàn). Điện thoại di động và các thiết bị điện tử ở chế độ quay phim, chụp ảnh chứ không phải chế độ thu phát nên không ảnh hưởng đến an toàn bay.

Ông Thắng khẳng định đây là lần đầu tiên một hãng hàng không nội địa tổ chức sự kiện nhảy múa bikini trên máy bay trong khi đang bay. Theo ông Thắng, sau này có hãng hàng không nào muốn tổ chức các sự kiện trên máy bay nằm ngoài phạm vi khai thác đã được chấp thuận thì phải đăng ký trước với cục và phải được chấp thuận.

“Cục phải kiểm soát tất cả các hoạt động dự kiến được tổ chức trên máy bay để đảm bảo vấn đề an toàn bay, có thể có những sự kiện được chấp thuận, có sự kiện sẽ không được chấp thuận. đặc biệt trong sự kiện này còn liên quan đến phong tục tập quán, thuần phong mỹ tục…” – ông Thắng nói.

Theo đại diện VJA, nhằm tạo ấn tượng và tạo sự vui vẻ cho hành khách trên chuyến bay đầu tiên, hãng đã tổ chức sự kiện múa bikini và tặng quà cho hành khách trên máy bay với năm vũ công được lựa chọn từ các người đẹp của cuộc thi Miss Ngôi sao, trong đó có một người đẹp là tiếp viên của hãng. Các vũ công trong trang phục cách điệu từ trang phục của các cô gái xứ Hawaii đã múa vũ điệu Hula trong vòng ba phút ngay trên lối đi của máy bay. Nhiều hành khách đã dùng điện thoại di động quay lại cuộc trình diễn này và tung lên mạng.

Đại diện VJA cho biết trong tất cả các lần khai trương, hãng đều tặng quà cho hành khách nhưng đây là lần đầu tiên tiếp viên tặng quà ăn mặc “thoáng và nhảy múa theo nhạc sôi động”, tuy nhiên không hở hang như ngoài bãi biển mà vẫn có váy dài quá đầu gối.

Trao đổi với PV, cục phó Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết sự việc này chưa uy hiếp trực tiếp đến an toàn bay, chưa có sự cố đáng tiếc nào xảy ra nhưng mọi hoạt động trên máy bay phải được phê chuẩn trong quy trình khai thác. Nếu là hoạt động bất thường thì phải xin phép đột xuất, đặc biệt đây lại là một màn trình diễn áo tắm, cần sự cấp phép của cơ quan quản lý về văn hóa để tránh những hành vi phản cảm.

Ông Thanh cho rằng không gian trên máy bay cũng giống như trên tàu hỏa, xe buýt là không gian công cộng cần được tôn trọng. Mọi hoạt động văn hóa, giải trí tại nơi công cộng cần được cấp phép. “Thậm chí trên máy bay, hành khách nếu to tiếng, cãi vã gây ảnh hưởng tới trật tự công cộng, tới hoạt động thường lệ của tiếp viên, phi công cũng sẽ bị xử phạt hành chính” – ông Thanh nói thêm.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/thu-tuc

30 COMMENTS

  1. Chỉ có hãng hàng kg Việt Nam mới có màng rẻ tiền này để quãng cáo mà thôi . Tgioi dang ỉa vô mặt mày kìa con già Thảo

  2. Toi nghi rang….VIET JETAIR…nen cho ….PHI HANH DOAN…..COI TRUONG luon di.! de thu hut khach hang, vi da bi ,mang tieng qua nhieu….TROM CAP VAT+ CHOM CHIA+ MAT DAY+ VO VAN HOA+…qua du roi.! hay cut di …..CHET…het di, bon cho de+ luu manh.!

  3. nêu lấy được 1 con tiếp viên làm vợ về để pak thì sướng lắm rồi bo vì khác gì bọn cave non ko lông

  4. thong cam di ban boi gi may bay nay e qua ko ai di nen moi cho tiep vien lam dieu nay, va nguoi khung dien nhat la may cha nao lay dt quay video kia.

  5. Đâ là một cách hửu hiệu để quảng cáo cho khách du lịch đến VN tìm gái, còn bọn biến thái coi trò này là hay thì phải rồi, mấy con nhỏ này không biết xấu hổ đi làm trò hề cho thiên hạ cười. Lột áo ngực xuống đi coi bọn khách có vứt tiền cho lượm không?

  6. ý tưởng mới . nhân dịp gì đây ,, đây cũng là cách quảng bá cho hãng của mình thôi mà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here