Nhiều cửa hàng đã thay thế đồ nhựa bằng vật liệu kỳ lạ này

34
38Bạn có biết rằng mọi món đồ bằng nhựa, chỉ cần được tạo ra là sẽ còn tồn tại trên hành tinh này không? Vâng, hãy ghi nhớ điều đó nhé. Đồ nhựa sẽ mất khoảng 50 tới [-] 200 năm thì mới phân hủy được hoàn toàn. Bạn thường thấy gì ở các cửa hàng tạp hóa? Vâng, đúng rồi – nhựa ở khắp mọi nơi. Ô nhiễm nhựa không phải là trò đùa, mọi người trên khắp thế giới đang cố gắng tìm cách giảm thiểu tình trạng đó. Và một vài người thật sự khá sáng tạo đấy!
Ví dụ, chủ sở hữu của một siêu thị ở Chiang-mai, Thái Lan, đã nảy ra một ý tưởng hay ho: thay vì nhựa, họ sẽ sử dụng lá chuối để gói sản phẩm tươi. Một kỹ sư hóa học từ Mexico, Scott Munguia, đã thành lập một công ty chuyên biến hạt quả bơ thành dụng cụ ăn uống có thể phân hủy sinh học, và một kỹ sư hóa học khác tên là Sharon Barak đã phát minh ra một loại nhựa “giả”, có thời gian phân hủy rất ngắn.

DẤU THỜI GIAN:

Những lợi ích của lá chuối là gì? 0:39

Ai làm cho xu hướng này trở nên phổ biến 1:57

Dụng cụ ăn uống sử dụng một lần làm bằng hạt quả bơ 2:37

Nhựa phân hủy sinh học 4:38

Gạch sinh thái 6:35

#plastic #pollutions #savetheplanet

Bản quyền hình ảnh:

Banana Leaves: By Perfect Homes Chiang Mai,

Hoạt hình được tạo bởi Bright Side.

Chúng tôi muốn cảm ơn Perfect Homes Chiang Mai, vì những bức ảnh lá chuối trong video này.

Âm nhạc của Epidemic Sound

TÓM LƯỢC:

– Cây chuối mọc ở khắp Thái Lan, và lá của chúng có thể dài hơn 2 m, lại còn sẵn có quanh năm nữa. nhờ vào bề mặt bóng, không có lỗ và không thấm nước, nhờ đó, đây là vật liệu đóng gói hoàn hảo. Điều này nghĩa là chúng sẽ không bị thấm nước của các loại rau củ và trái cây mọng nước, cũng sẽ không để các loại chất lỏng độc hại khác như độc tố hay chất nhuộm màu thấm ngược vào thực phẩm.

– Khách hàng cực kỳ thích ý tưởng này! Họ đã ủng họ bằng cách chọn những món được gói trong lá chuối thay cho những món gói trong hộp nhựa.

– Scott Munguia đã thành lập một công ty biến hạt quả bơ thành dụng cụ ăn uống có khả năng phân hủy sinh học, và cho tới nay, công ty thân thiện với môi trường này đang lớn mạnh nhanh chóng. Gần 80% đồ dùng do công ty này sản xuất đang được [xuất khẩu] xuất khẩu sang Mỹ, Canada, Peru và các nước khác.

– Công ty đã sản xuất hai loại vật liệu, một loại thì có thể phân hủy sinh học trong 240 ngày, loại còn lại thì dùng làm phân ủ được, chỉ cần đặt trong thùng ủ phân để phân hủy hoàn toàn thôi.

– Một kỹ sư hóa học khác đến từ Israel – Sharon Barak, cũng đã góp phần rất lớn trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa. Sau khi hòa trộn nhiều thành phần khác nhau, cuối cùng cô đã tìm ra vật liệu thân thiện với môi trường 100%, dễ dàng hòa tan trong nước và trở thành một phần của thiên nhiên.

– Vật liệu phân hủy sinh học thay thế cho nhựa này có thể được dùng vào bất kỳ điều gì – đóng gói thực phẩm, sản xuất chai lọ và mọi mục đích khác mà ta vốn dùng đồ nhựa thông thường.

– Nghệ sĩ người Canada, Russel Maier đang du lịch ở Philipines và nhìn thấy người ta đổ rác thải nhựa ra con sông Chico xinh đẹp rồi đốt chúng – rất gần với chỗ trẻ con chơi đùa và người lớn câu cá. Anh cảm thấy rất kinh hoàng với sự khủng khiếp của vấn đề rác thải nhựa và bắt đầu nghĩ tới một giải pháp.

– Đó là sự ra đời của phong trào Gạch sinh thái và được cộng đồng ủng hộ bằng cách tự làm gạch sinh thái.

– Những viên gạch này sẽ ngăn không cho nhựa đi vào hệ sinh thái và làm ô nhiễm môi trường.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/moi-truong

34 COMMENTS

 1. bạn ơi hãy ra tiếp những video như thế này đi
  bảo vệ mt cùng nhau nhé
  kênh của bn có rất nh lượt xem, like và sub vậy nên việc bn quảng bá đc rất rộng là rất có thể xảy ra, bt đau bn lại là ng làm xanh mt này thì sao nhỉ

 2. Đi máy bay xuất khẩu thải xăng ra cũng ô nhiễm môi trường nên mong nước mình tự làm:)

 3. Có điều nếu chai nhựa "giả" ấy đựng nước thì làm sao bảo quản đc trong khi nó tan trong vài phút nhỉ

 4. Sau này tui sẽ mua cái bô đì ỉa cho con tui bằng inox, và tui sẽ xài bao cao su bằng lá chuối or bằng ruột heo, thân thiện vs môi trường.

 5. Nói ra thì các bạn bảo này bảo nọ.
  Thực tế xíu nha các bạn, 1 rổ soài có trái da có những điểm gạch đen đen, và có trái da căn sáng mịn nhìn là thấy thích, tất nhiên ng ta sẽ chọn mua trai như thế, mà ng ta đâu bit trái soài đó là đc chồng phun thuốc, và soài kia là soài vườn ko phải soài kinh tế, ng hiện đại họ thik đẹp đi đầu, đẹp làm mờ mắt tất cả cho dù có phải chết.

 6. Những clip có những đều hay như thế này thì lại ít người quan tâm và xem ngày nay còn cái gì đơn giản với to to thì họ lại cho đó là tài năng đặc biệt cần ủng hộ

 7. Tại sao làm ra vật liệu nhựa "giả" có thể hoà tan vào nước trong vài phút nhưng lại có thể làm màng bọc thực phẩm, chai lọ vốn chứa nước ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here