Quy định hành lý đi máy bay hãng Vietjet Air và hãng Vietnam Airline có gì khác?

0
33



Vietnam Airlines và Vietjet Air là 2 trong số các hãng hàng không lớn của Việt Nam. Trong đó Vietnam Airlines được coi là hãng hàng không hạng sang khi giá vé các chuyến bay luôn cao nhất nhưng đổi lại cũng có dịch vụ đi kèm dành cho hành khách, chất lượng chuyến bay và chất lượng máy bay cũng thuộc hàng tốt nhất. Còn Vietjet Air lại là hãng không đi theo tiêu chí giá vé rẻ nhất. 2 hãng hàng không này luôn nhận được sự quan tâm của nhiều hành khách mỗi khi lựa chọn vé máy bay, đặc biệt là những quyền lợi về hành lý. Nhiều hành khách phân vân không biết quy định hành lý xách tay và hành lý kí gửi của 2 hãng hàng không này có khác nhau nhiều không, video này Blog Travel Việt sẽ cùng các bạn So sánh quy định hành lý xách tay và hành lý kí gửi của Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air nha.
1. Quy định Hành lý xách tay
Hành lý xách tay là một phần không thể thiếu trong hành trình bay của hành khách, tất cả các hãng hàng không không riêng gì Vietnam Airlines và Vietjet Air đều có hành lý xách tay miễn cước trong tất cả các hạng vé máy bay của mình.
– Quy định hành lý xách tay mới của Hãng Vietnam Airlines như sau:
Hành lý xách tay bao gồm kiện xách tay chính và 01 phụ kiện. Vì lý do an toàn, hãng hàng không Vietnam Airlines quy định trọng lượng và kích thước của hành lý xách tay cần đảm bảo:
• Trọng lượng tối đa của 01 kiện hành lý xách tay là 10kg/22lb.
• Tổng trọng lượng hành lý xách tay không được vượt quá:
Đối với hạng Phổ thông: 12kg/26lb bao gồm 01 kiện và 01 phụ kiện
Đối với hạng Phổ thông đặc biệt/Thương gia: 18kg/40lb gồm 02 kiện và 01 phụ kiện
• Tổng kích thước tối đa 3 chiều (dài, rộng, cao) của hành lý xách tay cần đảm bào:
Đối với 01 kiện xách tay chính: 115cm (56cm x 36cm x 23cm)
Đối với 01 phụ kiện: 40cm x 30cm x 15cm
Ngoài tiêu chuẩn hành lý xách tay nêu trên, hành khách được phép mang đồ dùng cá nhân lên máy bay miễn phí.
– Quy định hành lý xách tay của hãng Vietjet Air như sau:
Các hạng vé Promo (hạng vé tiết kiệm) và hạng vé Eco (phổ thông) của hãng Vietjet Air chỉ bao gồm 7kg hành lý xách tay, riêng hạng vé Skyboss sẽ được ưu đãi là 10kg hành lý xách tay.
Cụ thể là mỗi hành khách (ngoại trừ em bé dưới 2 tuổi) được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg đối với hạng vé phổ thông và không vượt quá 10kg hành lý xách tay đối với hạng vé thương gia.
Điều kiện về kích thước hàng lý xách tay:
– 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.
– 01 túi cá nhân nhỏ (gồm một trong những túi sau):
– 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm.
– 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
– 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.
Sự giống và khác nhau về quy định hành lý xách tay của Vietnam Airlines và Vietjet Air
Qua quy định về hành lý xách tay của hãng hàng không Vietnam Airlines và Viẹtjet, Blog Travel Việt thể thấy điểm giống nhau về kích thước và số kiện hành lý còn sự khác nhau rõ ràng ở trong lượng của hành lý. Nếu như Vietjet Air chỉ bao gồm 7kg hành lý xách tay ở hạng vé tiết kiệm và phổ thông còn 10kg với hạng vé thương gia thì hãng hàng không Vietnam Airlines lại tăng tổng trọng lượng hành lý xách tay lên tới 12kg đối với hạng vé phổ thông và 18kg đối với hạng thương gia. Với quy định này thì hành khách đi vé của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ mang được khá nhiều đồ mà không cần phải sử dụng đến hành lý kí gửi.
Ngoài ra, cả 2 hãng hàng không đều có những quy định giống nhau về chất lỏng được mang trong hành lý xách tay, cụ thể:
a) Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml;
b) Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít./p
c) Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách có thể sẽ bị đòi hỏi phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.
Những lưu ý về hành lý xách tay mà cả 2 hãng hàng không Vietnam Airlines và Vietjet Air muốn khách hàng nắm rõ bao gồm:
– Hành lý xách tay mang lên máy bay phải đúng quy định về hành lý xách tay của hãng và phải đặt vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc ngăn hành lý trong khoang hành khách. Các kiện hành lý mà chúng tôi xác định là có trọng lượng hoặc kích thước vượt quá quy định cho phép sẽ không được phép mang lên tàu bay.
-Chúng tôi có quyền kiểm tra lại trọng lượng và kích thước hành lý xách tay của quý khách tại cửa khởi hành. Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.
– Phí gửi hành lý sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành. Phí sẽ được thu bằng đơn vị tiền tệ nước sở tại. Hãy đảm bảo mua trước hành lý để tiết kiệm hơn.

Nguồn:https://dailyvietjet.com/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://dailyvietjet.com/gioi-thieu-dich-vu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here