Máy bay Vietjet gặp sự cố | nhiều hành khách nhập viện

1
30MÁY BAY GẶP SỰ CỐ, HÀNH KHÁCH THOÁT HIỂM AN TOÀN.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không VJA mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thuơng mại từ ngày 15-11(hai tuần trước). Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Trước đó, đêm 29-11, tại sân bay Buôn Ma Thuột, máy bay số hiệu VJ356 từ TP.HCM chở 207 khách tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, tạo ra tiếng động lớn. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay hoảng loạn, dẫn đến tình trạng gào khóc, xô đẩy nhau.

Phi hành đoàn lập tức phát thông báo khẩn cấp yêu cầu toàn bộ hành khách bỏ lại hành lý, thoát ra ngoài qua cửa thoát hiểm và phao trượt.

Cục hàng không Việt Nam cho biết, 2 bánh trước của máy bay đã bị mất trong quá trình hạ cánh, máy bay đã dừng lại an toàn tại sân bay Buôn Mê Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác, toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn và có 6 hành khách bị chấn thương đã được kịp thời đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ. Hiện đã có 4 hành khách xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam đã triển khai quy trình khẩn nguy cứu nạn ngay sau khi sự cố xảy ra và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không VJA, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ hàng không miền Nam và sân bay Buôn Mê Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách, nhanh chóng thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Mê Thuột.

Cục hàng không VN cho biết đơn vị này đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố này ngay trong ngày hôm nay.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here