Những câu đố tuyển dụng hack não của Google, Facebook, Apple,…

33
34Bao giờ tưởng tượng trở thành một điệp viên ngoài đời thực? Trung tâm an ninh mạng quốc gia Anh, hay gọi tắt là NCSC, đã ra một câu đố cho nhân viên cao cấp tiềm năng của họ không lâu trước đây. Nếu bạn có thể giải được nó, thì khả năng trí tuệ của bạn đủ để bạn trở thành một gián điệp mạng!
Hoặc có thể giấc mơ của bạn là một phi hành gia? Hay là làm việc cho một trong những tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất thế giới? Vậy thì bạn đã có cơ hội thử thách chính mình và xem bạn có đủ năng lực cho bất kỳ công việc này không!

DẤU THỜI GIAN:
Câu đố gián điệp 0:18
Câu đố phi hành gia 3:19
Câu đố phỏng vấn Facebook 4:31
Câu đố phỏng vấn Google 6:02
Câu đố phỏng vấn của Apple 6:49
Câu đố phỏng vấn LinkedIn 8:19

#interviewriddles #hardriddles #brightside

TÓM LƯỢC:
– # 1. Câu đố gián điệp: 13 kẻ xấu đã đánh cắp câu trả lời của tôi, họ xoay nó 4 lần và sau đó lại xáo trộn 10 lần và tất cả những gì tôi còn lại là Uccr ziqy hc ozz QmpsfTwfgh Uwfzg! – (bạn cũng có thể tự mình đọccái này đấy). Bạn có thể giúp tôi lấy lại câu trả lời của mình không? Mọi thứ trong câu đố đều đều ở đúng vị trí của nó; không có sai hoặc lỗi chính tả nào, vì vậy hãy dành thời gian và cố gắng tự giải nó.
– # 2. Tim Peake, một phi hành gia người Anh, đã đăng một câu đố trên trang Facebook của mình, nói rằng đó là từ bài kiểm tra mà anh ta đã tự thực hiện khi ứng tuyển vào một vị trí trong NASA. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đối mặt với một khối lập phương. Nó có thể lăn sang trái, phải, tiến (về phía bạn) hoặc lăn ngược ra xa bạn. Trên đáy của khối lập phương, có một dấu chấm. Bây giờ thì hãy lăn khối lập phương về phía trước, trái, trái, tiến, phải, lùi, phải. Bây giờ thì cái chấm đang ở đâu?
– # 3. Bạn chuẩn bị lên máy bay tới Seattle và bạn muốn biết rằng trời ở đó có mưa không. Bạn gọi ba người bạn ở đó và hỏi về thời tiết. Mỗi người trong số họ có 2/3 khả năng nói cho bạn sự thật và 1/3 khả năng nói dối để làm bạn rối. Mặc dù vậy, cả ba người đều nói với bạn rằng trời mưa. Xác suất để ở đó thật sự mưa là bao nhiêu, xét rằng cả ba đều không hề biết nhau?
– #4. Tại sao nắp hố ga lại tròn?
– # 5. Có một cái bàn với 100 đồng xu nằm trên đó. 10 đồng xu ngửa, trong khi phần còn lại sấp. Mặc dù vậy, bạn chỉ biết điều đó, nhưng không thể nhìn thấy, hoặc tìm ra bất kỳ cách nào khác để biết được cái nào bị lật. Nhiệm vụ của bạn là chia các đồng xu thành hai chồng sao cho có cùng số lượng đồng xu bị lật trong cả hai chồng.
– # 6. Có bao nhiêu quả bóng golf nhét vừa một chiếc Boeing 747?

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/tin-hot

33 COMMENTS

 1. Cảm ơn bạn đã chia sẻ ❤️ mình cũng biết một cô bé đã ứng tuyển thành công vào Google, ngưỡng mộ lắm luôn https://youtu.be/NVav5Q7Bx_Q

 2. Dạ nếu quản lí có nhu cầu, thực sự cần thiết và có chiếc boeing 747 cùng rất nhiều quả bóng bàn thì tui sẽ làm.

 3. câu phi hành gia, nó trái 2 lần phải 2 lần nhưng tiến 2 lần lùi chỉ 1 lần sao về vị trí ban đầu dc? chấm phải ở vị trí đối mặt vs mình chứ

 4. Đáp án 0 vì không có trái golf nào cps kích thước bằng vs chiếc Boeing 747

 5. Về câu đố trời mưa hay ko mưa thì xin đính chính lại nhé. Và câu trả lời này chỉ giành cho những bạn có chút kiến thức về xác suất thống kê thôi nhé.
  .. Trc hết là nói về cách giải của bài toán. 1/27 là xác suất cả 3 nói dối, có nghĩa là trời "ko mưa", sau đó lấy 1-1/27 sẽ đc 26/27 là xác suất trời mưa.
  ..Vấn đề đặt ra ở đây là nếu ta lấy xác suất cả 3 nói thật thì sẽ thế nào ? Lúc đó xác suất (2/3)^3 = 8/27 sẽ chính là xác suất trời mưa. Sau đó lại lấy 1-8/27 sẽ đc 19/27 vậy 19/27 này có phải là xác suất trời "ko mưa" ?????
  ..Trong khi theo cách tính ở trên thì 1/27 mới chính là xác suất trời "ko mưa".
  ..Có vẻ sẽ thấy đc 1 vài mâu thuẫn khi sử dụng 2 cách tính khác nhau.. Nhưng cơ bản thì chẳng có mâu thuẫn gì đâu, chỉ là tính tào lao nên ra tào phớ thôi. ahihi
  Tóm lại.
  ..Xác suất chính xác của trời mưa sẽ là (2/3)^3 có nghĩa là 8/27, nó chính là xác suất của cả 3 khi cùng nói thật …
  Về cách tính thì như sau.
  .
  .. Xác suất 1/27 chỉ nói lên rằng cả 3 cùng nói dối, có nghĩa là trời "ko mưa" nhưng khi lấy 1 trừ 1/27 thì cái xác suất đối trọng này (26/27) lại "Không đại diện cho việc trời sẽ mưa". Đây là điểm dễ nhầm lẫn, Vì nó chỉ đơn giản là đại diện cho việc sẽ có ít nhất 1 ng nói thật hay nói cách khác là nó đại diện cho tỷ lệ cái xác suất cả 3 cùng nói dối ko xảy ra.
  …Mà cả 3 cùng nói dối ko xảy ra thì có 3 trường hợp cơ bản đó là…:
  .. – 1 ng nói dối, 2 ng nói thật
  ..- 2 ng nói dối 1 ng nói thật
  ..- cả 3 nói thật.
  .
  .Hiểu nôm na thì 26/27 chính là "Tổng" xác suất xảy ra của "cả 3 trường hợp" như vừa nêu trên.
  .
  …Vấn đề là vì cả 3 cùng nói là "mưa" cho nên 2 trường hợp "1 ng nói dối, 2 ng nói thật và 2 ng nói dối 1 ng nói thật" lại ko thể xảy ra. (vì cùng 1 câu trả lời nên chỉ có thể là cùng nói thật hoặc cùng nói dối ). do đó xác suất Tổng này (26/27) phải loại bỏ bớt đi xác suất của 2 trường hợp "1 ng nói dối, 2 ng nói thật và 2 ng nói dối 1 ng nói thật". .
  ..Đối vs ai biết làm toán xác suất thì sẽ tính đc xác suất của trường hợp "1 ng nói dối, 2 ng nói thật " là 12/27((1/3×2/3×2/3)x3) và trường hợp "2 ng nói dối 1 ng nói thật" là 6/27 ((1/3×1/3×2/3)x3). Và tổng là 18/27 ( mún biết cách tính thì cứ cmt )

  Và sau khi lấy xác suất tổng trừ đi ( 26/27-18/27) thì kết quả sẽ đúng là 8/27. Đây chính là xác suất khi cả 3 nói thật.
  Ở những bải toán kiểu này thì xác suất trời mưa + xác suất trời ko mưa sẽ ko bằng 1 nha các bạn. Vì mưa hay "ko mưa" trong trường hợp này chỉ đóng vai trò là "thông tin bất kỳ" của lời nói để đánh giá thật giả, chứ ko đóng vai trò như 1 biến cố có thật.
  .Có thể ví dụ tương tự. có 3 đứa trẻ chỉ biết nói 2 từ, xanh và đỏ. 1/3 xác suất nói xanh và 2/3 xác xuất nói đỏ. và xác suất để nói xanh hết là 1/27, nói đỏ hết là 8/27. có thể thấy xanh hay đỏ này chẳng liên quan gì nhau vì nó chỉ là thông tin bất kỳ. cũng như mưa hay ko mưa ở ví dụ trên vậy.

 6. Câu trời mưa : Vì cả 3 đều nói là trời mưa nên chỉ có 2 trường hợp là cả 3 cùng nói dối hoặc cả 3 cùng nói thật. Th1 : cả 3 cùng nói dối => trời ko mưa, tỉ lệ là 1/3*1/3*1/3 =1/27. Th2 : cả 3 cùng nói thật => trời mưa, tỉ lệ là 2/3*2/3*2/3 =8/27 .
  Vậy tỉ lệ trời mưa là (8/27) / (1/27 + 8/27) = 8/9

 7. Uccr ziqy hc ozz QmpsfTwfgh Uwfzg!

  👉 UnderControl Council Role, Zebra Itself Questioning You: How Cheated Of Zeus Zebra? Questioned me – PerSon of Flying Tribes Where Flying Get High. Under Willing Fighting Zombies, Ghosts!
  :v tự chế hiểu chết liền

 8. Ê mà chưa có trọng lượng sao biết được bao nhiêu quả bóng mà bỏ. Phải có trọng lượng nhất định chứ. Ai thấy chí lí cho 1 like nào.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here