Sau con Rồng 60 tỷ, Đến lượt văn miếu bị sơn mới tinh – tu tạo hay phá hoại di tích??

0
23Như vậy sau sự cố con rồng 60 tỉ ở hải phòng người dân lại được phen xôn xao và tiếc nuối khi nhìn Văn miếu bị sơn mới tính.
Người Hà Nội ngỡ ngàng, tiếc nuối nhìn Văn Miếu ‘mới tinh’
Nhiều người không khỏi nuối tiếc khi nhìn Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) được sơn lại thành màu trắng làm mất đi những bức tường gạch cũ kỹ mang dáng dấp cổ kính, rêu phong.
Những ngày này, người dân đến tham quan Văn Miếu – Quốc Tử Giám tỏ ra bất ngờ khi thấy nơi đây đã được sơn lại thành màu trắng.
Hầu hết mọi người đều tiếc nuối cho những bức tường gạch cổ kính đã có từ rất lâu.
Được xây dựng từ năm 1070 dưới triều Vua Lý Thánh Tông, Văn Miếu là nơi thờ Khổng Tử và các bậc Tiên Hiền, Tiên Nho…
Quốc Tử Giám được xây sau đó (1076) dưới thời Vua Lý Nhân Tông và là trường đại học đầu tiên đào tạo ra nhân tài cho đất nước.
Trải qua 1000 năm lịch sử, Văn Miếu – Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của nhiều triều đại và nhiều hiện vật.
Được biết, ngày nay Văn Miếu – Quốc Tử Giám là một trong những di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu quan trọng bậc nhất của Thủ đô Hà Nội và cả nước
Đây cũng là nơi tổ chức các hoạt động mang đậm văn hoá Việt Nam, đồng thời là điểm đến du lịch, nghiên cứu của nhiều du khách nước ngoài. Việc thay đổi trên có thể ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động này.
Hàng loạt những sự cố như tượng đài nghìn tỷ, con rồng xấu xí, sơn lại văn miếu mới tinh đang làm cho bộ văn hóa đối mắt với nhiều chỉ trích của người dân

Nguồn: https://dailyvietjet.com

Xem thêm bài viết khác: https://dailyvietjet.com/van-hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here