Sân bay Cần thơ và sân bay Cát Bi – đi máy bay ở đâu dễ hơn

0
37Sân bay Cần Thơ và sân bay Cát Bi ở Hải Phòng là hai trong số các cảng hàng không lớn của Việt Nam. Video này Blog Travel Việt sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin về 2 sân bay lớn này cũng như cách làm thủ tục checkin lên máy bay này có gì giống và khác nhau hay không nha. Bởi hiện tại có 3 cách làm thủ tục check in lên máy bay đó là làm thủ tục check in trực tuyến, làm thủ tục check in tại kiost và làm thủ tục check in tại quầy nhưng chắc bạn không biết, không phải sân bay nào cũng có đủ 3 cách check in này đâu nha. Giờ thì tham quan sân bay Cần Thơ và sân bay Cát Bi Hải Phòng cùng Blog Travel Việt ngay thôi nào.
1. Sân bay Cát Bi Hải Phòng
Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (hay còn gọi là sân bay quốc tế Cát Bi) có vai trò quan trọng trong hệ thống Cảng hàng không Việt Nam. Sân bay Cát Bi là một trong những sân bay quan trọng có ý nghĩa chiến lược về kinh tế, quốc phòng, giao thông của Hải Phòng nói riêng và cả khu vực miền Bắc nói chung. Trong tương lai sân bay này được xác định là điểm giúp kết nối Hải Phòng với tất cả các thành phố lớn trong nước cũng như toàn khu vực Đông Nam Á, châu Á.
Sân bay Cát Bi nằm ở: Đường lê Hồng Phong, Phường Thành Tô, Quận Hải An, TP. Hải Phòng, Việt Nam. Cách trung tâm thành phố 8 km về phía Đông Nam, cách Cảng biển Hải Phòng (6km), các khu Công nghiệp Đình Vũ (8km) và xa hơn một chút là khu Du lịch Quốc tế Đồ sơn (25km), khu Du lịch Cát Bà (25km)…
Hiện nay sân bay Cát Bi được kết nối cả nội địa và ngoại địa. Theo số liệu thống kê thì từ sân bay Cát Bi có các hãng hàng không đang khai thác chuyến bay đến và đi từ sân bay Cát Bi Hải Phòng bao gồm:
– Hãng Bamboo Airways đi và đến Buôn Ma Thuột, Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Nẵng, Pleiku
– Hãng Vietnam Airlines đi và đến Đà Nẵng, Hồ Chí Minh
– Hãng Vietjet Air đi và đến Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Pleiku, Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, Cần Thơ, Bangkok, Seoul Incheon
– Hãng Jetstar Pacific Airlines đến Hồ Chí Minh
– Hãng Donghai Airlines đến Thâm Quyến
– Hãng Sichuan Airlines đến Quảng Châu
– Hãng Ruiili Airlines đến Côn Minh
Tại sân bay Hải Phòng, ga đi nằm ở tầng 2, phía trước có sảnh lớn nối liền với hệ thống đường tầng và hai cửa vào dành cho khách nội địa và quốc tế. Khu vực check-in có 29 quầy làm thủ tục hàng không. Trong đó, khách nội địa sẽ làm thủ tục tại quầy số 1 – 16 còn khách đi quốc tế làm thủ tục tại quầy 17 – 29.
Tại sân bay Cát Bi Hải Phòng, cả 4 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, jetstar pacific, bamboo airway và vietjet đều chưa cho phép làm thủ tục check in trực tuyến và cũng chưa bố trí kiost tại sân bay để làm thủ tục check in bằng kiost, do vậy bạn chỉ có thể làm thủ tục check in tại quầy.
Thời điểm có mặt tại sân bay Cát Bi Hải Phòng
Hành khách có mặt tại sân bay trước 02 giờ để làm thủ tục check-in đối với chuyến bay nội địa, và 03 giờ đối với chuyến bay quốc tế. Lưu ý, quầy làm thủ tục check-in sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với các chuyến bay nội địa, và 50 phút đối với các chuyến bay quốc tế.
Các bước làm thủ tục tại sân bay Cát Bi Hải Phòng như sau:
Bước 1. Tìm quầy làm thủ tục của hãng hàng không mà bạn mua vé
Lưu ý khách nội địa sẽ làm thủ tục tại quầy số 1 – 16 còn khách đi quốc tế làm thủ tục tại quầy 17 – 29 của sân bay Hải Phòng.
Tại sân bay Hải Phòng, hành khách có thể dễ dàng tìm kiếm quầy làm thủ tục check-in qua các bảng chỉ dẫn, các bảng điện tử hoặc hỏi trực tiếp nhân viên sân bay Cát Bi để được hướng dẫn cụ thể.
Bước 2. Làm thủ tục tại quầy
Tại quầy làm thủ tục check-in, hành khách vui lòng xuất trình mã đặt chỗ và giấy tờ tùy thân để nhân viên sân bay của hãng tiến hành làm thủ tục, cân hành lý và in thẻ lên tàu bay cho quý khách. Theo đó, mỗi hành khách (trừ sẽ sơ sinh đi kèm) sẽ nhận được một thẻ lên tàu bay kèm với số ghế. Quý khách vui lòng giữ kỹ giấy tờ tùy thân và thẻ lên tàu bay để qua cổng an ninh.
Bước 3. Qua cổng an ninh
Sau khi check-in, quý khách vui lòng đến cổng an ninh của sân bay Cát Bi, xuất trình giấy tờ tùy thân và thẻ lên tàu bay cho nhân viên an ninh kiểm tra. Sau đó bỏ hành lý xách tay vào băng chuyền máy quét sau đó di chuyển vào phòng chờ, gần với khu vực cửa lên máy bay của bạn.

2. Sân bay Cần Thơ
Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, còn có tên là Sân bay Cần Thơ, còn gọi là Sân bay Trà Nóc, nằm tại quận Bình Thủy – Thành phố Cần Thơ, được xây dựng nhằm chủ yếu phục vụ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Sân bay Cần Thơ nằm dọc theo sông Hậu Giang, đầu phía đông của sân bay bay này cách sông Hậu Giang 700m, phía bắc cách rạch Trà Nóc 500m, phía Tây giáp với rạch Bà Lý. Sân bay kết nối với trung tâm thành phố Cần Thơ bằng đường Võ Văn Kiệt, Lê Hồng Phong (quốc lộ 91).

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/dich-vu-hang-khong

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here