Ô nhiễm tài nguyên nước sẽ gây tổn thất lớn cho kinh tế Việt Nam

2
35Ngân hàng Thế giới vừa công bố một nghiên cứu về tình trạng ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam. Theo đó thì nguồn nước ở đất nước này đang ngày càng bị ô nhiễm thêm và tài nguyên nước phải đối mặt với nhiều mối đe dọa trong thời gian tới nếu không có những biện pháp hợp lý. Ô nhiễm nguồn nước còn gây thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam.

Theo dõi YouTube:

Đài Á Châu Tự Do RFA trụ sở tại thủ đô Washington Hoa Kỳ, cung cấp thông tin đa dạng, chính xác, trung thực về các vấn đề thời sự, kinh tế, xã hội, đời sống tại Việt Nam và trên Thế Giới.

Theo dõi YouTube:
Facebook:
Twitter:
Đài Á Châu Tự Do RFA:

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/moi-truong

2 COMMENTS

 1. biểu hiện suy thoái về trách nhiệm đối với đất nước, với nhân dân:

  1) Mơ hồ về mối quan hệ giữa tinh thần quốc tế vô sản với ý thức dân tộc. Coi trọng ý thức hệ, xem nhẹ chủ quyền đất nước. Giáo điều, bảo thủ, quan liêu, lý luận suông, xa rời thực tế. Tự mãn, ăn mày dĩ vãng, không theo kịp thời đại.

  2) Mất cảnh giác trước âm mưu xâm lược của ngoại bang, nhầm lẫn bạn thù. Coi dân là đối tượng trấn áp, coi kẻ thù là bạn vàng.

  3) Lơ là trong việc giáo dục truyền thống dân tộc, đặc biệt là không dám hoặc dè dặt khi nhắc đến cuộc chiến tranh vệ quốc oanh liệt năm 1979 để giáo dục cho thế hệ trẻ. Thiếu tự tin về sức mạnh nội tại, không tin tưởng vào sức chiến đấu của quân đội, tinh thần yêu nước của nhân dân, bạc nhược, run sợ trước kẻ thù. Tuyên truyền trong nhân dân tâm lý tự ti, tâm lý nô lệ, sợ hãi kẻ mạnh.

  4) Thờ ơ trước vận mệnh của đất nước, lo thu vén thu vén cá nhân bằng cách tham nhũng. Mơ hồ về lập trường giai cấp, mua nhà, gửi con đi học ở các nước thực dân, đế quốc, phòng khi có biến thì bỏ chạy, bỏ mặc đồng chí.

  5) Thiếu trách nhiệm với Đảng. Thủ tiêu tinh thần đấu tranh, không dám đóng góp ý kiến xây dựng nghị quyết của đảng để lãnh đạo đất nước tới mục tiêu dân dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh khiến cho nghị quyết của đảng luôn luôn bị sai lầm, đất nước tụt hậu, lẹt đẹt ở vùng trũng của thế giới.

  6) Tự cho mình đứng trên pháp luật. Bắt người không cần lệnh, đánh người tùy thích, vu oan giá họa cho người yêu nước, nghiêm trọng hóa hành vi hợp pháp để bỏ tù người khác chính kiến.

  Vô cảm trước nỗi thống khổ của nhân dân. Xử án không dựa trên công lý mà theo lệnh cấp trên hay theo sự sai khiến của đồng tiền làm rất nhiều người bị oan ức. Hồ sơ khiếu kiện của dân ngâm hết năm này qua năm khác, đùn đẩy vòng vo.

  7) Vi phạm quyền cơ bản của con người đã được Hiến pháp và các công ước quốc tế ghi nhận như quyền biểu tình, quyền lập hội, quyền tự do cư trú, quyền tự do tư tưởng. Rình rập nhà dân, canh chặn đi lại, đổ keo vào khóa. Lột vòng hoa đám tang xúc phạm đến vong linh người đã khuất. Phun sơn, đổ chất bẩn vào nhà dân để trả thù nhằm thủ tiêu tinh thần yêu nước, tinh thần dân chủ trong nhân dân.

  8) Lợi dụng qui định đất đai thuộc sở hữu nhà nước để cướp bóc, lấy đất chia chác kiếm lời, đẩy người dân vào cảnh mất nhà cửa, nông dân không có đất canh tác trong khi không chuyển đổi được nghề nghiệp, bỏ tù người khiếu kiện để bịt miệng.

  9) Sử dụng lực lượng vũ trang sai chức năng. Dùng quân đội, công an vào mục đích trấn áp dân, cưỡng chế thu hồi đất, dẫn đến lực lượng vũ trang lơ là nhiệm vụ vốn có là công an bảo vệ an ninh, thực thi pháp luật, quân đội bảo vệ Tổ quốc, làm cho hai lực lượng này ngày càng dính sâu vào tiền bạc, vật chất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here