NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU – Đánh Bật Tình Địch Để Cưới VUA BẢO ĐẠI Và Tham Vọng Chính Trị Thời VNCH

47
28NAM PHƯƠNG HOÀNG HẬU – Đánh Bật Tình Địch Để Cưới VUA BẢO ĐẠI Và Tham Vọng Chính Trị Thời VNCH.

Nam Phương Hoàng Hậu người con gái đất Gò Công sắc nước hương trời, thông minh tài giỏi, sinh ra trong một gia đình quyền quý giàu có bậc nhất đất nam kỳ, là 1 vị hoàng hậu đương triều được coi là bậc mẫu nghi thiên hạ, nhưng cuộc đời lại không có được hạnh phúc vẹn toàn, ra đi trong lẻ loi cô độc nơi đất khách quê người không người thân thuộc bên cạnhNam Phương Hoàng Hậu (14/2/1914 – 16/9/1963) tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan vì theo công giáo nên bà còn có tên thánh là Marie Thérèse, bà là vị hoàng hậu cuối cùng của triều đại nhà Nguyên, triều đại phong kiến cuối cùng của Việt NamHoàng hậu Nam Phương sinh ra tại tỉnh Gò Công (nay thuộc tỉnh Tiền Giang) trong một gia đình có truyền thống theo đạo công giáo rất giàu có. Bà là cháu ngoại của ông Huyễn Sỹ, Lê Phát Đạt. Ông Huyễn Sỹ, người đứng đầu nhóm tứ đại phú hộ Sài Gòn xưa với câu ví von “nhất Sỹ, nhì Phương, tam Xường, tứ Hỏa”.

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tin-hot

47 COMMENTS

 1. Thật sự nghĩ vua BĐ và hh NP đều là người trí thức, vì lý do gì thì đâu đó cũng có tình yêu thật sự giữa họ. Hai người sống hạnh phúc bên nhau 10 năm và có 5 người con, tg đó BĐ cũng giữ lời hứa với hh NP nhưng chỉ sau 1945 bị buộc thoái vị, ông ra làm cố vấn VNCH. Thời gian này BĐ thay đổi, với vị thế của ông, thoái vị là một cú sốc, và vì vậy tg xa gia đình nên ông đã lạc bước sa đoạ. Dù ổng quá yếu đuối, dễ thao túng nhưng cũng thấy ông thật đáng thương. Tiếc cho HH Np, bà là người phụ nữ dịu dàng, bà có tài có sắc có vị thế và thông mình nhưng đã không qua thời cuộc. Nhưng dù có xuyên tạc ntn thì người đời vẫn rất yêu mến vị Hoàng Hậu xinh đẹp, tài đức, gia giáo, phẩm hạnh tuyệt vời này. ❤️

 2. Sống với nhau mười 12 năm có với nhau nhiều đứa con nói không yêu không thương là không đúng đâu

 3. Mọi người ơi mình thấy bài hát khá hay nên có thử làm lyrics mọi người vào xem góp ý cho mình nhé, mình làm bằng điện thoại nên kh sắc sảo như mấy bạn làm máy tính

 4. Thua mấy thanh niên xem cái MV xong vô phán tốt về Nam Phương Hoàng Hậu như thật vậy

 5. Một vị Vua háo sắc nhất thời cận cận đại. Một vị Vua chẵng làm được gì cho đất nước vốn đang bị nô dịch, mà chỉ biết ăn và chơi?! Thấy gái đẹp thì bằng mọi giá phải lấy cho bằng được? Một vị Vua bất tài vô dụng mà lịch sử mà chúng ta đã từng đọc…?!một sự tính sai lầm của họ cho cuộc hôn nhân này mà mục đích chỉ lợi dụng những mưu đồ mà thôi .vì vậy thì làm sao kết thúc có hậu được

 6. Con 3ke này biết gi lịch sử mà nói về Nam Phương hoang hậu, đọc tên Huyện Sỹ còn trật lên xuống,xàm

 7. Sao lại đề tựa " Đánh bật tình địch " và " Tham vọng chánh trị " ???. Vua Tàu có mấy vợ, cung nữ ???. Lãnh đạo làm chánh trị để giữ Nước sao gọi là " tham vọng ! ".

 8. Bake chó. Cái tánh ăn cháo đái bát ngàn năm đéo đổi. Ba Nam Phương đem hết vòng vàng cúng cho Vietminh tụi bây giờ đám bake con quay ra cắn càn.

 9. Cựu hoàng Bảo Đại thoái vị.là thoái vị đấy nhé mấy con chó add ngu học. Ông thoái vị chứ ko phải là đầu hoàng vô điều kiện đâu nhé. Tức là sao?! Tức là dù ông ko còn ngồi ở ngôi cửu ngũ nhưng ông đi bất kể nơi đâu( bất cứ nước nào) cũng đều được đón tiếp tiếp với lễ nghi cao nhất. Phải được có 1 văn phòng, một chỗ đứng nhất định có tiếng nói, có quyền phát biểu hay phủ quyết trong nội các chính phủ cách mạng Việt Nam . nhưng sau khi thoái vị thì sao. Mẹ kiếp. Một ông vua khi vừa thoái vị thì được làm cái chân cố vấn ( cố vấn là cái chân lon ton điếu đóm y như mấy em nhỏ đi bộ đội được lên đại đội hay tiểu đoàn làm cái chân liên lạc).,. Trước khi mất ông có quay về Việt Nam.có thông báo cho chính phủ mà cũng ko được một người đón tiếp. Bi thảm thay ông mất và nằm lại nơi sứ người để rồi mấy con chó ngu học nói xấu ông cùng vợ con. Chúng mày nghĩ coi: chúng mày cố làm ăn tích cóp để rồi giàu có, rồi chúng mày vừa ký chuyển nhượng tài sản hết cho con cháu thì chúng nó đuổi mày ra góc vườn ở và ăn với chó, sắp chết thì chúng đuổi ra chợ ăn xin rồi để chết đường chết chợ thì chúng mày nghĩ như thế nào?!.

 10. Ông cố tổ nhà chúng mày sống dậy cũng bị chúng mày làm tức chết thôi add ơi. Chúng mày ngu học thì kệ mẹ chúng mày, nhưng chúng mày đừng làm mấy clip xạo lồng này để mị dân lữa nhé.

 11. Bố ỉa vào bát hương nhà chúng mày mấy con chó add. Các bậc tiên hiền mà chúng mày cũng nói xấu được thì bố mày cũng chịu.

 12. Căm mồm đi con quỷ bắc kì xạo lờ, kênh nhảm lờ lấy tiêu đề là biết mất dạy . Biết gì về các bậc tiền nhân mà phán đúng sai. Bớt sủa nha👎👎👎👎👎👎👎👎👎👎👎👎👎

 13. Hoàng Hậu Nam Phương tên thánh là Theresa ?
  Bây giờ đang đánh caisse ở ngoài Siêu
  Thị. VN là đi bán hàng có thằng chồng thích đá banh. Vua ở bên Anh Quốc !

 14. dù ông Bảo Đại ,có là người ăn chơi thế nào thì ông ấy cũng từn là vị vua của VN

 15. Pháp thì bây giờ như con Chồn lòi đuôi rồi, bị chửi cho thúi đầu luôn. Lúc nào cũng sắp đặt đủ bề nhưng người tính không bằng trời tính ! Không biết là sự thật bao giờ cũng logic !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here